Góc nhìn cá nhân về giải pháp và biện pháp trật tự đô thị

Góc nhìn cá nhân về giải pháp và biện pháp trật tự đô thị

NDĐT - Trong tháng 3, cả nước triển khai thực hiện phương án và giải pháp lập lại trật tự đô thị với khí thế quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Nhưng làm thế nào để hoạt động này hiệu quả, lâu bền, tôi nghĩ cần phải có nhiều biện pháp thiết thực hơn nữa. (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tâm huyết với công tác hội

  03/03/2017
Hoàng Tây là một xã nghèo của huyện Kim Bảng (Hà Nam) với gần hai nghìn hội viên nông dân. Là một cán bộ hội cơ sở, nhiều năm qua, ông Bùi Văn Thuyết, Chi hội trưởng Hội Nông dân xóm 10 rất trăn trở làm thế nào để công tác tổ chức hội ở cơ sở thật sự vững mạnh.  

Khai thác cát ảnh hưởng cuộc sống người dân

  24/02/2017
Thời gian qua, tại xã Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ), hoạt động khai thác cát diễn ra ngày càng rầm rộ, ảnh hưởng đến đất nông nghiệp và đe dọa cuộc sống của người dân. Lợi dụng việc được cấp phép nạo vét lòng sông, các đơn vị khai thác đã hút cát cả ngày lẫn đêm khá gần bờ sông Thao làm sạt lở một số đoạn soi bãi, gây thiệt hại đến diện tích ngô hè thu của người dân. 

Bác sĩ có đôi tay "vàng"

  24/02/2017
Nói về chuyên khoa ngoại tiết niệu, không chỉ người bệnh tin yêu Tiến sĩ, bác sĩ Dương Văn Trung (Bệnh viện Bưu điện), mà các đồng nghiệp cũng rất mực khen ngợi anh có đôi tay "vàng". Anh đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình bằng nhiều thành tựu y học giá trị. 

Vận động nhân dân vượt khó, thoát nghèo

  10/02/2017
Sau 15 năm liên tục làm Trưởng khu 15, xã Lương Lỗ (Thanh Ba, Phú Thọ), ông Lê Văn Tinh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Cán bộ, đảng viên và người dân trong khu cảm phục, tin yêu ông bởi tác phong giản dị, tận tụy. Ông Tinh tâm sự: Là người cán bộ, đảng viên, ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu thì mình phải thật sự gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đề xuất cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể quan tâm giải quyết những vấn đề người dân cần và phải bằng chính hành động thực tế để dân tin, dân hiểu. 

“Giữ hương” cho mắm Thới Bình Thôn

  04/02/2017
Nghề làm mắm cá đồng ở xứ Thới Bình Thôn (Cà Mau) đã có từ lâu đời, với quy trình chế biến theo kỹ thuật truyền thống, là loại mắm mặn, có thời gian muối, ủ... chờ con mắm ngấu đến khi ăn sống được khoảng hơn sáu tháng.  

Vận động giáo dân vượt khó vươn lên

  13/01/2017
Đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu (Nghệ An) hỏi ông Nguyễn Đức Hồ, nhiều người sẽ nói về ông với tình cảm quý mến xen lẫn khâm phục. Bởi ông là điển hình người Công giáo vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, trưởng thành từ cơ sở, có 27 năm làm cán bộ bán chuyên trách vùng giáo, từ Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Diễn Quảng (năm 1989), đến năm 2012 được giữ chức Trưởng ban đoàn kết Công giáo của huyện Diễn Châu. Đây là địa phương có 24 xã vùng giáo, với 10 giáo xứ, 40 giáo họ, hơn 32.000 người theo đạo Công giáo, chiếm 10% số dân toàn huyện.  

Chấn chỉnh tình trạng xe khách “rùa bò”

  13/01/2017
Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt đối với các trường hợp xe khách liên tỉnh dừng đỗ, đón trả khách dọc đường sai quy định, nhưng hiện nay, tại các tuyến đường: Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Giải Phóng (Hà Nội), tình trạng xe khách “rùa bò” vô tư đón, trả khách diễn ra phổ biến. Khách có nhu cầu lên, xuống ở bất cứ điểm nào cũng đều được các nhà xe đáp ứng, khiến giao thông dù là giờ cao điểm hay thấp điểm cũng trở nên ùn tắc, lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. 

Sớm hoàn thành dự án thoát nước và xử lý nước thải TP Trà Vinh

  12/01/2017
Dự án thoát nước và xử lý nước thải TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, được khởi công ngày 15-9-2014, tổng kinh phí hơn 17 triệu ơ-rô, từ nguồn vốn vay ưu đãi của nước ngoài và ngân sách của Trung ương, vốn đối ứng 30%. Song việc thi công còn chậm. 

Tận tụy với đồng bào vùng biên giới

  06/01/2017
Mới gắn bó với mảnh đất biên cương của Tổ quốc hơn một năm, nhưng Đại úy Nguyễn Huy Thái, Đồn Biên phòng Xín Mần (Hà Giang) đã có nhiều việc làm tốt, tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân vùng biên và đồng đội. 

Nông sản mất giá, giao thông cách trở vì cầu xuống cấp

  06/01/2017
Hơn 100 hộ dân với gần 400 nhân khẩu ở thôn Đác Ri Jốp, xã Tân Cảnh, huyện Đác Tô (Kon Tum) hằng ngày phải đối mặt với nguy hiểm mỗi khi qua cầu treo Đác Ri Jốp. 

Ðón đọc Thời Nay số 724, phát hành thứ năm, ngày 22-12

  22/12/2016
Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, mục Thời đàm có bài Bảo vệ niềm tin yêu! tôn vinh những người lính dù thời chiến tranh hay hòa bình vẫn luôn đem hết sức mình bảo vệ Tổ quốc, phục vụ đồng bào, vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh khắc nghiệt. 

Làm rõ trách nhiệm trong việc chậm thi hành án ở huyện Hương Khê

  17/12/2016
Bạn đọc phản ánh, dù bản án đã có hiệu lực, nhưng sáu năm trôi qua, UBND huyện và Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn không hoàn thành thi hành án, khiến dư luận hết sức băn khoăn. 

Khổ vì dự án treo 20 năm

  16/12/2016
Công trình cầu vượt đường sắt Đông Hà (TP Đông Hà, Quảng Trị) hoàn thành, đưa vào sử dụng đã gần 20 năm. Từ đó đến nay, hàng chục hộ dân ở khu phố 9, phường 1, TP Đông Hà, sống ở khu vực dưới chân cầu phải chịu cảnh khổ sở, chui dưới gầm cầu để đi vào nhà. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, song nguyện vọng chính đáng của người dân ở đây vẫn chưa được chính quyền địa phương và các ngành chức năng giải quyết.  

Việc nhỏ mà thiết thực

  16/12/2016
Buôn Đôn là huyện biên giới và còn nhiều khó khăn nhất của tỉnh Đác Lắc. Dân số của huyện khoảng 65 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 47%. Giao thông đi lại giữa trung tâm huyện với các xã và thôn, buôn còn nhiều cách trở, cho nên người dân ngại đến trụ sở Công an huyện làm chứng minh nhân dân (CMND)... Xuất phát từ thực tế đó, để giảm bớt khó khăn cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, trong những năm gần đây, Công an huyện Buôn Đôn đã chủ động tổ chức các đợt về tận các thôn, buôn để làm CMND cho người dân.