Đón đọc Thời Nay số 729 phát hành thứ hai, ngày 9-1

Chủ Nhật, 08/01/2017, 20:52:24
 Font Size:     |        Print
 

Quy hoạch là do con người đặt ra và cũng có thể thay đổi nó. Nhưng hậu quả của sự quá tải hạ tầng đô thị đã bộc lộ rõ trong những năm gần đây, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do quy hoạch bất cập. Bài trên mục Thời đàm.

Cũng liên quan quy hoạch đô thị, trang nhất nêu vấn đề Nâng cốt đường, ngập càng thêm ngập! tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khiến bầu không khí bị ô nhiễm, thiếu an toàn cho người tham gia giao thông và sinh hoạt hằng ngày của người dân bị ảnh hưởng… khiến dư luận bức xúc.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp thường niên 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, khu vực FDI là một mắt xích không thể tách rời của kinh tế Việt Nam. Thực tiễn cũng cho thấy, khu vực này có những đóng góp ngày càng quan trọng đối với kinh tế đất nước. Trang Thời sự có bài Dòng vốn FDI sẽ tiếp tục được cải thiện.

Trang Đời sống đăng tải kỳ cuối: Bất cập trong chính sách hỗ trợ trong loạt bài Mùa ngô, mùa siết nợ.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đến sớm hơn so mọi năm nên ngay từ đầu tháng 12-2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã thực hiện công tác điều chuyển tiền mặt từ T.Ư tới NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để nâng cao mức dự trữ, sẵn sàng Chủ động các phương án cung ứng tiền mặt, bài trang Kinh tế.

Mỗi dịp Tết về, nỗi lo lại hiện hữu trên gương mặt những người nghèo mòn mỏi mưu sinh chốn đô thị. Nguồn thu nhập ít ỏi nơi đất khách, quê người đã khiến không ít người có tâm trạng lo lắng. Họ là Những người “sợ” Tết, bài Đô thị.

Trên trang Văn hóa - Văn nghệ là những chia sẻ của bốn nghệ sĩ: NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu và NSƯT Quế Trân về nghề, về những bức xúc của hài kịch nhảm nhí qua tiêu đề Bực bội game show trên sóng.

Những cú sốc của truyền thông thế giới năm 2016 trong mục Hồ sơ - Tư liệu đề cập nhiều sự kiện chính trị, biến cố bất ngờ trong năm qua. Và chính truyền thông đã góp phần khiến cho các sự kiện này trở thành tâm điểm, giành được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Quan hệ hợp tác quân sự Australia - Indonesia vốn nhiều thăng trầm, lại vừa gặp rắc rối, khiến Jakarta tuyên bố tạm đình chỉ. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo hai nước khẳng định Hàn gắn “vết rạn” mới trong bối cảnh hai nước chia sẻ nhiều mục tiêu chung về an ninh khu vực. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ