Vietnam Airlines hợp tác hàng không với Air France

Thứ Ba, 10/10/2017, 12:53:10
 Font Size:     |        Print
 

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và Air France (Pháp).

NDĐT - Tối 10-10, tại Hà Nội, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã ký Hợp đồng liên doanh hợp tác toàn diện với Hãng hàng không Air France (Pháp), theo kế hoạch, dự kiến hợp đồng sẽ chính thức triển khai từ ngày 1-11 tới đây.

Hành khách sẽ có nhiều lựa chọn về vé bay với dải sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu cũng như nhiều lợi ích về dịch vụ ưu tiên trên đường bay của hai hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hàng không quốc gia Pháp (Air France).

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, trong suốt hơn 20 năm qua, Vietnam Airlines và Air France đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trên nhiều lĩnh vực. Thỏa thuận liên doanh là hình thức hợp tác cao nhất nhằm tăng cường đầu tư thị trường quốc tế đặc biệt là thị trường châu Âu.

Ngay từ năm 2003, Vietnam Airlines đã mở đường bay thẳng đến Paris, đó là chiến lược của hãng đến châu Âu và đến nay trở thành đường bay trọng điểm của hãng, hằng năm đạt hơn 300 nghìn lượt hành khách.

Hợp tác liên doanh sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho hành khách với mạng đường bay kết hợp của Vietnam Airlines và Air France, thông qua các trung tâm trung chuyển lớn là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và Paris-Charles de Gaulle, một trong những cửa ngõ lớn nhất thế giới.

Hai hãng cũng hợp tác cung cấp dịch vụ đồng bộ và thuận tiện với dải sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của hành khách. Là hai thành viên của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, hành khách của hai hãng được hưởng nhiều lợi ích như dịch vụ ưu tiên SkyPriority, phòng chờ riêng và các chương trình dành cho khách hàng thường xuyên.

“Với việc đưa vào khai thác dòng máy bay hiện đại Airbus A350 và thương hiệu hãng hàng không 4 sao, Vietnam Airlines đã đón đầu thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách trong đó chú trọng đến khách Việt kiều, du học sinh, thăm thân nhân cũng như lượng khách du lịch giữa châu Âu và Việt Nam” - Tổng Giám đốc Dương Trí Thành nhấn mạnh.

Khẳng định Hợp đồng liên doanh với Vietnam Airlines là một trong những mục tiêu của kế hoạch phát triển chiến lược, ông Franck Terner, Tổng Giám đốc Air France cho rằng, thỏa thuận này sẽ mang lại nhiều giá trị lâu dài cho khách hàng và cho cả hai hãng. Mục tiêu của Air France là duy trì và phát triển vị thế của hãng hàng không hàng đầu châu Âu tại khu vực có rất tiềm năng tăng trưởng này.

Năm 2010, hai hãng hàng không đã ký kết thỏa thuận liên doanh (code-share) trên các đường bay giữa Paris, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, kết nối với các điểm đến tại Việt Nam cũng như tại Pháp và châu Âu, đồng thời tiếp tục hỗ trợ nhau ở các lĩnh vực bảo dưỡng máy bay và đào tạo nhân sự.

Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại châu Âu, kể từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Dung lượng khách hàng năm giữa Việt Nam – Pháp đạt khoảng 400.000 khách.

Năm 2016, Vietnam Airlines đã vận chuyển được gần 300 nghìn lượt khách trên đường bay thẳng giữa hai nước và tiếp tục duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao với dòng máy bay Airbus A350-900 XWB hiện đại bậc nhất thế giới và mức chi phí hợp lý.

Vietnam Airlines hiện có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay Việt – Pháp, lên tới 10 chuyến bay/tuần kết nối giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Paris, từ đó kết nối với mạng đường bay của các hãng hàng không thành viên trong Liên minh SkyTeam đến khắp châu Âu. Air France hiện đang khai thác ba chuyến bay một tuần từ Paris-Charles De Gaulle đi TP Hồ Chí Minh bằng Boeing 777.

MINH TRANG

Chia sẻ