Vietnam Airlines và Bangkok Airways thỏa thuận hợp tác liên danh

Thứ Hai, 04/12/2017, 03:01:17
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 4-12, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, VNA và Bangkok Airways (Thái-lan) vừa chính thức triển khai hợp tác liên danh (codeshare), khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái-lan, góp phần mở rộng mạng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước và mang lại nhiều lợi ích hơn cho hành khách.

Từ nay, hành khách có thể mua vé của VNA để bay từ Hà Nội/TP Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái-lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần với VNA để thực hiện toàn bộ hành trình.

Hành khách hai hãng còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa Việt Nam và Thái-lan gồm đường bay Bangkok - Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất một chuyến/ngày và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Bangkok do VNA khai thác với tần suất sáu chuyến/ngày.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc VNA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng hợp tác liên danh với Bangkok Airways. Sự hợp tác này sẽ đem lại cho hành khách nhiều lựa chọn hơn nữa đến những địa danh du lịch nổi tiếng của Thái-lan và Việt Nam. Sự kết hợp giữa hai hãng hàng không 4 sao cũng sẽ bảo đảm chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách. Tiếp nối các hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế trong thời gian qua, thỏa thuận lần này một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của VNA”.

Ông Puttipong Prasarttong-Osoth, Chủ tịch Bangkok Airways cho biết: “Bangkok Airways luôn cố gắng không ngừng để cải tiến sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại sự hài lòng tối đa cho hành khách. Hiện tại, Bangkok Airways đang hợp tác liên danh với 24 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Thỏa thuận hợp tác liên danh lần này với VNA sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách của Bangkok Airways tiếp cận các điểm đến ở Việt Nam. Tương tự, hành khách của VNA cũng sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái-lan thông qua mạng bay của chúng tôi”.

Theo Trung tâm hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông - Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn. Theo thống kê, 6/11 quốc gia Đông - Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt hai con số. Trong đó, đường bay giữa Thái-lan - Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng tăng 30% trong năm qua và tăng gần gấp đôi so với năm năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

MINH TRANG

Chia sẻ