Điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 bốn trường THPT chuyên của Hà Nội

NDĐT- Tối 25-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT chuyên năm học 2017-2018.  (25/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ người có công

  26/06/2017
Sau gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, vẫn còn có những người vì nhiều lý do, chưa được công nhận liệt sĩ, thương binh... Đó cũng là trăn trở lớn nhất của những người làm chính sách ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, là trách nhiệm của các thế hệ đi sau... 

Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

  25/06/2017
Chiều 24-6, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.  

Không có chủ trương “phanh” taxi công nghệ

  20/06/2017
NDĐT - Ngày 20-6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có thông cáo khẳng định, đối với việc thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ), tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT thời gian vừa qua, không có văn bản nào “tạm dừng hoặc phanh gấp” thí điểm đối với các đơn vị như dư luận phản ánh mấy ngày vừa qua.  

Nhớ lắm "Người hay cãi"

  20/06/2017
NDĐT - Ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 đã đến. Đây cũng là lần thứ hai, tập thể những người làm báo Nhân Dân không còn được đón nhà báo Hữu Thọ - "Người hay cãi" đến dự cuộc gặp mặt truyền thống thấm đẫm tình đồng nghiệp, đồng chí.  

Vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới

  20/06/2017
Trong quá trình lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như thời kỳ đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước, Ðảng ta luôn coi trọng vai trò to lớn của báo chí, truyền thông. 

Nhớ nhà báo Hoàng Tùng: Nhân dân là đối tượng phục vụ

  19/06/2017
NDĐT – Mỗi người nhớ Hoàng Tùng theo một cách. Tôi nhớ câu của ông: Nhân dân là đối tượng phục vụ, không phải để tuyên truyền những điều rỗng tuếch. Vì chân lý, vì lý tưởng thì có mất hết, có chết cũng không lui.  

Chiến thắng kép của Tổng thống E. Macron và đảng LREM

  19/06/2017
NDĐT - Theo khảo sát của các hãng thăm dò dự luận tính tới nửa đêm 18-6, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) giành được 359-361 ghế tại Quốc hội. Chiến thắng áp đảo này đã được dự báo từ trước và như vậy Tổng thống Emmanuel Macron và đảng của mình đã hoàn thành hai mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp cả về hành pháp và lập pháp sau hai cuộc bầu cử diễn ra liên tiếp từ cuối tháng 4.  

Đột phá trong sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước

  19/06/2017
Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN) không chỉ đưa ra những chủ trương lớn mà còn định hướng rõ nét hơn các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, nhằm đẩy mạnh cơ cấu lại DNNN; tiếp tục đổi mới cơ chế chính sách để DNNN thật sự vận hành theo cơ chế thị trường; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống quản trị DNNN… 

Hợp tác xã kiểu mới là phải giúp được kinh tế hộ làm giàu

  17/06/2017
NDĐT – Chiều 17-6, tại thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. 

Bất cập trong cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

  17/06/2017
Cấp miễn phí thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo, cận nghèo là việc làm rất thiết thực và ý nghĩa. Nhờ có thẻ BHYT mà hàng triệu người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được chữa trị kịp thời, gia đình bớt đi gánh nặng kinh tế. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người nghèo, cận nghèo phải chịu thiệt thòi do còn một số bất cập trong việc cấp thẻ BHYT. 

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ bán đất rừng ở Đác Nông

  16/06/2017
NDĐT - Ngày 16-6, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đác Nông Ngô Xuân Lộc cho biết: Vụ việc Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ (Công ty Nguyên Vũ) ở xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long ngang nhiên bán đất rừng trái quy định, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng đã được tỉnh Đác Nông chỉ đạo rất quyết liệt. 

55% trẻ em “thiếu” sự quan tâm của cha trong những tháng đầu đời

  16/06/2017
NDĐT - Theo phân tích mới đây của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), khoảng 55% trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 4 tại 74 quốc gia (tương đương khoảng 40 triệu em) có cha nhưng cha không chơi hoặc cùng tham gia những hoạt động học tập với các em trong những năm đầu đời. Ở Việt Nam, gần 40% trẻ em từ 3-4 tuổi gặp phải tình trạng tương tự. 

Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng ở Đác Lắc

  15/06/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND tỉnh Đác Lắc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.  

Bài 7: Đừng xem tàu vỏ thép là… “miếng bánh”! – 5% còn lại

  15/06/2017
NDĐT - Khép cánh cửa cuối buồng lái, ông NVL., chủ tàu BĐ 990… TS ở Bình Định bất ngờ hỏi cắc cớ: “Nếu không có 5% để đối ứng, tui đố chú, ngư dân có vay được tiền của ngân hàng để đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67/2014 không?”. Tôi nghe chưa kịp trả lời thì ông đã cười, cười rất “đắng”.