Đón đọc Thời Nay số 885, phát hành thứ hai, ngày 9-7

Thứ Hai, 09/07/2018, 02:25:25

Cứ đến mỗi mùa Wolrd Cup, những người tham gia cá độ bóng đá lại mất ăn, mất ngủ. Tâm lý “thắng ăn cả, ngã về không” đã khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh bi đát. Phải chăng, Mầu của lòng tham đã khiến con người ta không từ bất cứ thủ đoạn gì để đạt được mục đích. Vấn đề trên mục Thời đàm.

Đón đọc Thời Nay số 885, phát hành thứ hai, ngày 9-7

Đầu mùa mưa bão, trên các tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã liên tiếp xảy ra sự cố cây xanh gãy đổ khiến người dân hết sức lo lắng. Dù vậy, cơ quan chức năng liên quan của thành phố vẫn Chưa có giải pháp phòng ngừa cây xanh gãy đổ, nội dung bài Trang nhất.

Kinh tế sáu tháng đầu năm 2018 diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới tiếp tục cải thiện, nhưng tiềm ẩn nhiều thách thức, khó khăn. Hơn thế, việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, giải ngân vốn đầu tư công chậm… cũng tác động không nhỏ đến việc thực hiện các nhiệm vụ thu, chi ngân sách. Trên Trang 2 có bài Tăng cường kỷ luật ngân sách.

Để có những cân đường, cốc nước ngọt mát, ngoài sự vất vả của người trồng, còn có những giọt mồ hôi của người chặt mía thuê. Mặn giọt mồ hôi nghề chặt mía thuê là tiêu đề phóng sự trang Đời sống.

Những tháng đầu năm 2018, cung - cầu ngoại tệ của nền kinh tế không có đột biến. Thậm chí, nguồn cung ngoại tệ còn khá dồi dào; trong khi giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh. Ngoài ra còn có nguồn giải ngân vốn ODA, nguồn vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài, nguồn thu từ du lịch... Đó là lý do giúp Thị trường ngoại tệ cơ bản ổn định những tháng đầu năm, phân tích trên trang Kinh tế.

Vừa qua, phiên bản 2.0 của vở diễn “Ký ức Hội An” thực cảnh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã ra mắt với sự đầu tư, chỉnh sửa hợp lý, nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như công chúng. Trang Văn hóa - Văn nghệ có bài Mong đợi mới từ “Ký ức Hội An” phiên bản 2.

Vụ bê bối làm rò rỉ thông tin người sử dụng của mạng xã hội Facebook còn chưa hết “nóng”, thì mới đây, vụ Bê bối rò rỉ thông tin của Google khiến dư luận tiếp tục đặt ra câu hỏi về khả năng bảo mật của những “ông trùm” internet trên thế giới. Bài trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Tuần qua đánh dấu hàng loạt nỗ lực ngoại giao của Iran nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân sau khi Mỹ rút khỏi văn kiện này hồi tháng 5. Tuy vậy, trước sức ép gia tăng của các lệnh trừng phạt từ phía Mỹ, Tehran đang tỏ ra thất vọng với những nỗ lực mờ nhạt của ba nước châu Âu là Anh, Pháp, Đức để bảo đảm những cam kết trước đó trong thỏa thuận. Mục Tiêu điểm & Dư luận có bài JCPOA bên bờ vực.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY