Đốt vàng mã gây lãng phí nhiều tiền của
Đốt vàng mã gây lãng phí nhiều tiền của

Đốt vàng mã nhân ngày giỗ hoặc các dịp lễ, Tết được thực hiện nhiều đời nay nhưng đang ngày càng bị biến tướng và gây lãng phí nhiều tiền của.

Cần xử lý triệt để việc trông giữ xe quá giá
Cần xử lý triệt để việc trông giữ xe quá giá

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, tại rất nhiều điểm thờ tự và cơ sở tâm linh, các bãi trông giữ xe tự phát lại hoạt động rất sôi nổi. Tại các khu vực như Phủ Tây Hồ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Gò Đống Đa... những năm trước đây đều có lực lượng xung kích của Đoàn thanh niên quận, phường sở tại tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người đi hành lễ, du xuân. Hoạt động này đã hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bắt chẹt và thu quá giá đối với người gửi xe, góp phần bảo đảm trật tự và văn minh đô thị. Tuy nhiên, trong năm mới 2019 một số quận, phường không còn duy trì lực lượng thanh niên xung kích trông giữ xe miễn phí tại các điểm thờ tự khiến nhiều bãi giữ xe tự phát lại mọc lên, gây mất trật tự và bức xúc cho người có nhu cầu gửi xe.

Bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ dịp đầu Xuân
Bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ dịp đầu Xuân

Theo bạn đọc phản ánh, vào dịp trong và sau Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm, hoạt động mua sắm hàng hóa; việc thắp hương, đốt vàng mã; sử dụng gas, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt của người dân gia tăng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy, nổ... Bên cạnh đó, công tác phòng cháy, chữa cháy tại nhiều địa phương vẫn chưa được coi trọng, dẫn đến xảy ra nhiều vụ cháy, nổ lớn tại các siêu thị, chợ, khu dân cư... Để hạn chế tình trạng này, lực lượng phòng cháy, chữa cháy các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

Chặn pháo nổ nhập lậu ngay từ biên giới
Chặn pháo nổ nhập lậu ngay từ biên giới

Theo bạn đọc phản ánh, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ lại diễn biến phức tạp. Nhiều vụ đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý. Tuy nhiên, do lợi nhuận rất lớn cho nên các đối tượng vẫn nhập lậu pháo và tuồn vào thị trường trong nước với số lượng lớn.

Khổ vì xe khách “rùa bò”
Khổ vì xe khách “rùa bò”

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng TP Hà Nội liên tiếp ra quân lập biên bản, xử phạt, nhưng tình trạng xe khách dừng đỗ, đón, trả khách sai quy định vẫn thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông, nhất là vào dịp giáp Tết.

Vận động đồng bào giữ gìn sự bình yên thôn bản
Vận động đồng bào giữ gìn sự bình yên thôn bản

Ông Bàn Văn Hình, 60 tuổi, người dân tộc Dao, ở thôn 10 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) luôn nhiệt tình với công việc của thôn. Vì thế, dân bản coi ông như người trong gia đình, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn thường ngày.

Góp phần gìn giữ bình yên vùng sông Chảy
Góp phần gìn giữ bình yên vùng sông Chảy

Nằm dọc dòng sông Chảy, xã Hán Ðà, huyện Yên Bình (Yên Bái) nằm giáp ranh các huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), Ðoan Hùng (Phú Thọ) và quản lý một phần diện tích mặt nước vùng hồ Thác Bà.

Khổ vì đường thi công chậm
Khổ vì đường thi công chậm

Nằm ở trung tâm TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), đoạn đường Trần Thủ Ðộ (phường Nghĩa Chánh) nối đường Ðinh Tiên Hoàng với chiều dài hơn 300 m, có kinh phí khoảng 16 tỷ đồng, do UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư đã thi công gần 5 năm, nhưng còn ngổn ngang, ảnh hưởng đời sống của người dân, nhất là với những người dân vận chuyển nông sản vào chợ đầu mối Quảng Ngãi.

Tấm gương sáng về lòng nhân ái
Tấm gương sáng về lòng nhân ái

Câu chuyện về anh Dương Hồng Quý, 43 tuổi, ở TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) đã hiến tạng cứu sống sáu người đang gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng về nghĩa cử cao đẹp của anh và gia đình. Anh ra đi nhưng để lại cho đời những món quà vô giá khi sự sống khác được hồi sinh.

Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn
Học sinh khổ vì ô nhiễm, tiếng ồn

Trường mầm non thực hành Hoa Sen nằm tại khu D, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), được thành lập ngày 19-5-1979. Gần 40 năm qua, cùng với bề dày lịch sử, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu từ 6 đến 72 tháng tuổi.