Sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng ở TP Cần Thơ (Kỳ 1)

Giao đất không qua đấu giá cho nhà đầu tư thiếu tiềm lực tài chính khiến dự án triển khai ỳ ạch, kéo dài, đến lúc thanh tra thì có quá nhiều sai phạm buộc phải thu hồi dự án; buông lỏng quản lý quy hoạch; quy hoạch "treo" hàng chục năm, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tràn lan, thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác xây dựng để hình thành 113 khu dân cư tự phát với cơ sở hạ tầng thấp kém và vi phạm xây dựng không phép tràn lan. Ðó là những vấn đề đã và đang tồn tại của TP Cần Thơ gây bức xúc trong dư luận người dân xứ Tây Ðô. (23/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kết quả thư bạn đọc

  27/09/2018
*Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum phối hợp UBND huyện Ngọc Hồi có văn bản gửi các cấp để xử lý vụ việc của ông Đinh Xuân Huế * Thanh tra Chính phủ phối hợp các cơ quan chức năng khi có yêu cầu giải quyết đơn thư của bà Phạm Thị Hồng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) * Chuyển đơn của bà Mai Liên Hoa đến Giám đốc Công an TP Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết * Trả lời đơn của ông Nguyễn Ngọc Dũng, ở 165 Ngô Văn Sở, phường Đập Đá (thị xã An Nhơn, Bình Định) 

Sai phạm trong quản lý đất đai và xây dựng ở TP Cần Thơ (Tiếp theo và hết) (*)

  24/09/2018
Bài 2: Xây dựng không phép tràn lan - Buông lỏng quản lý, cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định; để 113 khu dân cư tự phát mọc lên như nấm sau mưa tại các quận trung tâm thành phố; xây dựng không phép tràn lan ở khu dân cư kiểu mẫu Cồn Khương… là thực trạng khó chấp nhận trong việc quản lý quy hoạch và xây dựng ở TP Cần Thơ thời gian qua.  

Kết quả thư bạn đọc

  06/09/2018
* Chuyển nội dung đơn của ông Phạm Mạnh Chính đến UBND TP Hà Nội để xem xét, giải quyết * UBND huyện Thanh Trì xem xét, giải quyết đơn của ông Nguyễn Trí Dũng * Giao UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh)kiểm tra, giải quyết đơn khiếu nại của nhiều hộ dân khu 9, phường Cao Thắng 

Kết quả thư bạn đọc

  01/09/2018
* Xử lý vi phạm của nhà hàng Hà Dương, khu Ðền Lừ 1, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai * Chuyển đơn của bà Ðinh Thị Viển đến UBND tỉnh Ninh Bình để nghiên cứu giải quyết * Chuyển nội dung phản ánh của bà Nguyễn Thị Hiếu đến Chủ tịch UBND huyện Thường Tín để kiểm tra, giải quyết 

Bảo đảm quyền lợi cho cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở ở Bắc Giang

  16/08/2018
Thời gian qua, nhiều bạn đọc phản ánh, tỉnh Bắc Giang tổ chức thực hiện lộ trình tinh giản biên chế đối với cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở chưa hợp lý. Việc làm này đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho hàng trăm người, trong đó có những cán bộ đã gắn bó với công tác thú y, khuyến nông hàng chục năm… 

Bất cập trong triển khai dự án làng nghề tập trung ở huyện Đan Phượng

  11/08/2018
Thời gian vừa qua, nhiều bạn đọc ở xã Liên Trung (huyện Đan Phượng, Hà Nội) gửi đơn, thư tới Báo Nhân Dân phản ánh những bất cập trong việc đền bù, hỗ trợ khi thu hồi đất và việc UBND huyện Đan Phượng đã san lấp hơn 31.000 m2 diện tích mặt nước khu vực hồ Chậu không đúng quy định. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tưới, tiêu, phòng chữa cháy và điều hòa không khí của ba hồ tại các xã Liên Hồng, Liên Hà và Liên Trung.  

Cần tham khảo ý kiến người dân khi xây dựng công trình phúc lợi

  09/08/2018
Khoảng sân chơi chung của khu tập thể A5 Nam Ðồng (phường Nam Ðồng, Ðống Ða, Hà Nội) sau hàng chục năm hoạt động đã xuống cấp, gây mất mỹ quan, không đáp ứng yêu cầu vui chơi, sinh hoạt tập thể của người dân. Chính quyền địa phương có chủ trương đầu tư, nâng cấp sân chơi chung khiến cho người dân khu tập thể rất vui mừng. Tuy nhiên, khi thực hiện, chính quyền địa phương đã tự ý lập kế hoạch, thuê đơn vị thi công mà không tham khảo ý kiến của người dân - là những người được hưởng lợi từ công trình.  

Kết quả thư bạn đọc

  09/08/2018
Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1641/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hiếu, trú tại 41 Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh về việc ông Hà Sâu Hóa (con trai bà Nguyễn Thị Minh) xây dựng nhà ở trái phép trên đất đang tranh chấp tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín.  

Người nuôi cá tra ở An Giang khó khăn vì doanh nghiệp thủy sản vỡ nợ

  06/08/2018
Việc Công ty cổ phần Việt An (Anvifish) chây ỳ trả nợ, còn nông dân trong chuỗi liên kết dọc cá tra Tafishco của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thuận An (Tafishco) phải gánh nợ thay cho doanh nghiệp đang khiến nhiều hộ dân nuôi cá tra tỉnh An Giang gặp khó khăn. Nguyên nhân là do hai doanh nghiệp trong ngành xuất khẩu cá tra bỏ trốn ra nước ngoài, đã để lại món nợ khoảng 380 tỷ đồng tiền mua cá của nông dân và hơn 2.360 tỷ đồng nợ các ngân hàng thương mại. 

Kết quả thư bạn đọc

  04/08/2018
* Hướng dẫn ông Bùi Xuân Bằng liên hệ với Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng để được giải quyết * Trả lời đơn tố cáo của bà Phạm Thị Hồng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) * Đã công khai quy hoạch Dự án kiểm tra, kiểm soát hàng hóa tạm thời cầu Bắc Luân 2, TP Móng Cái (Quảng Ninh) 

Hàng loạt công trình nước sạch ở Quảng Trị bị bỏ hoang

  04/08/2018
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được Nhà nước đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng công trình nước sạch phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số công trình mới đưa vào sử dụng đã không phát huy hiệu quả, hư hỏng, không được sửa chữa, sau đó bỏ hoang khiến người dân không có nước sạch để dùng, gây lãng phí nguồn vốn. 

Kết quả thư bạn đọc

  02/08/2018
* Chuyển đơn của ông Phạm Mạnh Chính đến Chủ tịch UBND quận Ðống Ða để xem xét, giải quyết