Đến với đảo “Thép” anh hùng

Đến với đảo “Thép” anh hùng

NDĐT- Vừa qua, tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã tổ chức hành trình đến với Cồn Cỏ - đảo “Thép” anh hùng trong khuôn khổ chương trình “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu với biển, đảo quê hương”. Trong chuyến đi này, đoàn cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Đường 9; thăm Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, Triệu Phong; tham quan địa đạo Vịnh Mốc; dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn.  (29/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Hộp thư bạn đọc, cộng tác viên

  04/05/2017
Tuần qua, Báo Nhân Dân nhận được bài, tin, ảnh và thông tin qua đường dây nóng của các bạn đọc, cộng tác viên:  

Nguy hiểm rình rập từ những cẩu tháp

  21/04/2017
Thời gian qua, ở Hà Nội, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn do cẩu tháp thi công công trình xây dựng nhà ở, chung cư cao tầng, đường sắt trên cao gây ra. Sau những sự cố, các cơ quan chức năng rốt ráo kiến nghị xử lý nghiêm vụ việc, kiểm soát nhiều công trình có cẩu tháp. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để, khiến người dân không khỏi lo lắng.  

Lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường

  07/04/2017
Ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) có 72 lò gạch thủ công hoạt động, chủ yếu tập trung ở xã Thái Sơn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là học sinh. Người dân đã nhiều lần kiến nghị chấm dứt hoạt động của các lò gạch này và các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã nhiều lần vào cuộc, xem xét, giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý được. 

“Giúp người nghèo từ cái tâm”

  07/04/2017
Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Bình Lê Trọng Huấn khi trao đổi với chúng tôi về những đóng góp của doanh nghiệp với công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Người gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa Mường

  31/03/2017
Hơn 30 năm tâm huyết sưu tầm và lưu giữ gần 6.000 hiện vật của dân tộc Mường, đầu tư xây dựng thành bảo tàng để trưng bày miễn phí cho khách tham quan, là những việc làm rất đáng nhắc tới của ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường. 

Nhà máy chế biến gỗ gây ô nhiễm môi trường

  31/03/2017
Từ tháng 8-2015, khi Nhà máy sản xuất, chế biến gỗ cao-su thuộc Công ty TNHH 30/4 (địa chỉ 609 đường Lê Duẩn, phường Thắng Lợi, TP Plây Cu, Gia Lai) đi vào hoạt động thì cũng là lúc gần 200 hộ dân ở tổ 1, phường Thắng Lợi (TP Plây Cu) phải chịu cảnh sống chung với ô nhiễm vì khói và hóa chất của nhà máy phát tán nặng mùi. 

Cần loại bỏ các điểm bán gia cầm “ba không” ở Đồng Nai

  18/03/2017
Theo Cục Thú y, hiện trong nước đã xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm (cúm A/H5N1) nhỏ lẻ ở một số địa phương. Do đó, trong thời gian tới, nguy cơ bùng phát và lây lan dịch cúm gia cầm trên đàn gia cầm thành dịch trên diện rộng là rất cao nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. 

Khuyến khích thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  06/03/2017
Bạn đọc phản ánh, ở các vùng nông thôn, thanh niên chiếm số đông trong cơ cấu lao động chính. Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, nhiều người đã xây dựng được các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm cho nhiều lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Do vậy, việc khuyến khích, hỗ trợ thanh niên nông thôn kinh nghiệm, vốn để phát huy sở trường khởi nghiệp là rất cần thiết. 

Tâm huyết với công tác hội

  03/03/2017
Hoàng Tây là một xã nghèo của huyện Kim Bảng (Hà Nam) với gần hai nghìn hội viên nông dân. Là một cán bộ hội cơ sở, nhiều năm qua, ông Bùi Văn Thuyết, Chi hội trưởng Hội Nông dân xóm 10 rất trăn trở làm thế nào để công tác tổ chức hội ở cơ sở thật sự vững mạnh.  

Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

  02/03/2017
Ðược hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn, vươn lên thoát nghèo, người già yếu, neo đơn được tình nguyện viên đến nhà chăm sóc, được khám bệnh miễn phí, được giúp đỡ khi ốm đau, hoạn nạn, được tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao,… là những hoạt động thiết thực, đầy tính nhân văn của mô hình câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau. Người cao tuổi (NCT) đang rất mong chờ mô hình này được nhân rộng trong cả nước. 

Khai thác cát ảnh hưởng cuộc sống người dân

  24/02/2017
Thời gian qua, tại xã Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ), hoạt động khai thác cát diễn ra ngày càng rầm rộ, ảnh hưởng đến đất nông nghiệp và đe dọa cuộc sống của người dân. Lợi dụng việc được cấp phép nạo vét lòng sông, các đơn vị khai thác đã hút cát cả ngày lẫn đêm khá gần bờ sông Thao làm sạt lở một số đoạn soi bãi, gây thiệt hại đến diện tích ngô hè thu của người dân. 

Bác sĩ có đôi tay "vàng"

  24/02/2017
Nói về chuyên khoa ngoại tiết niệu, không chỉ người bệnh tin yêu Tiến sĩ, bác sĩ Dương Văn Trung (Bệnh viện Bưu điện), mà các đồng nghiệp cũng rất mực khen ngợi anh có đôi tay "vàng". Anh đã ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình bằng nhiều thành tựu y học giá trị. 

Vận động nhân dân vượt khó, thoát nghèo

  10/02/2017
Sau 15 năm liên tục làm Trưởng khu 15, xã Lương Lỗ (Thanh Ba, Phú Thọ), ông Lê Văn Tinh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ. Cán bộ, đảng viên và người dân trong khu cảm phục, tin yêu ông bởi tác phong giản dị, tận tụy. Ông Tinh tâm sự: Là người cán bộ, đảng viên, ngoài sự nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu thì mình phải thật sự gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đề xuất cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể quan tâm giải quyết những vấn đề người dân cần và phải bằng chính hành động thực tế để dân tin, dân hiểu. 

“Giữ hương” cho mắm Thới Bình Thôn

  04/02/2017
Nghề làm mắm cá đồng ở xứ Thới Bình Thôn (Cà Mau) đã có từ lâu đời, với quy trình chế biến theo kỹ thuật truyền thống, là loại mắm mặn, có thời gian muối, ủ... chờ con mắm ngấu đến khi ăn sống được khoảng hơn sáu tháng.