Học phí “khủng” nhưng mập mờ chất lượng

Học phí “khủng” nhưng mập mờ chất lượng

NDĐT - Ngày 22-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng Sở Tài chính Hà Nội có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc đề xuất điều chỉnh Nghị quyết 15/2013/NQ - HĐND TP Hà Nội về cơ chế tài chính đối với trường chất lượng cao. Tờ trình đề xuất tăng trần học phí trường chất lượng cao năm học 2016-2017 lên 3,9 đến 4,1 triệu đồng/học sinh/tháng. Việc đề xuất tăng trần học phí khiến dư luận khá ngỡ ngàng và băn khoăn bởi sự không rõ ràng, minh bạch trong việc triển khai trường học chất lượng cao ở Hà Nội hiện nay. (05/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Để tái cơ cấu ngân hàng đi vào chiều sâu

  05/12/2016
Sau chặng đường tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) giai đoạn 2011-2015, diện mạo ngành ngân hàng (NH) đã có một số thay đổi theo chiều hướng đáp ứng phần nào yêu cầu của cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế. Tuy vậy, để cả hệ thống phát triển mạnh mẽ theo hướng bền vững, công cuộc tái cơ cấu hệ thống các TCTD giai đoạn 2016-2020 cần có những bước đột phá. 

Điểm nhấn nổi bật thị trường dầu mỏ năm 2016-2017

  28/11/2016
NDĐT - Năm 2016, nhiều biến động về cả chính trị, kinh tế và kỹ thuật đã cho thấy dầu mỏ vẫn tiếp tục là chiến trường giữa các quốc gia nhằm gây sức ép và thử thách sức chịu đựng lẫn nhau… Đặc biệt cần nhấn mạnh, chưa bao giờ giá dầu lại chịu cộng hưởng từ những yếu tố không chắc chắn của tương lai như hiện nay.  

Tọa đàm trực tuyến "Phát triển chăn nuôi bền vững trong bối cảnh hội nhập"

  28/11/2016
NDĐT- Sáng nay, 28-11, Báo Nhân Dân điện tử tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phát triển chăn nuôi bền vững trong bối cảnh hội nhập” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ những giải pháp, khuyến nghị, kinh nghiệm phù hợp giúp phát triển ngành chăn nuôi hiệu quả và bền vững. 

Cần tăng tính khả thi của chính sách

  28/11/2016
Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1-1-2016, người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài dù đã hay chưa tham gia đều bắt buộc phải đóng BHXH. Tuy được đánh giá là một chính sách nhân văn, góp phần bảo đảm an sinh sau này cho người lao động, nhưng thực tế doanh nghiệp xuất khẩu lúng túng trong vai trò người thu BHXH hộ, còn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài không muốn tham gia BHXH bắt buộc… 

Triển khai bảo hiểm nông nghiệp ra diện rộng

  28/11/2016
Theo đề xuất mới nhất của liên bộ Tài chính - Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), việc tiếp tục triển khai bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) ra diện rộng đang dần trở thành hiện thực trên nguyên tắc tự nguyện, cơ sở sản xuất nào đủ điều kiện thì đều được tham gia bảo hiểm; yêu cầu cao nhất là phải kiểm soát được rủi ro và trục lợi bảo hiểm, được các nhà tái bảo hiểm chấp nhận… 

Sau lũ dữ, thắm đượm tình đồng bào

  27/11/2016
NDĐT - Hai trận lũ lụt liên tiếp chồng nhau trong tháng mười vừa qua tại các tỉnh miền trung, tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta thêm một lần nữa được dấy lên, không chỉ trong nước mà con dân sống xa Tổ quốc cũng nóng lòng hướng về.  

Mùa cúc họa mi xuống phố

  27/11/2016
NDĐT-Những ngày này, trên đường phố và những thửa ruộng ở làng hoa nổi tiếng Hà Nội, người đi đường dễ bắt gặp những chiếc xe đạp chở cúc họa mi đẹp dịu dàng, tinh khiết. Khi một mùa hoa cúc họa mi bắt đầu cũng chính là thời điểm gió đông “gõ cửa” Hà Nội. 

Nhân dân vùng lũ Quảng Bình từng bước ổn định cuộc sống

  26/11/2016
NDĐT - Gần một tháng sau đợt mưa lớn gây ra “lũ chồng lũ” gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân ở Quảng Bình nói chung và người dân một số tỉnh miền trung nói riêng, cùng với sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, cũng như chính sách bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển được triển khai đã, đang giúp bà con ở đây từng bước vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.  

Quyết liệt xử lý nạn sim“rác”

  26/11/2016
Ngày 23-11 vừa qua, Đoàn giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) bắt đầu kiểm tra quá trình các doanh nghiệp viễn thông thực hiện cam kết khóa dịch vụ và thu hồi các sim điện thoại được kích hoạt sẵn, đăng ký thông tin “ảo”, chủ yếu đang tồn tại trên kênh phân phối.  

Thực trạng và thách thức với xe buýt Hà Nội

  25/11/2016
NDĐT - Tiêu chí "nhanh hơn xe đạp và rẻ hơn xe máy" hiện nay gần như không còn là lợi thế của xe buýt Hà Nội. Trong bối cảnh hạ tầng giao thông quá tải, không thể tăng thêm số lượng phương tiện, các chuyên gia nhận định, thị phần xe buýt của thủ đô đang có dấu hiệu sụt giảm. Thực trạng diễn ra cho thấy những thách thức rất lớn, đòi hỏi phải có thêm sự nỗ lực từ nhiều phía, nhằm kéo lại thị phần và sức hấp dẫn cho loại hình vận tải công cộng này trong tương lai.  

Rong chơi Cần Đước

  24/11/2016
NDĐT - Mỗi lần về Cần Đước (Long An), chúng tôi đều cảm nhận nét riêng của vùng đất này bởi vẻ đẹp mang chút hoài cổ toát lên từ những ngôi chùa, mái nhà xưa. Và nếu dành chút thời gian lắng nghe nhịp sống nơi đây, ta sẽ nhận ra thêm vẻ đẹp bình dị từ những câu chuyện mưu sinh của người dân miền hạ.  

Đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, của đất nước (*)

  24/11/2016
(Phát biểu bế mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN THỊ KIM NGÂN)  

Tạo chuỗi giá trị cho hạt gạo từ cánh đồng lớn (Kỳ 1)

  22/11/2016
Từ khi triển khai đến nay, mô hình cánh đồng lớn (CĐL) đã khẳng định được vị trí của một phương thức tổ chức sản xuất nông nghiệp tiên tiến, phù hợp với định hướng tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, qua đó, thực hiện mối liên kết “bốn nhà” tạo nên chuỗi giá trị cho hạt gạo, mang lại lợi ích cho người nông dân và doanh nghiệp. Thực tiễn triển khai CĐL tại các địa phương đã bổ sung nhiều bài học kinh nghiệm để tiến tới thực hiện thành công CĐL trên cả nước. 

Lời thỉnh cầu của người dân nơi đất lở

  21/11/2016
NDĐT - Trận lũ kép tháng 10 vừa qua đã làm sạt lở nhiều đoạn bờ sông Ngàn Sâu trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Đất lở đã uy hiếp cuộc sống người dân cùng nỗi lo mất đất sản xuất, cuốn trôi vườn tược, phá hỏng cơ sở hạ tầng… mà người dân huyện nghèo này đã dày công tạo dựng.