Phiên chợ làng trong phố

Phiên chợ làng trong phố

NDĐT - Hằng năm, cứ vào ngày 27 tháng Chạp âm lịch, phiên chợ cuối năm của làng Mọc Quan Nhân lại diễn ra, với những mặt hàng truyền thống và đặc trưng của dịp Tết như hoa quả chưng ban thờ, tò he, bánh dày... Năm nay, lần đầu tiên trong phiên chợ có trình diễn hát xẩm, do các thành viên CLB âm nhạc truyền thống phường Quan Nhân thực hiện.  (24/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Xuân biên cương thắm tình quân dân ở Đác Lắc

  24/01/2017
NDĐT - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng bào các dân tộc xã biên giới Krông Na vui như mở hội. Vui nhất là trong hai ngày 23 và 24-1, chương trình “Xuân biên cương thắm tình quân dân” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến tri ân bà con vùng biên giới, chăm lo cho đối tượng chính sách, các cháu học sinh nghèo vượt khó và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người cùng vui đón một mùa Xuân ấm áp.  

Hồ Núi Cốc, từ huyền thoại đến trung tâm du lịch sinh thái quốc gia

  23/01/2017
NDĐT - Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên theo tỉnh lộ Đán - Tân Cương - Núi Cốc, trên con đường khoảng 15 km trải nhựa phẳng lì, quanh co uốn lượn ôm lấy những quả đồi xanh ngút ngàn, mầu xanh của cây rừng và những dải đồi chè Tân Cương, du khách không khỏi sững sờ trước một hồ trên núi với những hòn đảo lớn nhỏ đan xen nổi bật giữa sóng hồ - hồ Núi Cốc…  

Đón Xuân nơi thượng nguồn các dòng sông

  22/01/2017
NDĐT - Với nhiều bạn trẻ ngày nay, đón Tết nơi đầu nguồn sông đang trở thành trào lưu thú vị. Ở nơi đó, ngoài phong vị biên cương, cảm giác hào hứng khi chinh phục những cung đường xa xôi, hẻo lánh chứng tỏ những khát khao làm mới mình. Với những cung đường như thế, bạn trẻ đã có cách đón Xuân cũng như cách nghĩ nhân ái hơn về cuộc sống.  

Sôi động thị trường hàng hóa dịp Tết

  21/01/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thời điểm này, thị trường tiêu dùng hàng hóa đang nhộn nhịp nhất trong năm, số lượng tăng cao, phong phú về chủng loại, hình thức đẹp, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.  

Họa sĩ Phạm Hà Hải: “Tìm trong huyền sử để gặp đương đại”

  19/01/2017
NDĐT - Góp mặt trong Domino Art Fair – Hôi chợ nghệ thuật với mô hình thương mại độc đáo lớn nhất từ trước tới nay, Phạm Hà Hải mang tới bộ tranh "Mẹ Âu Cơ". Trăm quả trứng tròn, được ấp ủ, chở che bởi trăm cái ổ rơm mềm mại là một liên tưởng thú vị tới hình tượng con gà Đinh Dậu của cây cọ đã kiên trì nhiều năm theo đuổi nghệ thuật ý niệm – trừu tượng này.  

Xử lý nghiêm xe khách “nhồi nhét” khách

  19/01/2017
Dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2017, tại nhiều bến xe trong cả nước, số lượng hành khách về quê sẽ tăng đột biến. Một số nhà xe, lái xe, phụ xe sẽ tận dụng cơ hội này để “nhồi nhét”, hoặc tùy tiện tăng giá vé bắt chẹt hành khách. Lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ, nhất là các trạm cảnh sát giao thông cần quyết liệt xử lý xe khách chở quá số người quy định.  

Bảo tồn, duy tu nhưng không được làm sai lệch di tích

  17/01/2017
Việc tu bổ một số hạng mục phụ trong khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và công trình Bia Quốc học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa qua đã gây nhiều tranh luận về công tác bảo tồn di tích sao cho đúng cách. Đây là vấn đề cần có kiến thức chuyên môn sâu sắc, sự cẩn trọng và cách nhìn khách quan. 

Giúp người dân vùng lũ Quảng Bình vui đón Tết

  17/01/2017
Năm 2016, tỉnh Quảng Bình đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nghiêm trọng nhất là thiệt hại do hai trận lũ lớn trong tháng 10. Với tinh thần không để người dân nào không có Tết, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 cho người nghèo với những nội dung cụ thể và thiết thực. 

Không chỉ là mực tàu, giấy đỏ

  16/01/2017
NDĐT - “Trong quá khứ, theo những gì tôi khảo sát được, thì người Việt chuộng phép tắc, thích sự rắn rỏi. Người khác có thể không tin, nhưng tôi thực sự tin với những gì tôi thấy được qua con chữ” – Nguyễn Sử bảo, sau khi quyển sách đầu tay Lịch sử thư pháp Việt Nam ra đời. Chữ nghĩa bao năm còn đấy cơ mà.  

Những cuốn sách mang thương hiệu Nhân Dân hằng tháng

  16/01/2017
NDĐT - “Đã từ 5 năm nay, mỗi khi Tết đến Xuân về, bạn đọc yêu văn chương luôn thấp thỏm chờ đợi các ấn phẩm đặc biệt của Nhân Dân hằng tháng”. Đó là tâm sự mà nữ nhà văn Y Ban chia sẻ, trong buổi ra mắt bốn đầu sách của năm 2017 – dấu mốc mới mẻ ghi nhận những nỗ lực không ngừng trên hành trình xây dựng và định vị một thương hiệu “Nhân Dân hằng tháng”. 

Ấm áp “Tết sum vầy” cho công nhân lao động

  15/01/2017
NDĐT - Sáng 15-1, tại khu nhà ở công nhân (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tưng bừng diễn ra chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cho công nhân lao động do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.  

Lại chuyện xin gạo cứu trợ

  11/01/2017
NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  

Công tác quản lý lễ hội 2016: Đã có nhiều chuyển biến

  10/01/2017
NDĐT – Tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý lễ hội năm 2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhận xét về mùa lễ hội 2016 là có nhiều chuyển biến tích cực, có những địa phương đã thay đổi trong việc quản lý và tổ chức lễ hội, mặc dù cũng vẫn còn những hiện tượng tiêu cực, chưa đẹp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét đây là một tín hiệu đáng mừng, nếu cứ làm được như thế này, năm sau tốt hơn năm trước thì rất đáng để hy vọng vào một sự chuyển biến thật sự trong tương lai. 

Bầu cử Tổng thống Pháp 2017: Những gương mặt triển vọng

  10/01/2017
NDĐT - Chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Pháp đang làm nóng bầu không khí giá lạnh của mùa đông. Đại diện các đảng phái đã bắt đầu vào cuộc một cách mạnh mẽ và tận dụng những ưu thế, những chiến lược riêng của mình để giành được sự ủng hộ của cử tri Pháp.