Vietcombank tiếp tục cấp vốn tín dụng cho những dự án phát triển nông nghiệp nông thôn

Thứ Hai, 10/04/2017, 08:29:53
 Font Size:     |        Print
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

NDĐT – Vừa qua, tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) tỉnh Thái Bình.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư; Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Văn Sinh – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; đại diện các sở, ban, ngành cùng lãnh đạo các ngân hàng tham dự.

Thái Bình là tỉnh đồng bằng ven biển phía nam đồng bằng sông Hồng, cận kề với khu vực tăng trưởng kinh tế trọng điểm phía bắc (Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội). Với diện tích tự nhiên là 1.546,54km2, bờ biển dài 56,2km, Thái Bình đang là điểm đến cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào nông nghiệp nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tỉnh Thái Bình đã có cách làm mới khi thuê đất nông nghiệp của nông dân để xây dựng cơ sở hạ tầng cho nông nghiệp, doanh nghiệp có mặt bằng, nông dân được chia lợi tức và được đào tạo trở thành “công nhân nông nghiệp”. Thủ tướng đặc biệt kêu gọi sự chung tay của “năm nhà” là: Nhà nước, Nhà đầu tư, Nhà nông, Nhà khoa học và Nhà băng để đầu tư vào nông nghiệp nông thôn tỉnh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung và nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhà băng là NHNN và các NHTM.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cùng với việc tiếp tục đầu tư tín dụng cho các dự án có hiệu quả về phát triển nông nghiệp nói chung, Vietcombank đã đăng ký gói tài trợ 10 nghìn tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào NNNT lần này Vietcombank đã trao quyết định tài trợ vốn cho hai dự án phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) trao tặng 4 tỷ đồng xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Thái Bình.

Ngoài tài trợ cho các dự án, doanh nghiệp đầu tư, Vietcombank còn góp sức vào hoạt động an sinh xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng tại các địa phương. Tại hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao tặng bốn tỷ đồng xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Thái Bình.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào NNNT tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp với định hướng phát triển mạnh đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng đến nông nghiệp công nghệ cao. Các doanh nghiệp tham dự hội nghị cũng cảm ơn sự hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Đồng thời, bày tỏ niềm tin và những nguyện vọng tới Thủ tướng Chính phủ, tới các bộ, ngành trong việc xây dựng các quy định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nông nghiệp; cải tổ thủ tục hành chính; chính sách tiêu thụ sản phẩm và ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao, để hướng tới một nền nông nghiệp Việt Nam thật sự phát triển sánh tầm quốc tế trong thời gian không xa.

LÊ HỒNG QUANG

Chia sẻ