Đón đọc Thời Nay số 758, phát hành thứ năm, ngày 20-4

Thứ Tư, 19/04/2017, 20:15:44
 Font Size:     |        Print
 

Thời gian gần đây xảy ra những “sự cố” liên quan việc cấm lưu hành hoặc cấp phép một số ca khúc gây ngạc nhiên, thậm chí bức xúc trong dư luận về cách xử lý, giải thích từ cơ quan quản lý. Nhà quản lý, anh là ai?, câu hỏi được đặt ra trên mục Thời đàm.

Công tác đổi mới trong quản trị doanh nghiệp (QTDN) ở các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau cổ phần hóa vẫn mang đậm dấu ấn từ kiểu QTDN của DNNN trước đây và phần lớn chưa thật sự thay đổi về chất. Đề cập vấn đề này, trên Trang nhất đăng tải kỳ 1: Thách thức từ bảo thủ & trì trệ trong loạt bài Nỗ lực cải thiện quản trị doanh nghiệp.

Các chuyên gia Cảnh báo ngộ độc do dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc khi có một số loại thuốc nam trôi nổi trên thị trường trong thành phần không những có chì mà còn có cả asen, bài trên Trang 3.

Hiện nay, một số mô hình dạy làm bánh, làm phong bì, dệt, làm đồ thủ công cho người tự kỷ (NTK)… bắt đầu xuất hiện. Nhưng, chuyện hướng nghiệp, dạy nghề cho NTK mới chỉ dừng lại ở những nỗ lực nhỏ lẻ, mang tính thử nghiệm. Trang Đời sống có bài Gian nan tìm nghề cho người tự kỷ.

Sau khi Thời Nay có bài viết phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của chủ đầu tư dự án (DA) Khu dân cư, dịch vụ và du lịch cù lao Tân Vạn (phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai), mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cũng chỉ ra Hàng loạt vi phạm pháp luật về xây dựng tại DA này, bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Một trong những điều quan trọng đối với nghệ thuật biểu diễn truyền thống nói chung, âm nhạc nói riêng là bổ sung những tác phẩm mới. Tuy nhiên, điều này dường như vẫn bị lãng quên… Nối mạch âm nhạc dân gian vào hiện đại thế nào? là những băn khoăn trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Ô nhiễm không khí, tắc đường trong thành phố, người dân thiếu nơi vui chơi, đi lại… là những lý do để chính quyền các thành phố lớn như Paris (Pháp), Seoul (Hàn Quốc) hay Bắc Kinh (Trung Quốc) phát động hoạt động nhằm “trả lại vỉa hè cho người đi bộ”. Câu chuyện vỉa hè ở các đô thị lớn là tiêu đề bài viết trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

\Kết quả cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua cho thấy người đứng đầu đất nước này đã vượt qua “phép thử lòng dân” để củng cố quyền lực, đồng thời kéo dài thời gian tại vị. Song những thay đổi trên không chỉ là cơ hội mà còn là Thử thách dành cho ông Erdogan trong bối cảnh đất nước còn nhiều chia rẽ, bài trong mục Nhân vật & Sự kiện.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC