Đón đọc Thời Nay số 798, phát hành thứ năm, ngày 7-9

Thứ Tư, 06/09/2017, 20:49:22
 Font Size:     |        Print
 

Liên quan tích tụ ruộng đất có hai đối tượng chính: Thứ nhất, người có đất nhỏ lẻ, manh mún và thứ hai, người muốn tổ chức lại những diện tích nhỏ lẻ, manh mún theo mục đích, nhu cầu sản xuất, kinh doanh của mình, để kiếm lợi nhuận. Để việc tích tụ ruộng đất mang lại hiệu quả, cả hai đối tượng này phải được bảo đảm tốt nhất về Lợi ích. Vấn đề được đề cập mục Thời đàm.

Bài viết Chắt chiu cơ hội xuất khẩu nông sản, trên Trang nhất nêu một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của xuất khẩu nông - lâm - thủy sản. Trước thực trạng đó, một số doanh nghiệp Việt Nam đã đi “gõ cửa” từng thị trường mới ở châu Phi, châu Á…

Việt Nam và Thái-lan đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác lao động và Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động. Trang 3 có bài viết Mở cánh cửa cho lao động đi làm việc tại Thái-lan.

Trang 4 Viết tiếp loạt bài “Những dự án “tai tiếng” ở Đồng Nai”: Sai phạm chồng sai phạm! tiếp tục phản ánh nhiều sai phạm nghiêm trọng khác của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai khi ban hành văn bản sai sự thật, dung túng “sân sau”, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho người dân nơi đây…

Thiếu trường, thiếu lớp, thiếu sân chơi và cả thiếu… tiền nộp các khoản phụ phí “trường lớp” là những Bộn bề đầu năm học của không ít phụ huynh khi con em bước vào năm học mới. Vấn đề phản ánh trên trang Đời sống.

Vựa chuối lớn nhất phía bắc vừa bước vào vụ thu hoạch nhưng trong những ngày gần đây đã gặp phải khó khăn. Giá chuối rớt thê thảm! người trồng chuối đang đối mặt với việc tiêu thụ bị ế ẩm. Bài viết trên Trang 7.

Không khoan nhượng với sở hữu chéo và “Nóng” cuộc đua công nghệ là những bài viết đáng chú ý trên trang Kinh tế & Tài chính - tiền tệ.

Ngày 6-9, Nhà hát Lớn Hà Nội chính thức mở cửa đón khách du lịch tham quan và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật. Văn hóa - văn nghệ phản ánh một số góp ý của các chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành khi Nhà hát Lớn Hà Nội “vào tour”.

Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới (CBP) của Mỹ công bố các tiêu chuẩn về bức tường ngăn cách biên giới với Mexico cho một số công ty xây dựng nước này. Hồ sơ - Tư liệu hé lộ thông tin về Bức tường gây tranh cãi.

Chuyến công du châu Á tới Trung Quốc và Việt Nam của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi (từ ngày 3 đến 7-9) đã đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Ai Cập với các nền kinh tế trong khu vực, thể hiện rõ rệt chính sách đối ngoại hướng Đông mà Cairo đang theo đuổi. Chuyến công du hướng Đông là Tiêu điểm & Dư luận tuần này.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ