Đón đọc Thời Nay số 782, phát hành thứ năm, ngày 13-7

Thứ Tư, 12/07/2017, 20:00:26
 Font Size:     |        Print
 

Khuyến khích cơ sở y tế tư nhân tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách nhằm thực hiện BHYT toàn dân. Tuy nhiên, khi đi vào cuộc sống, chính sách này còn không ít bất cập. Trên Trang nhất có bài Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khu vực tư nhân - Còn nhiều vướng mắc.

Tập hợp người lao động trong các tổ chức, đoàn thể là cách thức để nâng cao Vị thế người lao động. Xây dựng các tổ chức công đoàn vững mạnh, là “cánh tay nối dài” của Đảng, sẽ bảo đảm quyền lợi cho mỗi người lao động. Bài trong mục Thời đàm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học (ĐH) - cao đẳng 2017, Đợt đầu sẽ có 85 trường đạt 100% chỉ tiêu. Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2017 là 15,5 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Bài trên Trang 3.

Trang Đời sống đăng tải kỳ cuối: Khi nào “lên ngôi”? trong loạt bài Lang thang thuốc nam đất bắc.

Một trong những nguyên nhân nghèo “bền vững” trong người dân tộc thiểu số ở Gia Lai là nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết. Năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 824 cặp tảo hôn (trong đó dân tộc Gia Rai là 570 cặp, dân tộc Ba Na là 247 cặp, dân tộc khác là bảy cặp). Bài viết Gian nan chống tảo hôn ở Gia Lai trong mục Vấn đề hôm nay phản ánh vấn đề này.

Quyết định hạ lãi suất điều hành và cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có hiệu lực từ ngày 10-7. Các ngân hàng thương mại cũng đồng thời công bố áp dụng lãi suất cho vay mới với mức giảm từ 0,5 - 1% cho từng đối tượng khách hàng. Thông điệp chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, bài trên trang Kinh tế.

Khi cha mẹ yêu thương và muốn ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn, những câu chuyện liên quan thiên thần bé nhỏ, đó là lúc con trở thành cảm hứng để những cuốn sách ra đời. Khi yêu thương biến thành con chữ là tiêu đề bài viết trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Những năm gần đây, phong trào “anti-vaccine” (chống vaccine) diễn ra mạnh mẽ tại nhiều nơi trên thế giới. Hiểm họa từ phong trào “anti-vaccine” được các chuyên gia y tế cảnh báo sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, đặc biệt đối với trẻ em. Bài trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian tại tây nam Syria, có hiệu lực từ ngày 9-7 vừa qua được trông đợi góp phần thúc đẩy tiến trình tìm kiếm giải pháp cho cuộc nội chiến kéo dài hơn sáu năm qua tại quốc gia Bắc Phi này. Những Tín hiệu tích cực, bài trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ