Ðón đọc Thời Nay số 894, phát hành thứ năm, ngày 9-8

Thứ Năm, 09/08/2018, 02:14:04

Ðến cuối năm 2017, Việt Nam đã trở thành một nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới, song số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp đến nay chỉ chiếm 8% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động cả nước. Kỳ 1: Khó khăn ngăn bước doanh nghiệp trong loạt bài Thu hút đầu tư cho nông nghiệp là nội dung bài Trang nhất.

Ðón đọc Thời Nay số 894, phát hành thứ năm, ngày 9-8

Thời gian qua, nhiều di tích cổ xưa tại các làng quê đã bị tháo dỡ để làm lại, xây mới, dựng thêm cho to hơn, bề thế hơn mà không để ý đến việc làm mất đi các giá trị văn hóa, nghệ thuật, lịch sử độc đáo, đặc trưng của từng di tích. Vấn đề được nêu trong bài Băn khoăn niềm tự hào từ cơ sở!, mục Thời đàm.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tới đây Sẽ thành lập Quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu để giảm áp lực cho Quỹ bảo hiểm y tế và tăng cường đào tạo nhân lực cho trạm y tế xã. Bài Trang 3.

Thời gian qua, tình trạng khai thác gỗ nghiến trái phép ở khu vực Vườn quốc gia Ba Bể có xu hướng gia tăng, nhiều hộ dân xây nhà lấn chiếm đất Vườn. Gian nan bảo vệ Vườn quốc gia Ba Bể, phản ánh trên Trang 4.

Dự kiến, ngày 10-10 tới đây, thương hiệu máy bay Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC sẽ trình làng. Ðâu là điểm nhấn của Bamboo Airways? là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra đối với hãng hàng không mới kể trên. Bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Bảo đảm hoạt động ngân hàng bền vững và Khi nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt bán ròng.

Ngày 6-8 vừa qua, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh đã thông báo tuyển sinh đợt hai cho hệ trung cấp và đại học. Ðây là điều khá bất ngờ và thú vị cho những người quan tâm đến lĩnh vực đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp và cho cả những ai ấp ủ ước mơ được học nhạc viện hay các học viện âm nhạc. Khi cửa nhạc viện rộng mở theo xu thế, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập Tổng cục Chính trị trong Quân đội liên bang thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Một trong những nhiệm vụ chính của cơ quan này là công tác giáo dục tăng cường lòng yêu nước và sự trung thành của binh sĩ. Tổng cục giáo dục lòng yêu nước của Nga, bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Vụ ám sát hụt Tổng thống Nicolas Maduro đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về Âm mưu gây bất ổn chính trường Venezuela. Chính quyền Caracas cáo buộc đây là một phần của chiến dịch phát động các hành động bạo lực do các nhóm cánh hữu thực hiện, với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch bên ngoài. Vấn đề được đề cập trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY