Người dân Hà Nội tưng bừng xuống phố đón chào năm mới 2017

Người dân Hà Nội tưng bừng xuống phố đón chào năm mới 2017

NDĐT - Tối 31-12, trong tiết trời se se lạnh, tại trung tâm Hà Nội, hàng chục nghìn người dân đã đổ về các tụ điểm vui chơi giải trí để cùng nhau chào đón thời khắc bước sang năm mới 2017.  (31/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Xuân mới ở Trường Sa

  02/01/2017
Những ngày cuối năm, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) như nhộn nhịp hẳn lên, bởi có sự góp mặt, mang hơi ấm của các đoàn công tác từ đất liền ra đảo. Ở nơi biển đảo xa xôi ấy, chúng tôi đã gặp những người con ưu tú của TP Hồ Chí Minh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.  

Nhức nhối nỗi lo mất an toàn thực phẩm (Kỳ 4)

  30/12/2016
Kỳ 4: Chống thực phẩm bẩn: Chuyển biến và thách thức NDĐT – Thực phẩm bẩn, thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc đang xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hoang mang dư luận. Trong năm 2016, Chính phủ đã có nhiều động thái tuyên chiến với thực phẩm bẩn, nhưng chống được đến đâu vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ. 

Đà Nẵng chạm phù sa biển

  30/12/2016
NDĐT - Sáng nay ngang phố, chạm phải miền heo may lành lạnh đầu mùa, ngỡ như màu nắng mùa xuân đã thì thầm đâu đó. Đà Nẵng, ngày tuổi 20 - chạm đến như một giấc mơ với ngọn nguồn phù sa sông-biển. 

Kỳ 3: Tiếng hát từ lễ hội Cầu Ngư

  29/12/2016
NDĐT - Xuống sân bay Chu Lai về Quảng Ngãi, chỉ mất một cuốc taxi ngắn để đến Bình Sơn - nơi được coi là “thủ phủ” của những làng nghề đánh bắt xa bờ. Cùng huyện đảo Lý Sơn - huyện Bình Sơn với bờ biển dài hơn 50km, với những khúc quanh gập ghềnh cảng cá, những tên làng can trường bám biển, đã viết nên nhiều câu chuyện huyền thoại. Một buổi trưa gắt nắng đầu đông, chúng tôi đặt chân đến Bình Chánh, ngôi làng nằm mấp mé bên sông Trà Bồng, nổi tiếng với nghề câu mực có từ hàng trăm năm trước… Kỳ 1: Tâm thức biển của người Việt Kỳ 2: Làng săn "hung thần" biển cả 

Nhức nhối nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm (Kỳ 3)

  29/12/2016
Kỳ 3: Những nguy cơ của thực phẩm “bẩn” nhập lậu NDĐT – Món lợi từ thực phẩm “bẩn” phía bên kia biên giới đã “kéo” không biết bao nhiêu người lao động, tư thương tiếp tay cho việc tuồn chúng vào sâu trong nội địa, đầu độc người tiêu dùng trong nước. Ghi nhận của các phóng viên báo Nhân Dân điện tử từ ba cửa khẩu của Lạng Sơn, Lào Cai và Quảng Ninh sẽ cho bạn đọc thấy việc nhập lậu thực phẩm “bẩn” luôn ở mức báo động. 

Con thuyền châu Âu - Một năm sóng gió

  28/12/2016
NDĐT - Trong năm 2016, Liên hiệp châu Âu (EU) trải qua biết bao sóng gió gập ghềnh và những biến động trên nhiều mặt, từ đối nội đến đối ngoại, từ chính trị đến kinh tế, xã hội… Biết bao cuộc họp và nhiều giải pháp được đưa ra, song hiệu quả thu được chưa đâu vào đâu. EU vẫn đứng trước những nguy cơ và đang loay hoay đi tìm lời giải cho các vấn đề của khối này.  

Nhức nhối nỗi lo mất an toàn thực phẩm (Kỳ 2)

  28/12/2016
Kỳ 2: Thực phẩm bẩn và hiểm họa đối với sức khỏe NDĐT - Thực phẩm không an toàn vừa đe dọa trực tiếp nguồn cung cấp năng lượng, dinh dưỡng nuôi cơ thể, vừa tác động chất lượng giống nòi. Các chất có hại trong thực phẩm bẩn không chỉ gây ngộ độc cấp tính khi ăn nhiều mà còn có thể gây ngộ độc mạn tính. Khi sử dụng nhiều lần hoặc kéo dài, những chất độc hại đó sẽ tích tụ lâu năm trong cơ thể, dẫn tới các tổn thương hoặc bệnh ở các cơ quan khác nhau hoặc ung thư. 

Kỳ 2: Làng săn "hung thần" biển cả

  27/12/2016
NDĐT – Nằm trong lòng phường Ninh Thủy (Ninh Hòa, Khánh Hòa) là bốn làng biển lâu đời lâu đời và nổi tiếng: Ngân, Bá, Thủy, Mỹ, tức Ngân Hà, Bá Hà, Thủy Đầm, Mỹ Lương. Nhưng cái gan ra biển săn loài cá “hung thần” vốn được mệnh danh là "cọp biển" thì chỉ có ở ngư dân Thủy Đầm. Nghề câu cá mập có từ bao giờ thì chính họ cũng không biết, chỉ biết đó là nghề cha truyền con nối, mù chữ cũng theo cha ra biển, người anh mất, người em vẫn tiếp tục ra biển… Kỳ 1: Tâm thức biển của người Việt 

Nhức nhối nỗi lo mất an toàn thực phẩm (Kỳ 1)

  27/12/2016
Kỳ 1: Tràn lan thực phẩm bẩn NDĐT - Vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng hổi được toàn xã hội quan tâm. Thực trạng nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn không chỉ gây hoang mang cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh trong nước. Ngoài ra, những con số thống kê của ngành y tế về tỷ lệ người mắc bệnh ung thư trong những năm gần đây đang gióng lên hồi chuông báo động, cần phải có một cuộc cách mạng để thay đổi nhận thức và thói quen của người dân trong kinh doanh và sản xuất thực phẩm. 

Kỳ 1: Tâm thức biển của người Việt

  26/12/2016
NDĐT – Có bao nhiêu làng biển dọc theo chiều dài đất nước, nơi những đầu sóng gối bờ nối đất liền với đại dương, nghìn đời nay thăng trầm bên biển... Từ những ngôi làng nhỏ bé ấy, những con người ngày đêm vượt sóng ra khơi, vừa đắp đổi mưu sinh nghìn đời, vừa ghi dấu chủ quyền Tổ quốc. Những người làng biển ấy, qua trầm tích thời gian, những gian nan khó nhọc, những tai ương hiểm họa, vẫn kiên cường bám biển giữ nghề… 

Triệu phú khuyết tật tuổi 9x

  25/12/2016
Nếu gặp Trần Kim Việt, chắc hẳn nhiều người sẽ không nghĩ rằng một thanh niên bé nhỏ, vẻ ngoài hiền lành, đôi chân khập khiễng do di chứng từ căn bệnh quái ác thuở nhỏ lại là một triệu phú trẻ năng động, người đang sở hữu một doanh nghiệp có doanh thu hơn 3 tỷ đồng/năm, lợi nhuận hơn 600 triệu đồng/năm.  

Những tấm lòng nhân ái

  25/12/2016
Họ là những người trẻ, nhưng đều có mối quan tâm đặc biệt đối với các em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống. Bằng tình thương chân thành, họ đã giúp nhiều bạn nhỏ hòa nhập với cộng đồng, xóa dần đi những mặc cảm trong cuộc sống. Với họ, cho đi cũng là lẽ sống của đời mình.  

Lễ hội mùa đông Sa Pa

  24/12/2016
NDĐT - Sáng nay 24-12, tại trung tâm khu phố cổ, chính quyền huyện Sa Pa và Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai khai mạc Lễ hội mùa đông Sa Pa - 2016. Đây là lần đầu tiên tổ chức Lễ hội mùa đông, hướng tới chào đón năm mới 2017, Lễ Giáng sinh an lành; đồng thời quảng bá hình ảnh đất và người Sa Pa, thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương.  

Gian nan hành trình xuất khẩu sách

  24/12/2016
Thời gian qua, với sự nỗ lực của các đơn vị làm sách và cá nhân tác giả, dịch giả, dù vẫn thường xuyên góp mặt tại các hội sách khu vực và quốc tế song con đường xuất khẩu sách in và bản quyền sách Việt Nam ra nước ngoài vẫn còn là chặng đường nhiều chông gai.