Cụ bà 92 tuổi đam mê may chăn tặng người nghèo

Cụ bà 92 tuổi đam mê may chăn tặng người nghèo

NDĐT - Cụ Màng năm nay đã 92 tuổi. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy đó, nhiều người đã không còn minh mẫn, sức khỏe yếu nhưng cụ Màng thì vẫn ngày hai buổi ngồi bên chiếc máy may cũ kỹ, tỉ mỉ may từng cái chăn (mền) để gửi cho những người nghèo ở khắp mọi miền đất nước.  (14/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cần nhiều yếu tố để quyết định sự thành công

  18/04/2017
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể (chương trình tổng thể), nhiều chuyên gia giáo dục, nhà giáo còn băn khoăn về những điểm mới, tính khả thi, tiến độ thực hiện chương trình và thiết kế chương trình. Để chương trình tổng thể (CTTT) có thể áp dụng từ năm học 2018-2019, các chuyên gia đề xuất, kiến nghị dự thảo cần điều chỉnh, bổ sung nhiều giải pháp phù hợp thực tiễn khi triển khai. 

Thị trường hải sản các tỉnh miền trung sôi động trở lại

  17/04/2017
Sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra cách đây đúng một năm, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành thủy sản của bốn tỉnh miền trung. Tuy nhiên, gần đây, sau khi ngành chức năng công bố độ an toàn của biển và sự an toàn của các loại cá tầng nổi, ngư dân những địa phương này đồng loạt vươn khơi và thị trường hải sản từng bước sôi động trở lại, lượng tiêu thụ hải sản bắt đầu tăng. 

Thúc đẩy hợp tác, phát triển vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và bạn bè đối tác truyền thống

  15/04/2017
NDĐT - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương quốc Thụy Điển U-ban A-lin, Chủ tịch QH Hungary Quê-vê-rơ Lát-xlô và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Mi-lan Xtếch, Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, đã kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungary và Cộng hòa Séc, từ ngày 6 đến 14-4.  

Ninh Thuận cần khẩn trương khắc phục sạt lở bờ sông Dinh

  11/04/2017
NDĐT - Nhiều tháng qua, 17 hộ dân ở hai thôn Phước Thiện 1 và Phước Thiện 3, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) nơm nớp lo ngại trước tình trạng bờ sông Dinh, đoạn ngang qua địa bàn xã Phước Sơn bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng, gây thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sản xuất và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn ngày càng cao.  

EU: Tương lai sau 60 năm tồn tại

  07/04/2017
NDĐT - Đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 60, Liên hiệp châu Âu (EU) lại phải đối mặt với câu hỏi ở mức độ gay gắt nhất về tương lai. 

Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

  03/04/2017
NDĐT - Đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, chúng tôi cảm nhận được sự kính trọng, tri ân của các thế hệ hôm nay đối với Tổng Bí thư Lê Duẩn - Người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng. 

Kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  02/04/2017
NDĐT - Ngày 2-4, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập (1962-2017). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và phát biểu ý kiến.  

Nông dân Quảng Ngãi điêu đứng vì dưa rớt giá

  01/04/2017
NDĐT- Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đang đứng trước khó khăn, có nguy cơ vỡ nợ vì vụ dưa hấu năm nay đến khi thu hoạch không có người mua và đang rớt giá thê thảm.  

Cần xem lại dự án phá rừng để nuôi bò ở Phú Yên

  01/04/2017
Dự án "Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao" là chủ trương lớn của tỉnh Phú Yên, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân là hoàn toàn đúng đắn. Thế nhưng, từ khi triển khai dự án cho đến nay, người dân Phú Yên rất bức xúc, vì hàng chục héc-ta rừng tự nhiên có chức năng phòng hộ đầu nguồn đã bị phá bỏ không thương tiếc.  

Thảm kịch nhân đạo cận kề miền đông châu Phi

  01/04/2017
Xô-ma-li-a đã phải tuyên bố tình trạng "thiên tai quốc gia" do hạn hán nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ nhân đạo khẩn cấp để đối phó kịp thời hậu quả thiên tai. Nguy cơ quốc gia Ðông Phi này rơi vào thảm kịch nhân đạo đã cận kề khi hàng triệu người dân đang thiếu lương thực trầm trọng bởi tình trạng biến đổi khí hậu.  

Làm đẹp vỉa hè, tránh “đầu voi, đuôi chuột”

  30/03/2017
Thời gian qua, Báo Nhân Dân nhận được nhiều thư của bạn đọc bày tỏ đồng tình với chủ trương và hành động của Hà Nội kiên quyết xử lý, xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép, giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ. Rất nhiều bạn đọc cho rằng, vấn đề cần làm ngay là tìm giải pháp tốt nhất để bảo đảm hài hòa lợi ích người dân và việc giành lại vỉa hè bền vững, không “bắt cóc bỏ đĩa” như những lần trước. 

"Lặng yên dưới vực sâu": Diễn viên phải "hy sinh" rất nhiều

  29/03/2017
NDĐT – “Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim mới nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy bối cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp tuyệt, dựa trên truyện vừa cùng tên của nhà văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quá trình quay phim ở một trong những nơi thiếu thốn, khó khăn bậc nhất cả nước đã để lại cho đoàn làm phim những trải nghiệm không bao giờ quên. 

Một thanh niên dân tộc thiểu số với khát vọng làm giàu

  29/03/2017
NDĐT - Năm 2013, khi mới 21 tuổi, chàng thanh niên dân tộc thiểu số Triệu Thanh Tùng, ở thôn Khu Chợ 1, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn( Bắc Cạn) đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng phát triển chăn nuôi. Sự nghiệp làm giàu của Tùng mới có kết quả ban đầu thì đến nay đang gặp trở ngại lớn. 

Bắt quả tang hơn 20 người đang bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu

  29/03/2017
NDĐT- Sau nhiều ngày theo dõi, tối 28-3, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hơn 20 công nhân đang “mải mê” thực hiện hành vi bơm chích tạp chất vào tôm sú nguyên liệu tại cơ sở thu mua của bà Hà Thị Kiều, ở xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.