Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 05/07/2018, 02:36:15

* Chuyển kiến nghị của ông Ðoàn Văn Mạc đến UBND huyện Sa Pa xem xét, giải quyết

* Giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan liên quan giải quyết đơn của ông Lê Ðình Trí (Hà Nội)

* UBND thành phố Thái Nguyên đã giải quyếtkiến nghị của ông Nguyễn Văn Long

* Kiểm tra và trả lời đơn kiến nghị của các hộ dân xã Nậm Tăm (Sìn Hồ, Lai Châu)

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 266/UBND-TCD của UBND tỉnh Lào Cai trả lời đơn của ông Ðoàn Văn Mạc, đại diện cho 10 hộ dân tại thị trấn Sa Pa khiếu nại về việc UBND huyện Sa Pa thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất của các hộ dân để thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng và san tạo mặt bằng chợ Văn hóa - Bến xe khách thị trấn Sa Pa. Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: Chuyển nội dung phản ánh, kiến nghị của ông Ðoàn Văn Mạc đến Chủ tịch UBND huyện Sa Pa xem xét, giải quyết và phúc đáp Báo Nhân Dân biết để trả lời bạn đọc.

Vừa qua Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 4053/VP-ÐT của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Lê Ðình Trí, trú tại 101 phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh việc không được các cơ quan giải quyết thủ tục đối với diện tích nhà đất tại tầng 1 số 101 Hàng Gai. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và các đơn vị liên quan kiểm tra giải quyết, trả lời công dân gửi đơn theo quy định; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 20-6-2018 và thông tin để Báo Nhân Dân được biết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1562/STNMT-TÐCBTGPMB của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Thái Nguyên trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Long, trú tại tổ 22, phường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên, Thái Nguyên) về việc kiến nghị xem xét được hỗ trợ kinh phí thuê nhà ở trong thời gian chậm giao đất tái định cư. Sở TN và MT Thái Nguyên đã phối hợp UBND thành phố Thái Nguyên, đề nghị UBND thành phố Thái Nguyên xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Ðến nay, UBND thành phố Thái Nguyên đã giải quyết nội dung đề nghị của ông Nguyễn Văn Long. Sở TN và MT thông tin đến Báo Nhân Dân kết quả giải quyết của UBND thành phố Thái Nguyên, như sau: Ngày 13-4-2018, UBND thành phố Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2168/QÐ-UBND về việc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất và giao đất tái định cư cho hai hộ gia đình thuộc dự án: Xây dựng đường Bắc Sơn, đường Minh Cầu (đoạn nối đường Bắc Sơn) và khu dân cư số 1 phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Long, cụ thể: Ông Nguyễn Văn Long (Tôn Thị Minh) được giao ô đất số 952, loại đất ODT, diện tích 130m2, tại Khu tái định cư đường Bắc Sơn, đường Minh Cầu, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên. Ngày 13-4-2018, UBND thành phố Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2188/QÐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng dự án: Xây dựng đường Bắc Sơn, đường Minh Cầu (đoạn nối đường Bắc Sơn) và khu dân cư số 1 phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, theo đó ông Nguyễn Văn Long được phê duyệt bổ sung kinh phí hỗ trợ thuê nhà là 178 triệu đồng.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 606/UBND-TP của UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) trả lời đơn của đại diện các hộ dân trú tại xã Nậm Tăm (Sìn Hồ, Lai Châu) kiến nghị một số cán bộ dự án chưa công tâm và khách quan trong việc tính giá đền bù hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân thuộc dự án Thủy điện Sơn La, làm ảnh hưởng đời sống của người dân. UBND huyện Sìn Hồ trả lời như sau: Thực hiện Dự án bồi thường, hỗ trợ, di dân, tái định cư thủy điện Sơn La đối với các hộ dân cư Pa Há xã Noong Hẻo di chuyển đến tái định cư tập trung tại trung tâm cụm xã Nậm Tăm, khu tái định cư Nậm Tăm huyện Sìn Hồ, trực tiếp do Ban Quản lý dự án bồi thường di dân tái định cư tỉnh Lai Châu, nay là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Sau khi nhận được công văn của Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra và trả lời các nội dung trong đơn kiến nghị.