Đón đọc Thời Nay số 859, phát hành thứ hai, ngày 9-4

Chủ Nhật, 08/04/2018, 18:57:55

Năm 2018, nhiều doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lớn sẽ thực hiện cổ phần hóa (CPH) theo kế hoạch. Với nhiều quy định mới và có hiệu lực, năm nay kỳ vọng tiến độ CPH DNNN sẽ khởi sắc cả về tiến độ và chất lượng, đồng thời ngăn chặn thất thoát vốn nhà nước. Nỗ lực nâng cao chất lượng cổ phần hóa đề cập trên trang 1.

Đón đọc Thời Nay số 859, phát hành thứ hai, ngày 9-4

Trước áp lực tinh giản bộ máy công chức, từng ngành phải quyết liệt rà soát, và đã phát hiện những điều Quá vô lý. Thời đàm bàn về tinh giản biên chế.

Trang 3 có bài viết Ôn luyện thi THPT quốc gia vào giai đoạn “nước rút”. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2018, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã khẩn trương xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh. Thời điểm này, nhiều học sinh cuối cấp băn khoăn, lo lắng khi ôn thi, đặc biệt là cách ôn tập sao cho hiệu quả và phương pháp làm bài thi.

Trang Xã hội băn khoăn Cần xem xét kỹ về Đề xuất mỗi người phải bảo đảm diện tích nhà 20 m² khi nhập hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh. Nhằm kiểm soát việc tăng trưởng dân số “nóng”, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã đề xuất mỗi người phải bảo đảm diện tích nhà 20 m² khi nhập khẩu. Tuy nhiên ý kiến này đang nhận nhiều phản ứng.

Trước đây, tín dụng ngân hàng (NH) luôn tăng trưởng âm trong quý đầu năm, song gần đây, khi nhu cầu vốn vay tăng trở lại, dư nợ tín dụng ngành NH đã tăng trưởng theo chiều hướng tích cực ngay từ những tháng đầu năm. Trang Kinh tế nêu bật Khởi sắc hoạt động tín dụng đầu năm.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Hội Văn nghệ Việt Nam, tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT ngày nay, cuốn sách “Văn nghệ & Kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu” vừa được NXB Kim Đồng ra mắt. Là một trong hai tác giả biên soạn cuốn sách, ông Nguyễn Huy Thắng đã có cuộc trò chuyện với Thời Nay về Kho ảnh của NSNA Trần Văn Lưu, bài đăng trên trang Đời sống văn hóa.

Hồ sơ - Tư liệu giải thích câu hỏi Tại sao báo in không bao giờ “chết”? Ngày nay, thật khó có thể tìm ra một ai đó không có smartphone, hoặc ngôi nhà nào đó không máy tính để bàn hay laptop. Với các phương tiện đó, người ta có thể cập nhật tin tức đang diễn ra khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay, người dân của một số nước phát triển đã quay lưng với các thiết bị điện tử và trở về với những tờ báo in thơm mùi mực.

Vòng đàm phán đầu tiên nhằm thành lập chính phủ mới ở I-ta-li-a ngày 4-4 đã kết thúc mà chưa đạt được kết quả nào. Đã hơn một tháng kể từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 4-3, việc các chính đảng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung khiến cho chính trường I-ta-li-a rơi vào thế bế tắc. Tiêu điểm & Dư luận nhận định Khó phá thế bế tắc.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY