Đường đi bí ẩn của 100 bánh cocain, trị giá 800 tỷ đồng bị bắt giữ

NDĐT - Chiều 24-7, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện và bắt giữ 100 bánh cocain được cất giấu trong một container chứa thép phế liệu cập cảng Tân cảng Cái Mép-Thị Vải, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (25/07/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Hình ảnh hậu quả của đợt nắng nóng kéo dài tại Anh

  25/07/2018
NDĐT - Đợt nóng của mùa hè năm nay đã có tác động đáng kể đến cảnh quan của Vương quốc Anh. Nắng lớn đã khiến cỏ cây ở những công viên xanh tươi ngả sang màu úa vàng. Các hình ảnh vệ tinh và ảnh trên không cho thấy sự thay đổi chỉ trong 2 tháng đến môi trường thiên nhiên rõ ràng tại cả những thành phố văn minh và tân tiến nhất thế giới. 

10 món ăn đường phố hấp dẫn ở Việt Nam

  25/07/2018
NDĐT - Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những món ăn truyền thống đến thức quà đơn giản, rồi cả món ăn đường phố… có quá nhiều món ngon để “níu chân” du khách. 

Khai thác thế mạnh cây công nghiệp ở Ðông Nam Bộ (Tiếp theo và hết) (*)

  25/07/2018
Bài 2: Tổ chức lại sản xuất các loại cây công nghiệp chủ lực - Không thể phủ nhận hiệu quả kinh tế mà các loại cây công nghiệp đã và đang mang lại cho người dân vùng Ðông Nam Bộ. Tuy nhiên, để khai thác tiềm năng, thế mạnh của loại cây trồng này, việc tổ chức lại sản xuất, nâng cao năng lực chế biến sâu là việc làm cấp thiết.  

Hàng loạt biệt thự "chui lọt lỗ kim" để xây dựng trên đất lâm nghiệp

  24/07/2018
NDĐT - Nhiều công trình nhà ở có kiểu dáng kiến trúc biệt thự ngang nhiên “mọc” trên đất quy hoạch lâm nghiệp, thuộc tiểu khu 157A (khu vực Quảng Thừa, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Dù sai phạm, song, những công trình khá quy mô này vẫn được triển khai đến khâu hoàn thiện trong thời gian dài mà không gặp “trở ngại”, khiến dư luận đặt dấu hỏi: Liệu có tình trạng bao che, bảo kê hay lợi ích nhóm? 

Sạt lở nghiêm trọng do nạn khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

  24/07/2018
NDĐT - Lâu nay, việc khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai đã khiến nhiều diện tích ven sông bị sạt lở và trở thành vấn đề nhức nhối đối với chính quyền các địa phương. Đặc biệt, thời gian gần đây, nạn khai thác cát trái phép diễn ra rầm rộ hằng đêm. Trong khi chính quyền ở cơ sở gần như không thể ngăn chặn được.  

Âu tàu hơn trăm tỷ đồng nằm phơi mưa nắng

  24/07/2018
NDĐT - Đầu tư số vốn khủng xây dựng âu tàu tránh trú bão cho ngư dân, nhưng ngư dân dứt khoát chối từ, không đưa phương tiện cập bến. Đó là những gì đang diễn ra tại xã Thái Thượng (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).  

Chọn trường, lớp theo tâm lý đám đông

  24/07/2018
Mỗi mùa tuyển sinh, vấn đề chọn trường, chọn lớp, chọn giáo viên luôn “nóng”. Mong muốn con được học ở một trường tốt, giáo viên có chuyên môn giỏi là chính đáng; tuy nhiên, phụ huynh mải chạy theo tâm lý đám đông mà chưa kiểm chứng trường, lớp có thật sự tốt hay không. 

Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc (★)

  22/07/2018
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 7 lịch sử, cả nước ta đang hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ với nhiều hành động thiết thực để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Hòa trong không khí đó, hôm nay, tại Ngã ba Đồng Lộc - địa danh huyền thoại, mảnh đất thiêng liêng thấm đẫm máu đào của các anh hùng liệt sĩ, chúng ta cùng nhau trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc.  

Dành cả đời đi tìm đồng đội

  20/07/2018
Không tiền lương, không một khoản phụ cấp, nhưng hơn 10 năm qua, cựu chiến binh Dương Mạnh Việt, xã Tân Thái, huyện Ðại Từ (Thái Nguyên) đã tình nguyện trở về chiến trường xưa để tìm và đưa đồng đội về với đất mẹ. Những chuyến đi mạo hiểm và đầy bất trắc dường như chưa bao giờ làm ông nhụt chí. Ông luôn tâm niệm: "Chừng nào còn sống, còn sức khỏe thì hành trình tìm đồng đội của tôi vẫn chưa dừng lại"…  

Chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng

  20/07/2018
(Bài phát biểu của đồng chí TRẦN ÐẠI QUANG, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam)  

Song hành với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

  19/07/2018
Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái cứng rắn, sẵn sàng đi đến cùng trong cuộc chiến tranh thương mại (CCTTM). Với Việt Nam, theo các chuyên gia, khi CCTTM Mỹ - Trung bùng nổ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, đó cũng là cơ hội cho hàng hóa Việt Nam. Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ tình hình của CCTTM này để có các đối sách phù hợp, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và thậm chí là tận dụng cơ hội tích cực, nếu có. 

Kiến trúc Nam Tư: Utopia từ bê tông

  19/07/2018
NDĐT - Các kiến ​​trúc sư thời hậu chiến của Nam Tư phản ứng với những nhu cầu và ảnh hưởng mâu thuẫn của thời đại bằng cách phát triển một lối kiến ​​trúc vừa phù hợp vừa khác biệt với các thiết kế ở những nơi khác ở châu Âu và đưa nó lên một tầm vóc mới. 

Ấm lòng người dân vùng sạt lở Sáng Tùng

  18/07/2018
NDĐT - Hơn 20 ngày sau sạt lở, dù còn phải ở lán tạm, chờ mặt bằng để dựng nhà và một số thiệt hại không thể khắc phục… Song từ sự giúp đỡ, bao bọc của cộng đồng, cuộc sống của bà con bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã dần đi vào ổn định. 

Ông Quân “dân vận”

  18/07/2018
Công tác dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đảng viên, cựu chiến binh Đặng Hồng Quân (trong ảnh), dân tộc Dao, dù không được giao nhiệm vụ dân vận, đã luôn miệng nói, tay làm, lắng nghe và sẵn sàng giúp đồng bào nơi cư trú làm theo điều hay, lẽ phải...