Sôi động Lễ hội đếm ngược - Chào năm mới 2017 tại Hà Nội

Thứ Bảy, 31/12/2016, 19:06:34
 Font Size:     |        Print
 

Giây phút đầu tiên của năm mới 2017.

NDĐT - Tối 31-12, hàng vạn người đã đổ về khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trái tim của Thủ đô Hà Nội để đắm chìm trong “bữa tiệc nghệ thuật” chào đón năm mới 2017 đầy ấn tượng và ý nghĩa.

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, từ 19 giờ, những điểm “nóng” chung quanh Hồ Hoàn Kiếm như Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ bắt đầu chật cứng người. Những người có mặt tại Hồ Hoàn Kiếm tối nay thuộc nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều đất nước khác nhau, trong đó phần lớn là các bạn trẻ.

Hàng vạn người háo hức chờ đón lễ hội âm nhạc tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trước khi các màn trình diễn nghệ thuật bắt đầu diễn ra, khách tham quan có thể tham dự nhiều hoạt động như chơi trò chơi dân gian, mua sắm tại các gian hàng truyền thống, nghe nhạc đường phố,…

Tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình, cô Tường Khanh (Hà Nội) chia sẻ: “Trong không khí sôi động như thế này, tôi nghĩ cần phải ra đường để hòa chung không khí với tất cả mọi người. Tuy thường xuyên lên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm nhưng hôm nay tôi cảm thấy rất lạ và phấn khởi, đến đây cảm thấy khỏe hẳn ra và rất yêu đời. Năm mới xin kính chúc mọi người sức khỏe và bình an”.

Chân nhún nhảy theo điệu nhạc, bạn Thanh An (Ninh Bình) cho biết: “Năm nào tôi cũng tham gia lễ đếm ngược. Nhưng năm nay tôi cảm thấy không khí tưng bừng hơn, nhiều người tham dự hơn. Nhất là hôm nay thời tiết rất đẹp, lạnh vừa phải, rất phù hợp để thưởng thức kem Tràng Tiền. Tôi hy vọng rằng, gia đình mình và mọi người sẽ có một năm mới tốt đẹp”.

Trong khi đó, anh Ismario Rodríguez Pérez (Chilê) cho biết: “Nhóm của tôi mong muốn tìm kiếm những điều mới mẻ trong dịp đầu năm mới 2017 và đã quyết định chọn Việt Nam để khám phá, trải nghiệm. Chúng tôi từng có cơ hội tới một vài nước châu Âu hay châu Mỹ vào dịp cuối năm, tuy nhiên, không khí ngày hôm nay tại Hà Nội mang đến cho chúng tôi những cảm nhận thật sự khác biệt. Chúng tôi được hòa mình trong những chương trình chào đón năm mới rộn ràng bên những người bạn mới vô cùng thân thiện. Đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với tất cả chúng tôi”.

Theo kế hoạch, trong đêm cuối cùng của năm 2016, TP Hà Nội tổ chức năm chương trình nghệ thuật quy mô lớn, trong đó có: Lễ hội đếm ngược - Chào năm mới 2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám; Chương trình nghệ thuật Đếm ngược - Chào năm mới 2017 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Chương trình Chào năm mới "Tự hào Việt Nam - Kết nối toàn cầu" tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Đặc biệt, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Lễ hội âm nhạc với chủ đề “Tự hào Việt Nam - Kết nối toàn cầu” phát sóng từ 21 giờ 30 phút ngày 31-12-2016 đến 0 giờ ngày 1-1-2017.

Du khách nước ngoài tỏ ra thích thú với màn trình diễn nghệ thuật tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Em bé hạnh phúc đón năm mới cùng bố mẹ.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình Chào năm mới 2017 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Từ Hồ Hoàn Kiếm nhìn sang vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ chỉ ít phút trước thời khắc chuyển giao năm mới.

Người dân chung niềm vui chào đón năm mới 2017 tại Lễ hội đếm ngược, vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

HUY VŨ - HOÀNG HÀ

Chia sẻ