Động lực mới phát triển nông nghiệp Việt Nam

Động lực mới phát triển nông nghiệp Việt Nam

Bài 2: Đồng bộ giải pháp cần thiết cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông sản sạch NDĐT - Tại hội nghị xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam ngày 18-12-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang và sẽ tăng tốc trên toàn cầu, Việt Nam có ba thế mạnh quan trọng cần phát huy là công nghệ thông tin, du lịch và nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao…  (11/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Động lực mới phát triển nông nghiệp Việt Nam

  10/02/2017
Bài 1: Thành quả và vấn đề đặt ra trong phát triển nông nghiệp NDĐT - Với hàng chục triệu hộ nông dân, khoảng 10.500 HTX nông nghiệp và hơn 33 nghìn doanh nghiệp đang trực tiếp tổ chức sản xuất nông nghiệp trên 70 triệu mảnh ruộng, ngành nông nghiệp Việt Nam hiện thu hút trên 50% lực lượng lao động, tạo ra khoảng 20% GDP và khoảng 19% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của cả nước. 

Có hay không cuộc chiến tiền tệ năm 2017?

  07/02/2017
NDĐT - Bóng ma cuộc chiến tiền tệ năm 2017 giữa các đồng tiền chủ chốt trên thế giới đang lởn vởn và gây quan ngại cho nhiều quốc gia. Đồng nhất bởi mục tiêu chung của mỗi nước liên quan đến cuộc chiến là giữ cho đồng tiền của mình không quá mạnh nhằm duy trì lợi thế xuất khẩu hoặc giảm bớt nhập siêu, song quyết sách và trạng thái mỗi nước không giống nhau, khiến cuộc chiến này có thể khó đoán định hơn mọi cuộc chiến tiền tệ từng được ghi nhận trong mười năm qua...  

Điểm nhấn phát triển kinh tế tháng 1 năm 2017

  06/02/2017
NDĐT - Trong bối cảnh kinh tế thế giới năm 2017 có nhiều điểm quan ngại, ngay từ những ngày đầu năm 2017, các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2017 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung kinh tế Việt Nam tháng 1-2017 đã ghi nhận nhiều điểm tích cực.  

Tiếc thương nhà nghiên cứu Thái Kim Đỉnh

  06/02/2017
Tin nhà nghiên cứu Thái Kim Đỉnh mất từ Hà Tĩnh đến với tôi vào sáng sớm 4-2-2017. Người nhà cho biết, cụ ra đi vào khoảng hơn 2 giờ sáng, thượng thọ 92 (theo cách tính tuổi ta). 

"Quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu"

  06/02/2017
Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Việt Nam, góp phần tôn vinh vẻ đẹp hình thể cũng như tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Thời gian gần đây, trong xu hướng tìm về những giá trị truyền thống của dân tộc, nét duyên áo dài tiếp tục được tôn vinh và lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào mặc áo dài, thiết kế và cách tân áo dài… không chỉ diễn ra sôi nổi trong các dịp lễ, Tết, mà còn đi vào cuộc sống thường ngày. 

Bất cập trong tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

  05/02/2017
Khám sức khỏe định kỳ là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách phù hợp và hiệu quả. Tại Hà Nội, công tác này vẫn còn những bất cập cần khắc phục.  

Giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của Tết trồng cây

  05/02/2017
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần 60 năm qua, kể từ khi Bác Hồ phát động Tết trồng cây, mỗi độ xuân về, nhân dân cả nước lại tưng bừng vào ngày hội trồng cây nhớ ơn Bác. Tết trồng cây đã trở thành phong tục, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.  

Thung thăng vườn phố

  05/02/2017
Mùa nắng lạnh, gió Xuân lướt ngang phố núi Ðà Lạt, Lâm Ðồng. Những đóa mai anh đào hồng pha tím đã bung cánh nghinh Xuân. Dòng người, dòng xe tỏa về phía các nhà vườn để được trải nghiệm kiểu trồng rau trên không và hòa mình vào sắc hoa Ðà Lạt. Thung thăng vườn phố, hương hoa ủ ấp, quấn quyện trong từng chân tóc, nếp áo, vương vấn mãi…  

Từ mùa xuân thành lập Đảng năm xưa - Nhớ và suy nghĩ

  02/02/2017
NDĐT - Sau độ lùi lịch sử 87 năm, chúng ta càng thấy rõ hơn sự sáng tạo, nhạy bén, kịp thời và vai trò to lớn của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong việc tổ chức Hội nghị hợp nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam giữa tiết xuân Canh Ngọ 1930. Chúng ta cũng thấy rõ hơn giá trị của những bài học và những điều lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã căn dặn các chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi... 

Hình ảnh con gà trong mỹ thuật Việt Nam

  01/02/2017
NDĐT –Trong mỹ thuật Việt Nam luôn hiện diện hình bóng chú gà, với nhiều cách thể hiện khác nhau. Mỗi thời kỳ, con gà lại được dùng để biểu đạt những mong muốn, ước vọng khác nhau. Không những xuất hiện trong mỹ thuật cổ và mỹ thuật dân gian từ khá sớm, cho đến nay con gà vẫn là cảm hứng sáng tạo của nhiều họa sĩ đương đại. 

Nét đẹp “xin” chữ đầu năm

  31/01/2017
NDĐT - Theo phong tục xưa của người Việt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân sang, người người lại nô nức cùng nhau đi "xin" chữ. Các ông đồ được dịp thể hiện những nét chữ mềm mại, uyên thâm, chuyển tải những thông điệp tốt đẹp trên thiệp vàng, giấy đỏ.  

NSND Lan Hương và “cuộc chơi” cuối cùng với kịch hình thể

  31/01/2017
NDĐT – Chỉ còn một năm nữa để sống mái với kịch hình thể, nên dù có phải dốc hết tâm sức và cả gia tài của mình, NSND Lan Hương bộc bạch sẽ quyết tâm có được một đêm chia tay khán giả như một lời từ biệt đầy ân tình bằng một tác phẩm kịch hình thể nhiều dấu ấn. 

Khám phá Cù Lao Câu

  30/01/2017
NDĐT - Cù Lao Câu hay Cù Lao Cau, Hòn Cau là tên gọi của một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc. Hòn Cau hết sức hoang sơ với nước biển xanh ngắt, được bao bọc bởi hàng vạn khối đá có màu sắc và hình thù khác nhau.  

Những "mầm non" nơi đảo xa

  30/01/2017
Tôi đặt chân đến "thủ phủ" của quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vào một ngày cuối năm, khi những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã cận kề. Đảo Trường Sa đón chúng tôi bằng lễ chào cờ thiêng liêng vang vọng những lời thề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các chiến sĩ lữ đoàn 146. Dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới còn có những người dân sinh sống trên đảo Trường Sa và những em nhỏ xinh xắn như những "thiên thần" mặc trang phục hải quân mỉm cười vẫy tay chào. Những cô bé, cậu bé ngày ngày đi học, cười nói dưới tán lá cây bàng vuông như tiếp thêm sức sống cho mảnh đất ngoài khơi xa.