Đón đọc Thời Nay số 808, phát hành thứ năm, ngày 12-10

Thứ Tư, 11/10/2017, 19:19:39
 Font Size:     |        Print
 

Tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất nặng nề cho các tỉnh miền núi phía bắc và Bắc Trung Bộ. Tin tức mưa lũ và những nỗ lực bước đầu khắc phục hậu quả được cập nhật qua bài viết Vượt qua mất mát trong mưa lũ trên Trang 4.

Trang nhất phản ảnh thực tế mức độ kết nối, lan tỏa giữa khối doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước chưa tốt. Cần xây dựng lại khung chính sách, trong đó chú trọng Tăng năng lực để tăng kết nối của khối doanh nghiệp trong nước.

Mở đường cho những đảng viên trót “nhúng chàm” Tự gột rửa là cách làm nhân văn để làm lành mạnh Đảng, trong sạch Đảng! Thời đàm bàn về câu chuyện thời sự: làm trong sạch nội bộ Đảng.

Quyết định Giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được đồng thuận từ nhiều phía. Đây cũng là nội dung bài Trang 3.

Lao động phi chính thức: Sống khổ vì “lọt” sàng an sinh là tình cảnh chung của phần lớn người dân quê lên phố. Không có hợp đồng, không có bảo hiểm, lương bị cắt xén... và rất nhiều rào cản khác khiến họ khó tiếp cận an sinh xã hội. Câu chuyện về cuộc sống bấp bênh của những người dân “ngụ cư” trên trang Đời sống.

Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi (tại Phân khu Công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất) sản xuất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân bức xúc nhà máy gây ô nhiễm môi trường được phản ánh trên Trang 6.

Nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp nhà nước vẫn e ngại cạnh tranh. Thiết lập môi trường cạnh tranh công bằng, để không đánh mất đi một động lực phát triển là vấn đề được đề cập trên trang Kinh tế.

Đam mê thắp thành ngọn lửaLiên hoan phim Mỹ latin lần thứ 5: Điểm các “món” của bữa tiệc đầy chất lửa là những bài viết đáng chú ý trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Một âm mưu cướp ngân hàng, với kế hoạch chi tiết như trong kịch bản phim Hollywood, đã bại lộ khi cảnh sát Brazil phát hiện một đường hầm dẫn trực tiếp vào kho chứa tiền của Ngân hàng nhà nước Banco do Brazil ở São Paulo. 16 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Hồ sơ - Tư liệu hé lộ Âm mưu cướp ngân hàng lớn nhất Brazil.

Cuộc đua vào ghế đứng đầu UNESCO trở nên sôi động khi các cuộc bỏ phiếu kín bắt đầu diễn ra từ ngày 9-10 vừa qua. Cơ hội trở thành người đứng đầu tổ chức này chia đều cho các ứng viên, trong đó có đại diện của Việt Nam. Cuộc đua gay cấn này cũng là nội dung bài viết trên mục Nhân vật & Sự kiện, trang Quốc tế.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác

THỜI NAY