Kết quả thư bạn đọc

Thứ Sáu, 11/05/2018, 21:43:20

* UBND huyện Gia Lộc (Hải Dương) đang xem xét, giải quyết đơn của ông Lương Công Phượng

* Kiểm tra việc cấp sổ đỏ và việc xây dựng tại số nhà 657, phố Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

* Huyện Vĩnh Thạnh (Bình Ðịnh) chấn chỉnh việc khai thác đất sét trái phép

Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương phản ánh đơn của ông Lương Công Phượng, nguyên quán ở thôn Cát Hậu, xã Hồng Hưng (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) khiếu nại về việc: Năm 1985, chính quyền xã đã tự ý giao mảnh đất thổ cư của gia đình ông Phượng cho gia đình ông Nguyễn Ðức Dùng và một số gia đình khác sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp. Việc làm của chính quyền xã Hồng Hưng là không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của gia đình ông Phượng.

Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 486/STNMT-TTr của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, nội dung chính như sau: Ngày 13-2-2018, Tổng cục Quản lý đất đai có Văn bản số 303/TCQLÐÐ-CQHÐÐ trả lời và hướng dẫn ông Lương Công Phượng liên hệ UBND huyện Gia Lộc để được xem xét giải quyết. Ngày 27-3-2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục có Văn bản số 485/STNMT-TTr chuyển nội dung đề nghị của ông Phượng đến Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Hiện nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường đang tham mưu UBND huyện Gia Lộc giải quyết, trả lời nội dung đề nghị của ông Phượng.

Sau khi phản ánh đơn của nhiều hộ dân khiếu nại về việc cấp sổ đỏ và việc xây dựng lấn chiếm đất công của chủ số nhà 657, phố Tân Mai, phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 2690/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội, nội dung chính như sau: Về nội dung này, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị: Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội kiểm tra quá trình quản lý, ký hợp đồng thuê nhà ở, bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP của Chính phủ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ ông Lê Anh Minh (chủ mới ông Ðào Anh Tuấn) tại số nhà 657, phố Tân Mai; UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, xem xét việc cấp sổ đỏ và việc xây dựng lấn chiếm đất công của gia đình ông Lê Anh Minh.

Ðề nghị UBND quận Hoàng Mai, Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội có văn bản trả lời Báo Nhân Dân; đồng thời báo cáo kết quả giải quyết về Sở Xây dựng Hà Nội.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 603/STNMT-TNKS của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Bình Ðịnh trả lời đơn của đại diện các hộ dân xã Vĩnh Quang (Vĩnh Thạnh, Bình Ðịnh) phản ánh tình trạng từ cuối năm 2017 đến nay, một số đối tượng khai thác hàng chục nghìn mét khối đất sét trái phép để sản xuất gạch… Sở TN và MT đã phối hợp Công an tỉnh và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra vị trí các khu vực khai thác đất sét trái phép trên địa bàn xã Vĩnh Quang. Vị trí khai thác đất sét trái phép tại xã Vĩnh Quang chủ yếu xảy ra tại ba khu vực. Việc khai thác đất sét này do người dân có đất ruộng canh tác liên kết một số đối tượng để cải tạo đồng ruộng và bán đất sét cho các lò gạch ngói tại địa phương hoặc một số đối tượng lén lút khai thác bán đất sét cho các lò gạch ngói. UBND huyện Vĩnh Thạnh, UBND xã Vĩnh Quang đã tổ chức kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, cụ thể: UBND xã Vĩnh Quang đã thành lập Tổ kiểm tra tài nguyên khoáng sản, UBND xã Vĩnh Quang đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp với số tiền bốn triệu đồng. UBND xã Vĩnh Quang đã thông báo đến toàn thể nhân dân không được lợi dụng việc xin cải tạo đất để khai thác đất bán. UBND huyện Vĩnh Thạnh đã thành lập Tổ kiểm tra việc khai thác đất sét tại xã Vĩnh Quang, hiện nay đang tổ hợp kết quả kiểm tra, báo cáo UBND huyện Vĩnh Thạnh để xử lý. Công an tỉnh Bình Ðịnh đã phối hợp công an huyện và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Sở TN và MT đề nghị UBND huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục xử lý việc khai thác đất trái phép trên theo thẩm quyền và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh theo quy định.