Đón đọc Thời Nay số 839, phát hành thứ hai, ngày 29-1

Chủ Nhật, 28/01/2018, 19:43:40

Hành trình của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại Giải bóng đá U23 châu Á đã kết thúc trong cảm xúc và những dư âm khó tả. Chưa bao giờ lòng người hâm mộ Việt Nam lại tràn ngập, lan tỏa một thứ tình cảm hạnh phúc, ấm áp, thanh thản, tự hào đến như vậy! Thời đàm bàn về Thế của nước nhân “chiến thắng” của đội tuyển trong lòng người hâm mộ.

Đón đọc Thời Nay số 839, phát hành thứ hai, ngày 29-1

Với tinh thần ấy, chào đón ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trở về Hà Nội là tình cảm nồng ấm của hàng trăm nghìn cổ động viên. Thủ đô rợp cờ hoa, Hân hoan đón những người hùng! Đây là tiêu đề bài trang nhất. Hình ảnh Đoàn “chiến binh thép” trở về cũng được truyền tải qua Góc ảnh.

Việt Nam bước vào năm 2018 với những thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Kết quả kinh tế - xã hội ấn tượng trong năm 2017 đã giúp củng cố niềm tin vào cải cách thể chế kinh tế. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng dự báo 2018 - thách thức vẫn lớn! Vấn đề làm rõ trên trang 2.

Vấn đề hôm nay nêu một nhu cầu thực tế: Khơi mạnh hơn dòng chảy văn hóa vào giải trí, du lịch.

Mở cửa trở lại sau hai ngày phải ngừng giao dịch để khắc phục sự cố kỹ thuật xảy ra cuối phiên 22-1, sàn HoSE đã nhanh chóng Sôi động trở lại sau sự cố, bài trên trang Tài chính - Tiền tệ.

Trang Văn hóa - Văn nghệ có các bài nổi bật như Văn chương lên tiếng vì hòa bình, Dạy lớp trẻ mê chiêng, Đẹp đến phút cuối cùng!...

Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu Cuộc chiến chống bạo lực ở Mexico khi con số cho thấy chỉ trong năm 2017, tại nước này đã xảy ra hơn 25.000 vụ giết người.

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, một sự kiện đến nay vẫn còn đang được nghiên cứu trên nhiều khía cạnh, Thời Nay đăng tải một số trích đoạn về Trận tiến công Tết Mậu Thân trong một bài viết dài trên báo Đức từng được đăng ngay sau những ngày Tết Mậu Thân 1968. Bài trên trang 16.

Nếu đàm phán thuận lợi, Nhà trắng sẽ công bố "khung pháp lý" về cải cách chính sách nhập cư, mà theo Tổng thống Mỹ Donald Trump là được cả đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa ủng hộ. Bản kế hoạch cải cách hướng tới các mục tiêu có lợi cho nhóm những người nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ, Tiêu điểm & Dư luận phân tích Tương lai cho "thế hệ ước mơ".

Với tổng mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng, dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1, được xem là giải pháp trọng yếu cho chương trình đột phá “Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng” của TP Hồ Chí Minh. Trang 23 phản ánh Dự án chống ngập 10 nghìn tỷ đồng, “tắc” vì mặt bằng.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY