BIDV Payment đoạt giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2017

Thứ Ba, 05/12/2017, 11:09:16
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện BIDV nhận giải thưởng tại buổi lễ.

NDĐT - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN 2017 lần thứ 17 (TELMIN 17) tại Camphuchia, tối 30-11, đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông AICTA (ASEAN ICT Awards). Phần mềm Thanh toán đa phương (BIDV Payment) của BIDV đã xuất sắc giành giải Bạc ở hạng mục khu vực tư nhân.

Giải thưởng ASEAN ICT đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 tại Myanmar tháng 12-2011. Qua năm lần tổ chức thành công tại Philippines, Singapore, Thái-lan, Việt Nam và Brunei, đến nay, AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8-2017 và được chia thành sáu hạng mục chính gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp; và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển (R&D). Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên là đại diện các Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN và ba giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

BIDV là ngân hàng đầu tiên tham gia và đoạt giải cao tại ASEAN ICT Awards. Phần mềm BIDV Payment vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ các nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự thi đấu trực tiếp tại vòng chung khảo ngày 29-11 tại Siem Reap, Campuchia, trước khi đến với lễ trao giải chính thức.

BIDV Payment là sản phẩm tiêu biểu trong hệ thống các ứng dụng thanh toán của BIDV, nhằm tạo ra kênh thanh toán liên thông với các định chế tài chính, các ngân hàng khác. Đặc biệt, với lợi thế là ngân hàng lớn, mạng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ các ngân hàng nhỏ, các ngân hàng liên doanh và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài có thể thuận lợi kinh doanh dịch vụ phục vụ khách hàng của mình mà không lo lắng về sự hạn chế của mạng lưới.

Sau năm năm tổ chức, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng đoạt giải thưởng tại ASEAN ICT Awards. Với giải thưởng này, BIDV tiếp tục khẳng định ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong hoạt động ngân hàng. Đồng thời việc đoạt giải thưởng này sẽ góp phần nâng cao uy tín, mở rộng thị trường kinh doanh, không chỉ giới hạn trong nước mà vươn ra kinh doanh ở các nước khác trong khu vực ASEAN.

V.PHONG

Chia sẻ