Xe quá tải phá đường, làm khổ dân

Thứ Năm, 31/08/2017, 19:37:27
 Font Size:     |        Print
Theo phản ánh của người dân thôn Chí Trung (xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên), tình trạng nhiều xe quá tải, quá khổ lưu thông suốt ngày, đêm trên đoạn đường ĐH 18, thuộc thôn Chí Trung đã làm hư hỏng nghiêm trọng kết cấu hạ tầng giao thông. Anh Nguyễn Huy Dân (thôn Chí Trung) cho biết: Xe trọng tải lớn đã phá nát đoạn đường ĐH 18, gây nên hàng trăm ổ voi, ổ gà, khiến đoạn đường này lầy lội khi trời mưa, bụi mù mịt vào những ngày nắng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông ở đây.

Theo UBND xã Tân Quang, hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 100 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó khu vực thôn Chí Trung có hơn 20 doanh nghiệp. Đoạn đường ĐH 18 do huyện Văn Lâm quản lý, được trải nhựa mỏng, nhưng xe ô-tô chạy vào tuyến đường này chủ yếu là xe có tải trọng lớn. Nhiều xe cơi nới thùng, chở quá tải hàng hóa, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp ở khu vực thôn Chí Trung, nhất là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Xe quá khổ, quá tải lưu thông với mật độ cao, không những phá hỏng đường, còn làm rơi vãi nguyên, vật liệu than, đất, cát... gây bụi, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân.

Để bảo vệ kết cấu công trình giao thông, bảo đảm an toàn giao thông và môi trường sống của người dân khu vực hai bên đường, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên sớm cải tạo, nâng cấp đoạn đường ĐH 18 thuộc xã Tân Quang; đồng thời đề nghị chính quyền các cấp ở tỉnh Hưng Yên tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường ĐH 18 và một số tuyến đường khác ở xã Tân Quang, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông, nhất là xe quá khổ, quá tải.

PHẠM VĂN (Hưng Yên)

Chia sẻ