Tạo giá trị cho không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Tạo giá trị cho không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Thành phố Hà Nội ghi nhận lượng du khách đến Thủ đô tăng 40% so với cùng kỳ năm 2015 sau khi có không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào mỗi dịp cuối tuần. Đêm giao thừa và ngày mồng Một Tết Đinh Dậu năm nay trùng với những ngày cuối tuần, dự kiến hồ Hoàn Kiếm sẽ là tâm điểm của các hoạt động vui chơi, giải trí mừng xuân mới.  (21/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giúp người dân vùng lũ Quảng Bình vui đón Tết

  17/01/2017
Năm 2016, tỉnh Quảng Bình đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nghiêm trọng nhất là thiệt hại do hai trận lũ lớn trong tháng 10. Với tinh thần không để người dân nào không có Tết, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 cho người nghèo với những nội dung cụ thể và thiết thực. 

Những cuốn sách mang thương hiệu Nhân Dân hằng tháng

  16/01/2017
NDĐT - “Đã từ 5 năm nay, mỗi khi Tết đến Xuân về, bạn đọc yêu văn chương luôn thấp thỏm chờ đợi các ấn phẩm đặc biệt của Nhân Dân hằng tháng”. Đó là tâm sự mà nữ nhà văn Y Ban chia sẻ, trong buổi ra mắt bốn đầu sách của năm 2017 – dấu mốc mới mẻ ghi nhận những nỗ lực không ngừng trên hành trình xây dựng và định vị một thương hiệu “Nhân Dân hằng tháng”. 

Ấm áp “Tết sum vầy” cho công nhân lao động

  15/01/2017
NDĐT - Sáng 15-1, tại khu nhà ở công nhân (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tưng bừng diễn ra chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 cho công nhân lao động do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.  

Lại chuyện xin gạo cứu trợ

  11/01/2017
NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  

Công tác quản lý lễ hội 2016: Đã có nhiều chuyển biến

  10/01/2017
NDĐT – Tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý lễ hội năm 2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhận xét về mùa lễ hội 2016 là có nhiều chuyển biến tích cực, có những địa phương đã thay đổi trong việc quản lý và tổ chức lễ hội, mặc dù cũng vẫn còn những hiện tượng tiêu cực, chưa đẹp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận xét đây là một tín hiệu đáng mừng, nếu cứ làm được như thế này, năm sau tốt hơn năm trước thì rất đáng để hy vọng vào một sự chuyển biến thật sự trong tương lai. 

Bầu cử Tổng thống Pháp 2017: Những gương mặt triển vọng

  10/01/2017
NDĐT - Chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Pháp đang làm nóng bầu không khí giá lạnh của mùa đông. Đại diện các đảng phái đã bắt đầu vào cuộc một cách mạnh mẽ và tận dụng những ưu thế, những chiến lược riêng của mình để giành được sự ủng hộ của cử tri Pháp.  

Hà Tiên – cửa ngõ văn hóa biển miền Tây

  10/01/2017
NDĐT - Thị xã Hà Tiên mang vẻ đẹp không thể trộn lẫn với bất cứ đô thị nào. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi, phố xá và các khu rừng. Ở đây, nhịp sống chậm rãi của người phố thị kéo du khách trở về với không gian và thời gian xa xôi…  

Người dân lo lắng vì đào nở sớm

  10/01/2017
NDĐT - Thời tiết miền bắc thay đổi thất thường, nắng nóng vào những tuần cận Tết, vì vậy, đào được bán ở các chợ hoa chủ yếu là đào đã nở và không được giá như mọi năm. 

Ngăn chặn thực phẩm bẩn thẩm lậu qua biên giới

  07/01/2017
Ðã thành thông lệ, vào những ngày gần Tết cổ truyền, các đối tượng làm ăn phi pháp lại lợi dụng đẩy mạnh hoạt động buôn lậu, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và gian lận thương mại. Ðây cũng là lúc các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh tập trung lực lượng để đấu tranh, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, góp phần bảo vệ người tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất trong nước, ổn định thị trường.  

Thách thức trên “sân chơi” AEC (Tiếp theo và hết) (*)

  06/01/2017
Bài 3: Cuộc chơi không dành cho ngắn hạn - Nhìn lại một năm Việt Nam gia nhập AEC, cơ hội và thách thức đã dần “lộ diện” một cách rõ ràng hơn đối với các doanh nghiệp (DN) nước ta. Có thể những kỳ vọng sớm tạo được sự đột phá trong kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường ASEAN đã vơi đi nhưng điều đó lại là cơ sở để các DN thấy được những điểm mạnh, yếu của mình, từ đó cơ cấu lại, hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững.  

Phát triển các tuyến xe buýt nhanh để giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn

  05/01/2017
Sau gần một tuần đưa vào hoạt động, tuyến xe buýt nhanh đầu tiên (BRT) của Hà Nội, lộ trình Kim Mã - Yên Nghĩa bước đầu nhận được sự ủng hộ của người dân. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số ý kiến phản ánh những bức xúc của chủ các phương tiện giao thông cá nhân trước một số thay đổi về công tác tổ chức giao thông trên tuyến đường BRT đi qua.  

Áp lực giữ rừng Yóc Đôn mùa lá rụng

  04/01/2017
NDĐT - Rừng khộp, loại rừng đặc trưng ở Vườn Quốc gia (VQG) Yóc Đôn vào mùa lá rụng chỉ còn thân cây trơ trọi giữa nền trời xanh ngắt. Len lỏi giữa rừng già Yóc Đôn, chúng tôi nghe rõ những bước chân xào xạc vội vã của những người giữ rừng nơi đây, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí phải đổ cả máu để giữ những diện tích rừng già quý giá. 

Xe điện và chính sách phát triển giao thông bền vững ở Pháp

  04/01/2017
NDĐT - Trong số các nước châu Âu, Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong các chương trình bảo vệ môi trường, với nhiều giải pháp hữu hiệu. Một trong những giải pháp đó là khuyến khích sử dụng các loại xe điện: xe đạp điện, ô tô điện…  

Xuân mới ở Trường Sa

  02/01/2017
Những ngày cuối năm, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) như nhộn nhịp hẳn lên, bởi có sự góp mặt, mang hơi ấm của các đoàn công tác từ đất liền ra đảo. Ở nơi biển đảo xa xôi ấy, chúng tôi đã gặp những người con ưu tú của TP Hồ Chí Minh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.