Báo động tình trạng gia tăng người lao động mắc bệnh nghề nghiệp (Kỳ 1)

Báo động tình trạng gia tăng người lao động mắc bệnh nghề nghiệp (Kỳ 1)

Người trong độ tuổi lao động chiếm hơn một nửa dân số nước ta và là lực lượng chính đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, hàng triệu người lao động đang hằng ngày, hằng giờ phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại, dẫn đến suy giảm sức khỏe, ốm đau, bệnh tật và phơi nhiễm với các bệnh nghề nghiệp (BNN). Hàng trăm nghìn người bị mắc BNN nhưng không được khám và điều trị kịp thời, không được giám định để hưởng chế độ bảo hiểm.  (22/11/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Kết quả thư bạn đọc

  cách đây 9 giờ
* Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Kim Oanh đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuyên Quang để chỉ đạo xem xét, giải quyết * Trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Chương 

Kết quả thư bạn đọc

  23/03/2017
Về việc bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ 351. Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh về việc đoạn đường giao cắt quốc lộ 351, thuộc xã Đồng Thái (An Dương, TP Hải Phòng), bị chiếm dụng họp chợ trái phép, gây ùn tắc và mất an toàn giao thông, UBND thành phố Hải Phòng vừa có Văn bản số 641/VP-GT, về nội dung nêu trên.  

Bị thương gần 45 năm vẫn chưa được công nhận thương binh

  09/03/2017
Gần 45 năm mang trên mình vết thương chiến tranh, với gần 10 năm đi tìm sự thật bị đánh tráo, ba năm có đơn đề nghị được giám định thương tật, mong được công nhận là thương binh, nhưng đến nay nguyện vọng chính đáng ấy của cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Hùng, ở xóm Đông, xã Đồng Bẩm (TP Thái Nguyên, Thái Nguyên) vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

Kết quả thư bạn đọc

  09/03/2017
Công văn số 566/VP-ĐT của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của một số hộ dân trú tại thôn 1, xã Vạn Phúc (Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn chảy qua địa bàn xã Vạn Phúc. 

Kết quả qua thư bạn đọc

  06/03/2017
* Xử lý sai phạm tại Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng (Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình). Báo Nhân Dân vừa nhận được công văn của Cục Chống tham nhũng (thuộc Thanh tra Chính phủ) trả lời đơn của cán bộ Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng trực thuộc Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tố cáo một số cán bộ lãnh đạo, nhân viên của Trung tâm nêu trên đã khai khống số tiền tổ chức hội thảo, khai khống tiền thuê hội trường nhằm thanh toán hàng trăm triệu đồng của Nhà nước để chia nhau.  

Kết quả thư bạn đọc

  02/03/2017
* Giao Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo thẩm quyền * Chuyển UBND tỉnh Quảng Bình giải quyết khiếu nại của ông Phạm Văn Dũng theo quy định * Yêu cầu UBND huyện Ðại Từ khẩn trương chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định  

Kết quả qua thư bạn đọc

  23/02/2017
* Không đủ cơ sở giải quyết khiếu nại của ông Lại Văn Chốc * Giao Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền 

Nhập nhèm trong thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người nhiễm HIV/AIDS

  20/02/2017
Những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ về y tế, đời sống, việc làm… nhằm giúp những người bị nhiễm HIV/AIDS sớm ổn định, trở lại với cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách này, Giám đốc và một số cán bộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội (Quỹ HTPCDBNH Hà Nội) nhập nhèm, thiếu công khai, minh bạch trong công tác thu, chi tài chính, gây bức xúc trong dư luận.  

Việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lự

  08/02/2017
Công văn số 13/BC-UBND của UBND huyện Ðại Từ (Thái Nguyên) trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Lự, trú tại xóm 1, thị trấn Hùng Sơn (Ðại Từ, Thái Nguyên), tố cáo Công ty Núi Pháo cấu kết với Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) huyện Ðại Từ chỉnh lý sai lệch về diện tích có trong sổ đỏ của gia đình ông: 

Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm pháp luật về đất đai, dùng bằng giả tại huyện Vũ Thư (Thái Bình)

  19/01/2017
Thời gian gần đây, Báo Nhân Dân nhận được nhiều đơn thư phản ánh của bạn đọc về những vi phạm pháp luật về đất đai, sử dụng bằng giả của một số lãnh đạo cấp xã tại huyện Vũ Thư (Thái Bình). Tuy nhiên, những sai phạm này chậm được Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư phát hiện và xử lý kịp thời, có biểu hiện dung túng, bao che, gây bức xúc trong dư luận. 

Cần xử lý nghiêm cán bộ chiếm đoạt tiền hỗ trợ nông dân

  12/01/2017
Thời gian qua, nhiều bạn đọc phản ánh đến Báo Nhân Dân về việc một số cán bộ ở các xã của huyện An Minh (Kiên Giang) trục lợi từ chính sách Nhà nước hỗ trợ người trồng lúa bị thiệt hại do thiên tai. Qua xác minh cho thấy, các cán bộ đã lập danh sách khống, hoặc thống kê số liệu cao hơn thực tế để chiếm đoạt tiền hỗ trợ; trong khi đó, nhiều hộ dân có diện tích lúa bị thiệt hại nhưng không nhận được hỗ trợ. 

Doanh nghiệp “vượt rào” xây nhà máy trái phép tại Quảng Nam

  27/12/2016
Thời gian qua, người dân ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phản ánh về việc chính quyền địa phương “bật đèn xanh” để Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic xây dựng nhà máy sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại (gọi tắt nhà máy sản xuất bao bì) trái phép ngay trên đất lúa nằm bên cạnh trụ sở UBND xã Điện Trung.  

Cần xử lý dứt điểm những sai phạm ở cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng

  24/12/2016
Nhiều năm nay, ông Lưu Thống Nhứt, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Việt (Công ty Quốc Việt) liên tục gửi đơn đến các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Sóc Trăng và Trung ương khiếu nại việc Phòng Thi hành án Sóc Trăng (nay là Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Sóc Trăng) đã kê biên, định giá, phát mãi hai thửa đất thổ cư của ông có diện tích 10.092 m2, ở ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Mỹ Tú (nay thuộc khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng) không đúng quy định pháp luật và có nhiều khuất tất, làm thiệt hại lớn đến quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp. 

Khuất tất trong thi hành án dân sự ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương)

  07/12/2016
Nhiều bạn đọc phản ánh, là chấp hành viên Chi cục Thi hành án (THA) dân sự huyện Cẩm Giàng, rồi Chi cục trưởng THA dân sự huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), nhưng trong những năm qua, ông Nguyễn Trường Sơn đã có nhiều sai phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và từng bị kỷ luật cảnh cáo về đảng, chính quyền.