Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm

Thứ Năm, 28/09/2017, 19:23:18
 Font Size:     |        Print

Nhắc đến Trung tá Hoàng Thế Quân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) ai cũng tự hào và nể phục về hành động quên mình vì nhiệm vụ của anh.

Trước nạn ma túy phá hoại hạnh phúc của nhiều gia đình, Công an huyện Văn Lâm quyết tâm triệt phá các tụ điểm, ổ nhóm mua bán chất ma túy, cử các trinh sát theo dõi những đối tượng nghiện, mua bán, chất ma túy. Quá trình theo dõi những đối tượng này, các trinh sát đã phát hiện và nắm rõ Đặng Văn Đông, sinh năm 1986, trú tại thôn Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) là đối tượng buôn bán chất ma túy, nghiện lâu năm, từng có “thâm niên vào tù ra tội” với hai tiền án, nên rất liều lĩnh và nhiều thủ đoạn trong việc đối phó với cơ quan chức năng.

Khoảng 12 giờ ngày 22-7-2017, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Văn Lâm chia thành các tổ công tác tiến hành mật phục, bắt giữ Đặng Văn Đông. Trung tá Quân được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ làm tổ trưởng của mũi tiến công bắt giữ Đông. Thời điểm bị bắt quả tang, Đông đang bán trái phép ma túy đá cho các đối tượng nghiện tại khu vực đường 385 thuộc thôn Đại Từ. Biết hành vi của mình đã bị lực lượng công an phát hiện, Đông bỏ chạy, bơi qua mương nước để bỏ trốn và lỳ lợm chống cự. Mặc dù trong lúc truy đuổi đối tượng, Trung tá Quân đã bị thương ở tay phải nhưng anh vẫn tiếp tục truy đuổi và tóm gọn được đối tượng. Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí Quân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện 198 Bộ Công an. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh bị gãy một phần ba xương quay tay, phải nhập viện và mổ để xử lý thương tích.

Hành động dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm của Trung tá Hoàng Thế Quân đã thể hiện tinh thần sẵn sàng “Vì nhân dân phục vụ”, xứng đáng là một trong những chiến sĩ tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo Sáu Điều Bác Hồ dạy CAND, góp phần bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân.

HÀ PHẠM (Hưng Yên)