Đón đọc Thời Nay số 868, phát hành thứ năm, ngày 10-5

Thứ Tư, 09/05/2018, 19:18:42
 Font Size:     |        Print
 

Mục Thời đàm bàn luận về câu chuyện Minh bạch trong quy hoạch, kết quả một cuộc khảo sát về hiệu quả và hành chính công cấp tỉnh mới đây cho thấy, chỉ 15% số người dân biết được kế hoạch sử dụng đất ở địa phương mình; 4% số người được hỏi cho biết có dịp góp ý kiến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

Vẫn cảnh mưa là ngập ở TP Hồ Chí Minh, phản ánh trên Trang nhất. Dù mới chỉ một vài cơn mưa đầu mùa nhưng người dân TP Hồ Chí Minh đã được chứng kiến thêm những cảnh ngập ở nhiều công trình hầm chui được coi là “lối thoát” giao thông của thành phố.

Sau khá nhiều bức xúc, phản ánh của doanh nghiệp, cuối tháng 4, Bộ Y tế đã đi đến quyết định sẽ cắt bỏ gần 1.000 điều kiện kinh doanh (ĐKKD) chủ yếu trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm. Không riêng Bộ Y tế, các bộ, ngành khác cũng đang gấp rút cắt giảm ĐKKD, song các thủ tục này vẫn Còn chậm & thiếu quyết liệt, phản ánh trên Trang 2.

Mới bước vào đầu hè nhưng thời tiết nắng nóng ở Thủ đô đã khiến nhiều lao động mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng bất chấp nắng nóng, hàng nghìn lao động nữ vẫn gồng mình làm việc, bởi một lẽ quen thuộc, không làm việc thì không có tiền mưu sinh… Lao động nữ kiệt sức vì nắng nóng đầu hè, phản ánh trên Trang 4.

Mục Vấn đề hôm nay cảnh báo mọi người phải Cảnh giác viêm não mô cầu! Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, tại khu vực miền bắc đã có bốn trường hợp mắc não mô cầu. Đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính xảy ra đột ngột, diễn tiến rất nhanh, có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh đang khỏe mạnh chỉ trong vòng 24 giờ sau khi xuất hiện triệu chứng.

Các trang Kinh tế, Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Dòng vốn được kiểm soát chặt chẽ và Tranh mua bắt đáy.

Trang Văn hóa - Văn nghệ đóng góp ý kiến việc Trưng cầu về nghệ sĩ phải đủ thông tin. Bài viết xoay quanh những ý kiến đóng góp của các nghệ sĩ trong việc đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

Ngày 9-5-2018, nước Nga tổ chức thành công lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát-xít, kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai và cũng là 73 năm Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô (trước đây) trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945 - 9-5-2018). Nhân sự kiện này, trang Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu bạn đọc bài viết Ngày vinh quang của nước Nga.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp hẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ