Đón đọc Thời Nay số 928, phát hành thứ năm, ngày 6-12

Thứ Năm, 06/12/2018, 01:40:20

Trang nhất ghi nhận những kết quả tích cực đem lại từ việc Đối thoại & đồng hành cùng doanh nghiệp của ngành tài chính nói chung và ngành thuế, ngành hải quan nói riêng. Cộng đồng doanh nghiệp cùng các tổ chức quốc tế đánh giá cao từ những chuyển biến này.

Mới đây, tại kỳ họp HĐND thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã khái quát sáu “công thức sai phạm” trong đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - bàn giao) đang gây nhức nhối trên địa bàn thành phố. Nội dung được bàn luận trên Thời đàm, Mục đích của sai phạm.

Trang 3 phản ánh Kiểm định chưa phải là “chìa khóa vạn năng”. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở đào tạo hiện được các trường đại học dốc sức thực hiện. Tuy nhiên, chuẩn mực kiểm định và hậu kiểm lại chưa được quan tâm đúng mức.

Những tiếng chim yến phát ra từ các khu đô thị, thị trấn chen chúc nhà cửa ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa đang ngày ngày gây đảo lộn cuộc sống của người dân trong vùng. Nhiều người cũng lo lắng dịch bệnh có thể lan truyền từ việc nuôi yến tràn lan không kiểm soát. Phiền toái bởi nuôi chim yến tràn lan ở đô thị, phản ánh trên trang Đời sống.

Vấn đề hôm nay cảnh báo Gia tăng ca nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ đồng tính. Theo báo cáo của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, trên cả nước phát hiện 7.497 trường hợp nhiễm HIV trong năm 2018, tập trung chủ yếu do quan hệ đồng tính nam đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Khơi thông các điểm nghẽn để doanh nghiệp phát triển và Khởi đầu suôn sẻ.

Những bất cập về quy hoạch xây dựng đô thị ở TP Hà Nội vẫn luôn là nỗi trăn trở của các chuyên gia quy hoạch, gây nên nhiều bức xúc cho người dân. Trong đó, những dự án công trình giao thông nói chung và đường sắt đô thị nói riêng đang biến TP Hà Nội thành một “đại công trường” xây dựng. Nỗi lo “đại công trường”, bài trang Đô thị.

Trang Văn hóa - Văn nghệ đã có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Phú Quang về liveshow “Trong miền ký ức” của ông sắp diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhạc sĩ chia sẻ, Nếu ốm mà được làm nghệ thuật sẽ khỏi ốm.

Mới đây, sau sáu tháng di chuyển, tàu thăm dò InSight của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh thành công trên bề mặt sao Hỏa. Việc con tàu này có thể an toàn đáp trên “hành tinh đỏ” đã mở ra những hy vọng mới cho con người trong công cuộc nghiên cứu sâu hơn về ngôi sao này. Sứ mệnh của tàu thăm dò InSight được tiết lộ trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY