PV GAS hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2018”

Thứ Năm, 11/10/2018, 15:49:33

Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy", với trách nhiệm của một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vưc khí đốt, PV Gas luôn đề cao công tác an toàn, phòng chống cháy nổ và vì lợi ích cộng đồng, PV GAS đã nhiệt tình tham gia các chương trình, đặc biệt là việc đồng hành với Chương trình “Vì bình yên cuộc sống”.

PV GAS hưởng ứng “Tháng phòng chống cháy nổ 2018”

Công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN) luôn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp, gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được sự bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN, nhưng vẫn có nhiều đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thật sự chú trọng PCCN, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tháng phòng, chống cháy nổ 2018” cũng góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tại PV GAS, chương trình này cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm tăng cường tuyên truyền trách nhiệm của CBCNV, đề cao công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao.

Ngoài ra, PV GAS cũng trở thành Nhà đồng hành của chương trình “Vì bình yên cuộc sống” do Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức với các hoạt động như: Treo băng-rôn tuyên truyền hưởng ứng Tháng phòng, chống cháy nổ tại ba thành phố lớn: TP Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh; Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng, chống cháy nổ năm 2018 tại Hà Nội; Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại TP Hà Nội; Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nhiệm vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy tại hai điểm trường Trung học phổ thông Hà Nội và Đại học Phòng cháy chữa cháy...

* Trước đó, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm từ khắp nơi trên cả nước, xoay quanh chủ đề các mô hình, hoạt động phòng, chống cháy nổ. Các tác phẩm do các tác giả chuyên và không chuyên đã ghi lại những hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống "giặc lửa".

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn người dân sẽ có thêm thông tin, kiến thức từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, đồng thời có kỹ năng chủ động trong công tác PCCC khi sự cố cháy nổ xảy ra.