Cần quy định rõ điều kiện sức khỏe cấp GPLX cho người khuyết tật

NDĐT – Việc Bộ GTVT cho phép người khuyết tật được học và cấp GPLX số tự động là hết sức nhân văn. Song để quyền lợi của những người khuyết tật được bảo đảm, rất cần có quy định cụ thể, rõ ràng hơn.  (24/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cấp phép mở đường ngang qua đường sắt thiếu an toàn

  17/11/2017
Thời gian qua, người dân xã Lạc Đạo (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) rất lo lắng về an toàn giao thông mỗi khi xe ô-tô chạy từ đường ngang ở khu vực cổng Công ty TNHH thương mại và công nghiệp Mỹ Việt, thuộc thôn Hoằng, xã Lạc Đạo vượt qua đường tàu chạy xuống tỉnh lộ 385. 

Cần sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 2

  11/11/2017
Với chiều dài hơn 300 km, bắt đầu từ ngã ba Nội Bài - Phù Lỗ (Hà Nội), điểm cuối là huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) quốc lộ 2 được ví là “mạch máu” của nền kinh tế các tỉnh miền núi phía bắc. Tuy nhiên, tuyến đường này xuất hiện một số điểm xuống cấp nghiêm trọng, nhất là đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc. 

Giám đốc của nông dân

  10/11/2017
Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Đa Phúc (HTX Đa Phúc), xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) là HTX kiểu mới điển hình. Người lái con tàu HTX là ông Hoàng Vương, thường được người dân trong xã gọi bằng cái tên trìu mến “Ông Giám đốc của nông dân”. 

Tránh hình thức trong kê khai tài sản, thu nhập

  04/11/2017
Vừa qua, các cơ quan của T.Ư có kết luận về việc kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ có liên quan đến một cán bộ. Điều này cho thấy, chỉ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì công tác thanh tra, kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập mới được tiến hành một cách đầy đủ.  

Cách giải quyết làm khó người dân

  03/11/2017
Người dân huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) rất bức xúc với lối làm việc của nhân viên điện lực Tư Nghĩa. Không chỉ phải chạy đi chạy về mang đủ chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu… đến để ký lại hợp đồng mua bán điện, mà người dân còn không hài lòng vì nhận được câu giải thích là hồ sơ trước đây bị mất do nhân viên đã về hưu. 

Ba lần hiến đất làm đường

  03/11/2017
Phường Cẩm Nam (TP Hội An, Quảng Nam), nằm bên sông Hoài thơ mộng đang đổi thay từng ngày. Những con đường nối từ Cẩm Nam qua khu phố cổ Hội An được mở ra thông thoáng. Ở đây có nhiều gia đình đã hai, ba lần tự nguyện hiến đất để địa phương mở đường, giúp người dân đi lại thuận lợi và phát triển kinh tế - xã hội. 

Kết nối những tấm lòng vì người nghèo

  27/10/2017
Tháng 10-2016, cũng như nhiều địa phương khác của huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, xã Sơn Thủy bị lũ lụt nhấn chìm. Những ngày đó, cùng với các đồng chí lãnh đạo xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Thủy Võ Văn Thông thường xuyên có mặt ở những nơi nước ngập sâu để động viên bà con cũng như cứu trợ những vật phẩm cần thiết để người dân không bị đói rét.  

Sớm bố trí đất tái định cư cho người dân

  27/10/2017
Từ giữa năm 2015, hơn 200 hộ dân xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, bắt đầu di dời nhà cửa, chặt bỏ cây cối, nhường đất để thi công đường Hồ Chí Minh, với cam kết sẽ sớm được bố trí đất tái định cư để làm nhà, ổn định cuộc sống. 

Khổ vì dự án thi công chậm

  20/10/2017
Theo phản ánh của người dân thôn Văn Nhuế, thị trấn Bần Yên Nhân (Mỹ Hào, Hưng Yên), tiến độ thi công dự án xây dựng, cải tạo, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật khu vực thôn Văn Nhuế rất chậm, chất lượng kém gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.  

Dũng cảm cứu người trong đám cháy

  20/10/2017
Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Ðội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 12 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2017, vì hành động dũng cảm cứu năm người trong vụ cháy nhà ở tổ 2, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Nói về hành động cao đẹp này, Trung úy Tiến khiêm tốn chia sẻ: "Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai gặp trường hợp như vậy cũng phải tận tâm chữa cháy, cứu người".  

Bị ô nhiễm môi trường “tra tấn”

  29/09/2017
Khoảng gần hai tháng trở lại đây, cuộc sống của người dân tại thôn Chư Bồ 1 và Chư Bồ 2, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ (Gia Lai) bị đảo lộn vì mùi hôi bốc ra từ Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH-MTV 72 đóng trên địa bàn. Hàng trăm hộ dân trong bán kính gần 3 km từ nhà máy hằng ngày đều bị “tra tấn” từ mùi hôi nồng nặc của mủ cao-su.  

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm

  29/09/2017
Nhắc đến Trung tá Hoàng Thế Quân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) ai cũng tự hào và nể phục về hành động quên mình vì nhiệm vụ của anh.