Cheers hướng tới mô hình tiêu biểu của hợp tác xã quốc tế

Thứ Năm, 17/05/2018, 07:45:06
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Liên doanh giữa Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh - Saigon Co.op (Việt Nam) và NTUC Fair Price (Singapore) vừa chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng tiện lợi 24 giờ với thương hiệu Cheers, tại địa chỉ số 23 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cheers là cửa hàng tiện lợi phục vụ 24 giờ các loại nhu yếu phẩm đồ dùng cá nhân, thức ăn nhanh như: sandwich, sushi, cơm phần, mì, salad và trái cây tươi, đồ tráng miệng, nước giải khát, các loại bánh kẹo, hàng Việt Nam chất lượng cao và hàng nhập khẩu.

Cheers có wifi miễn phí và các dịch vụ cộng thêm tiện lợi Co.op+ như thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp; Đặt vé xe, vé xem phim và gia hạn thuê bao K+; Bán thẻ cào các loại; Mua mã thẻ, topup nạp tiền; Vay tiêu dùng và Bảo hiểm. Điểm nhấn của chuỗi cửa hàng tiện lợi Cheers là có khu vực ăn uống với bàn ghế sạch sẽ, thoáng mát.

Theo ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, hệ thống cửa hàng tiện lợi Cheers sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cho nhóm khách hàng trẻ, người đi làm, khách hàng có lối sống năng động… tại các thành phố trung tâm. Cheers cũng hướng đến những khách hàng trẻ luôn muốn tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tiện lợi theo xu hướng thân thiện và hiện đại. Do đó, Cheers sẽ luôn tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mới, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Còn theo đại diện NTUC Fair Price, hệ thống cửa hàng tiện lợi Cheers là thương hiệu có hơn 120 của hàng trên khắp đất nước Singapore. Liên doanh Việt Nam – Singapore có kế hoạch phát triển 50 cửa hàng tiện lợi Cheers trong năm 2018 tại Việt Nam.

Một lợi thế mà không phải mô hình cửa hàng tiện lợi nào ở Việt Nam cũng có, mà chỉ có Cheers sở hữu, đó là sự liên kết với mô hình siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm của Saigon Co.op để tăng quyền lợi cho khách hàng. Cụ thể là chương trình thẻ Khách hàng thành viên thân thiết được áp dụng đồng bộ tại Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra và luôn cả Cheers. Cheers là mô hình bán lẻ thứ hai tiếp nối thành công của mô hình đại siêu thị Co.opXtra (cũng là liên doanh giữa Saigon Co.op và NTUC Fair Price) đã ra mắt từ tháng 5-2013 và được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh nhận xét, Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam còn NTUC Fair Price cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Singapore sở hữu các thương hiệu nổi tiếng FairPrice Supermarkets, FairPrice Finest, FairPrice Xtra và FairPrice Xpress. Việc Liên doanh giữa hai tổ chức hợp tác xã hàng đầu Việt Nam và Singapore cùng hoạt động vì lợi ích cộng đồng, hướng tới mô hình hợp tác tiêu biểu của phong trào hợp tác xã quốc tế.

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cùng với lộ trình hội nhập quốc tế được đẩy mạnh theo những cam kết, nhiều hiệp định hợp tác song phương và đa phương của Việt Nam với các khu vực trên thế giới bắt đầu có hiệu quả… giúp cho hàng hóa được tự do lưu thông với nhiều ưu đãi về thuế. Bên cạnh đó, sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ của các tập đoàn nước ngoài dự báo thị trường bán lẻ sẽ còn cạnh tranh khốc liệt hơn năm 2018.

Để đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt hiện tại của thị trường bán lẻ, đòi hỏi Saigon Co.op phải có chiến lược phát triển mới trong đó tập trung phát triển mạng lưới và xây dựng mô hình kinh doanh mới gồm: 19 Co.opmart, hai Co.opXtra, 170 Co.op Food, 150 cửa hàng Co.opSmile, 50 cửa hàng tiện lợi Cheers. Xây dựng môi trường siêu thị thân thiện, thương hiệu xanh, khai thác kinh doanh các mặt hàng hữu cơ.

TẤN THANH - HOÀNG LIÊM

Chia sẻ