Ghế đá tại điểm chờ xe buýt bị xô vỡ

Thứ Sáu, 01/06/2018, 18:59:21

Điểm chờ xe buýt số 09, cạnh tòa nhà số 16 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) có một ghế đá rất dài và rộng, dành cho người dân, khách du lịch ngồi chờ xe buýt và ngắm cảnh hồ Hoàn Kiếm đã bị xô đẩy vỡ nát. Không có ghế, nhiều người phải ngồi tạm trên trụ cọc bê-tông còn lại của chiếc ghế đá, trông rất phản cảm.

Trước đó, tại vị trí này, nhiều người đã chứng kiến một chiếc ghế đá làm bằng đá xanh nguyên khối có tuổi đời khoảng trăm năm, gắn với nhiều kỷ niệm của người dân Thủ đô cũng bị xô vỡ thành nhiều mảnh.

Anh Phạm Hữu Thành, nhân viên Đội trật tự khu vực 3 hồ Hoàn Kiếm (Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm) cho biết: “Qua thu thập ý kiến của một số người dân, có thể kết luận nguyên nhân chiếc ghế đá nêu trên bị vỡ nát lần thứ hai là do một số xe ô-tô gửi tại điểm trông giữ xe của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư và Dịch vụ Việt Nhật lùi vào.

Tại một số thời điểm trong ngày và các ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, nhân viên trông giữ xe của công ty này còn lợi dụng khoảng trống phía trước Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, ở số 16 phố Lê Thái Tổ để trông giữ xe ô-tô ngoài diện tích cho phép. Ngày 10-2-2018, Báo Nhân Dân đã có bài viết phản ánh việc trông giữ xe trên vỉa hè vượt diện tích của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư và Dịch vụ Việt Nhật.

Buổi trưa ngày 4-5-2018, chiếc ghế đá bị xô đẩy vỡ nát đã được chuyển đi, tuy vậy việc trông giữ xe vượt diện tích, lấn chiếm vỉa hè tại khu vực này chưa được ngăn chặn. Điều đó cho thấy các cơ quan chức năng của TP Hà Nội và quận Hoàn Kiếm chưa thật sự quan tâm đến công tác quản lý các hoạt động dịch vụ có nguy cơ gây ảnh hưởng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, mặc dù trước đó nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh sự việc.

MINH PHÚC