Nhà xây dựng theo chính sách hỗ trợ đồng bào thiểu số bị hỏng

NDĐT - Nhiều năm qua, hàng loạt nhà ở của đồng bào thiểu số Ra Glai được hỗ trợ từ Quyết định số 134/TTg ngày 20-7-2004 của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Ninh Thuận đã bị xuống cấp, khiến nhiều hộ bỏ hẳn nhà lên rẫy để sống.  (04/09/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Gian nan ngày tựu trường của học trò vùng cao

  05/09/2018
NDĐT - Cùng cả nước, sáng nay hàng nghìn học sinh vùng cao Lai Châu cũng nô nức đón năm học mới. Tuy nhiên ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng lũ do đi lại khó khăn, ngày khai giảng của các em chưa thể vẹn tròn. Nhiều học sinh chưa thể đến trường trong ngày đầu năm học mới.  

Quan hệ Nga - Việt Nam có thể đạt đến cấp độ mới

  04/09/2018
NDĐT - Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, trang mạng của Diễn đàn chuyên gia Realtribune.ru (Nga) mới đây đã đăng bài viết của ông Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia, thuộc Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á - Âu”. Trong bài viết, tác giả gọi: “Đồng chí Việt Nam” và nhận định mối quan hệ Nga - Việt Nam có thể đạt đến một cấp độ mới sau chuyến thăm này. 

Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga đang phát triển thực chất, ngày càng sâu sắc theo hướng bền vững

  04/09/2018
LTS - Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức LB Nga từ ngày 5 đến 8-9 tới. Trước thềm chuyến thăm, Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã có bài trả lời phỏng vấn của Hãng Thông tấn TASS (LB Nga). Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn. 

Bức tranh thêu Bác Hồ từng tặng một đại tá Mỹ

  03/09/2018
Chiều ngày 13-5-2006, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Bảo tàng tiếp nhận một bức tranh thêu do một gia đình cựu binh Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 trao tặng. Đây là bức tranh do đích thân Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng một đại tá người Mỹ. Sau 60 năm được trang trọng treo tại phòng khách của gia đình, nay theo di chúc của vị đại tá, người cháu dâu đã mang tặng lại nhân dân Việt Nam.  

Vững bước trên con đường cách mạng

  02/09/2018
Cách đây 73 năm, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Và trước đó, 15 năm kể từ ngày có Đảng, dân tộc Việt Nam đã tiến bước một chặng đường dài. Trải qua bao gian khó, thác ghềnh, biết bao mồ hôi, xương máu và trí tuệ của lớp lớp đồng bào, chiến sĩ đã đổ để có được Tổ quốc Việt Nam XHCN hôm nay đàng hoàng, đã thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, kém phát triển, đĩnh đạc sánh vai cùng bạn bè quốc tế với thế và lực mới.  

Đổi thay trên quê hương Anh hùng Vừ A Dính

  02/09/2018
Trở lại Pú Nhung vào một ngày cuối tháng 8-2018, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước không khí náo nhiệt, rộn rã của xã miền núi ở phía đông bắc huyện Tuần Giáo (Điện Biên). Xen giữa mầu xanh ngút ngàn của nương lúa, nương ngô, con đường từ trung tâm xã dẫn về các bản Đề Chia, Khó Bua, Phiêng Pi, Xá Tự… còn nổi bật hơn bởi mầu đỏ rực của những lá cờ Tổ quốc. 

Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

  01/09/2018
NDĐT - Ngay sau khi nước lũ rút, sáng nay (1-9), lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ người dân tại địa bàn vùng lũ ở các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông (Nghệ An) khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.  

Một quá trình hoàn thiện

  01/09/2018
NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN (NNPQ) với định nghĩa cơ bản nhất là không ai ở trên luật hay mọi người phải tuân theo luật; là toàn thể một quốc gia có trách nhiệm thực hiện công lý, phục tùng pháp luật và quan tâm đặc biệt đến việc tôn trọng các quyền con người và nguyên tắc tương ứng. Dưới góc độ quản lý, NNPQ là QUẢN LÝ XÃ HỘI (QLXH) bằng pháp luật; trong đó, các cá nhân, tập thể, tổ chức và cơ quan công quyền đều phải tuân theo pháp luật.  

Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm anh em theo cách mạng

  31/08/2018
Đại tá Hoàng Thúc Cẩn năm nay đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn nhớ như in những ngày Cách mạng Tháng Tám và câu chuyện năm anh em trai ruột của gia đình ông theo năm cánh quân tiến vào năm cửa ô giải phóng Thủ đô mùa thu năm ấy để rồi làm nên một cuộc hội ngộ đặc biệt có một không hai... 

Xin làm tường rào nhưng xây trường học bốn tầng, chuyện có thật ở TP Biên Hòa

  30/08/2018
NDĐT - Không chỉ nhà cửa, xưởng sản xuất xây dựng trái phép mọc lên nhan nhản, vô cùng phức tạp tại nhiều phường, xã vùng ven TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), mà ngay giữa trung tâm Thành phố đang xuất hiện sừng sững trường học cao bốn tầng, quy mô 20 phòng học gần như đã hoàn tất thi công nhưng cũng chưa hề có giấy phép xây dựng. Dư luận đặt vấn đề trách nhiệm của chính quyền địa phương khi để xảy ra vụ việc trên.  

Đã đến lúc cần xóa độc quyền sách giáo khoa

  29/08/2018
Ngày khai giảng năm học mới đã đến gần, cũng là lúc nhiều phụ huynh tất tả đi mua sách giáo khoa (SGK) cho con. Dường như, chưa năm nào việc mua đủ SGK cho học sinh đầu cấp lại vất vả như vậy. 

Nụ cười & những thông điệp

  29/08/2018
Mồ côi cha từ nhỏ, ước mơ trở thành cô giáo, rồi khi ở cái tuổi đẹp nhất, gặp tai nạn, vĩnh viễn mất đi một bên chân. Nhưng cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm đã vững tâm, như chưa hề gặp tai họa. Nụ cười và nghị lực của cô đã truyền đi tinh thần vượt khó và sự sẻ chia với cộng đồng. 

Nhớ hai ngôi sao của thơ ca đương đại

  28/08/2018
30 năm trôi qua kể từ ngày vợ chồng nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và người con trai út Lưu Quỳnh Thơ ra đi, những ký ức, niềm thương nhớ, sự ngưỡng mộ của công chúng, bạn bè và người thân dành cho họ vẫn còn mãi. Những giá trị nhân văn mà họ gửi gắm qua từng tác phẩm sẽ còn đọng lại trong tình yêu và nỗi nhớ ngày một đầy thêm qua nhiều thế hệ. Hội thảo do Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức tiếp tục khẳng định điều này. 

"Thấp thỏm" cầu treo mùa mưa lũ

  28/08/2018
NDĐT - Với hệ thống sông, suối khá dày, với nhiều thôn, bản ở đôi bờ trong khi hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, nên cầu treo là giải pháp hữu hiệu giúp người dân đi lại qua sông ở Bắc Cạn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều cây cầu đã xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn rủi ro cho người lưu thông nhất là vào mùa mưa lũ.