Ghi biển báo tắc trách làm khổ người dân

Thứ Năm, 16/03/2017, 15:40:30
 Font Size:     |        Print
 

Ghi biển báo tắc trách làm khổ người dân.

NDĐT - Nhiều ngày qua, người dân lưu thông tuyến QL 1A đoạn qua khu vực thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) bức xúc vì có hai biển báo chỉ dẫn hướng đi làm bối rối cho người dân, nhất là người từ nơi khác đến tỉnh Bạc Liêu.

Theo nhiều người dân tại khu vực này cho biết, hai biển báo chỉ dẫn hướng đi này được đặt cách đây nửa tháng, tuy nhiên cả hai biển báo chỉ dẫn đều sai.

Cụ thể, từ hướng tỉnh Sóc Trăng đến tỉnh Bạc Liêu, đoạn qua khu vực thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cách cầu Cái Dầy khoảng 100 m biển báo này chỉ dẫn nếu đi thẳng sẽ vào trung tâm TP Bạc Liêu là 6 km, còn rẽ trái là vào xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi). Còn hướng ngược lại từ TP Bạc Liêu qua cầu Cái Dầy (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi) cũng khoảng 100 m nếu đi thẳng sẽ đi tỉnh Sóc Trăng là 45 km, còn nếu rẽ phải để vào xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu).

Tuy nhiên, theo nhiều người dân ở đây thì hai biển báo đã sai vì tại khu vực này không có chỗ nào tên là Hiệp Thành mà chỉ có tên là Hưng Thành (xã Hưng Thành, thuộc huyện Vĩnh Lợi); còn Hiệp Thành là một xã của TP Bạc Liêu, cách biển báo này hơn 20 km.

Đáng lưu ý, từ khi cắm biển chỉ dẫn này đã có nhiều người từ nơi khác đến đã nhầm lẫn giữa Hưng Thành và Hiệp Thành.

Đề nghị đơn vị quản lý biển báo chỉ dẫn này sớm kiểm tra và khắc phục việc làm tắc trách, chỉnh sửa lại đúng với tên chính xác địa danh và theo đúng hướng đi, để không đánh đố, khiến nhiều người nhầm lẫn, phiền phức, nhất là người dân từ nơi khác đến Bạc Liêu.

Tin, ảnh: TRỌNG DUY và NGUYÊN HOÀNG

Chia sẻ