Kết quả thư bạn đọc

Thứ Sáu, 13/04/2018, 18:21:06

* Ðề nghị Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành kiểm tra, xem xét nội dung đơn của ông Phạm Minh Hải * Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) trả lời kết quả giải quyết đơn của chị Lê Thị Giang

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 54-CV/ND-STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh trả lời đơn của ông Phạm Minh Hải, trú tại thôn Công Hà, xã Hà Mãn (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) tố cáo một số lãnh đạo xã Hà Mãn có hành vi lợi dụng chức quyền bán đất trục lợi cá nhân. Qua nghiên cứu, nội dung đơn của ông Hải đã phản ánh nhiều lần tại các buổi tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Thường trực HÐND tỉnh Bắc Ninh, Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh. Nội dung tố cáo nêu trên đã được giao cho Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét, giải quyết. Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của ông Phạm Minh Hải và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành kiểm tra, xem xét nội dung đơn. Kết quả xem xét thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân được biết.

Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được Công văn trả lời số 29/TB của Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) về việc giải quyết việc vỡ họ tại TP Móng Cái. Nội dung chính như sau: Ngày 27-6-2017, Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn trình báo của 53 người dân trên địa bàn huyện Hải Hà và TP Móng Cái, trong đó có chị Lê Thị Giang (thôn 6, xã Hải Ðông, TP Móng Cái), trình bày về việc chị Nguyễn Thu Thanh chiếm đoạt tiền chơi "họ". Sau đó, Cơ quan điều tra tiến hành xác minh, giải quyết tố giác về tội phạm của những người nêu trên theo đúng quy định pháp luật. Tổng số tiền mà 53 người này đã nộp cho chị Thanh là hơn 16 tỷ đồng. Căn cứ vào các tài liệu điều tra thu thập được, xét thấy vụ việc chỉ là quan hệ dân sự, cho nên ngày 28-10-2017, Cơ quan CSÐT Công an TP Móng Cái ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc nêu trên, thông báo cho các bên liên quan biết; đề nghị gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Móng Cái để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi nhận được công văn của Báo Nhân Dân kèm đơn của chị Giang, Cơ quan điều tra tiếp tục mời chị Giang lên làm việc, giải thích quyền và nghĩa vụ cho chị hiểu. Khi biết việc khởi kiện có thời hiệu và Cơ quan điều tra sẽ gửi toàn bộ tài liệu vụ việc sang Tòa án nhân dân TP Móng Cái khi có công văn yêu cầu, chị Giang đã đồng ý gửi đơn kiện sang Tòa án.