Phim Việt đang bỏ rơi câu chuyện học đường?

NDĐT – Nếu như những câu chuyện về ngoại tình, gia đình, tuổi thanh xuân, hình sự… đang là điểm nhấn của phim Việt trên sóng giờ vàng thì dường như, câu chuyện của thế giới học đường, của những tâm lý tuổi mới lớn, những câu chuyện mang tính giáo dục… gần đây đang bị các nhà làm phim quên lãng? (23/04/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Vực lại giá trị “Tôn sư trọng đạo”

  22/04/2018
Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo nhưng sau hàng loạt sự việc tiêu cực xảy ra gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triệu tập cuộc họp để xây dựng quy tắc ứng xử trong trường học. Bộ quy tắc này sẽ được ban hành trước năm học mới 2018-2019, kèm theo đó là các chế tài đủ mạnh. 

Mong manh nhà sàn Bắc Cạn

  22/04/2018
Bắc Cạn là vùng được đánh giá có nhiều vỉa tầng văn hóa mang tính bản địa còn khá nguyên sơ trong Khu vực Việt Bắc. Thế nhưng khoảng 15 năm trở lại đây, những nóc nhà sàn đã dần vắng bóng, không gian văn hóa nhà sàn cũng bị phá vỡ, làm sai lệch. 

30 điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam

  22/04/2018
NDĐT - Việt Nam là đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang dã, với đường bờ biển dài, từ những ruộng bậc thang xanh rờn ở Sapa đến những bãi biển cát trắng ở Phú Quốc… đã thu hút hàng triệu lượt du khách quốc tế đến tham quan. Năm nay, đợt nghỉ lễ 30-4 và1-5 được nghỉ bốn ngày liên tục. Do đó đây là khoảng thời gian thích hợp để các nhóm bạn và gia đình cùng nhau đi khám phá, thư giãn nghỉ dưỡng ở những địa điểm tuyệt vời này. 

Ngày giỗ Tổ, khắc sâu lời dạy của tổ tiên

  22/04/2018
Đã hàng nghìn năm qua, trong tâm thức của các thế hệ người Việt Nam đều in đậm hình ảnh ông Tổ chung của dân tộc. Đó là điều hiếm có đối với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.  

Khẳng định tự cường, xây nền thống nhất

  21/04/2018
Từ “một người áo vải” ở động Hoa Lư, “đứng lên mà dẹp yên nước”, đặt niên hiệu Thái Bình, mở thời thịnh trị, củng cố giang sơn, xây nền độc lập, Đinh Tiên Hoàng đã để lại một sự nghiệp võ công, văn đức vẻ vang. Nước Đại Cồ Việt ta từ thuở ấy khẳng định vị thế tự cường. 

Đừng “hại” con trẻ bằng ước mơ cha mẹ

  20/04/2018
Những thời khóa biểu kín mít, những buổi chạy xô học thêm tại các “lò luyện”, những bữa cơm ăn vội trên yên xe máy, những ngày cuối tuần vùi đầu trong bài tập..., tất cả chỉ để đạt được mục tiêu của phụ huynh là con luôn là học sinh giỏi, được học bổng, đỗ vào ĐH danh tiếng. Ước mơ của nhiều bậc cha mẹ đang “giết chết” tuổi thơ của nhiều đứa trẻ. 

Dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy bàn giao căn hộ khi chưa nghiệm thu PCCC

  20/04/2018
NDĐT - Thêm một dự án chung cư có quy mô lớn vừa bị cơ quan chức năng phát hiện chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng đã bàn giao căn hộ và cho người dân vào sinh sống.  

Cải cách hành chính trong thi hành án dân sự

  20/04/2018
Đứng trước xu thế hội nhập và hưởng ứng quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ về xây dựng bộ máy hành chính “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự xác định, cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm tăng cường hiệu lực, hiệu quả và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. 

Khi một dự án luật tác động đến nhiều người dân

  20/04/2018
Cuối tuần qua, Bộ Tài chính họp báo chính thức công bố dự thảo tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản. Bộ Tài chính cho biết, đây là dự luật nhằm thể chế hóa quan điểm, chủ trương tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chính sách tài chính đối với tài sản và thực hiện tái cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước (NSNN). 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  19/04/2018
Mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh ở nước ta cũng bộc lộ nhiều bất cập, được đánh giá “chênh vênh như hình tháp ngược”. Điều đó, đòi hỏi hệ thống này cần được đổi mới nhằm đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng. 

Chất trong pin con ó nhuộm mầu cà-phê độc hại như thế nào?

  18/04/2018
NDĐT – “Trong pin thường có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người”, Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết. 

Cần hướng đến nguồn nhân lực chất lượng

  16/04/2018
Nhằm thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) liên quan tới thị trường lao động của Việt Nam, có nhiều vấn đề đang được đặt ra, từ việc phải sửa đổi Bộ luật Lao động đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… 

Điện ảnh xa rời thời cuộc hay nhà làm phim dễ dãi?

  16/04/2018
Năm nay chỉ 13 phim dự thi Cánh Diều Vàng. Vì ít phim tham dự nên Hội Điện ảnh đành chọn cả để tranh tài, dù chất lượng các phim chênh nhau không ít. 

Xúc động chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt đăng ký hiến tạng

  16/04/2018
NDĐT – Trải qua 282 ngày đi bộ xuyên Việt, sáng 16-4, chàng trai khuyết tật vận động Lê Ngọc Sang (Thiện Quy) đã có mặt tại Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia để đăng ký hiến đa tạng.