Bất an với bảo hiểm nhân thọ

Tính đến nay, cả nước có khoảng 5,8 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực, trung bình 6,4 triệu đồng/hợp đồng. Theo đánh giá của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, thị trường này đang tăng trưởng về chất thay vì về lượng như giai đoạn trước đó. Nhưng có thật sự như vậy? (01/07/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nhọc nhằn bám biển

  03/07/2017
Đời sống bà con của nhiều làng chài có đa số ngư dân bám biển, dù phụ thuộc vào biển cả, nhưng mỗi vùng có khác nhau. Ở vùng du lịch Lăng Cô (Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng vậy. Dù thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này bãi biển đẹp, nước trong xanh nhưng du lịch chưa phát triển. Người dân vẫn chủ yếu sống bám vào biển. 

Hà Nội: 43 trường hạ điểm trúng tuyển vào lớp 10

  30/06/2017
NDĐT- Chiều 30-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã ký quyết định phê duyệt điểm trúng tuyển bổ sung vào các trường THPT công lập tại Hà Nội. Theo đó, có 43 trường hạ điểm trúng tuyển so với đợt công bố trước đó.  

Tổng thống Mỹ và Nga có thể có cuộc gặp vào tuần tới

  30/06/2017
NDĐT- Các quan chức của Nhà Trắng trong một cuộc họp báo ngày 29-6 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có các cuộc gặp với nhiều nhà lãnh đạo thế giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức vào tuần tới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin.  

IS xâm nhập Đông Nam Á: Nguy cơ thành hiện thực

  28/06/2017
NDĐT - Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trong hai năm qua, các nước Đông Nam Á đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xâm nhập khu vực này. Tuy nhiên, nguy cơ này đang trở thành hiện thực hơn bao giờ hết sau cuộc tấn công của nhóm vũ trang Maute vào thị trấn Marawi của Philippines. 

Công bố danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng

  27/06/2017
NDĐT - Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 07-3-2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công. 

Một động lực quan trọng của nền kinh tế

  27/06/2017
Tư duy, quan điểm của Ðảng ta về kinh tế tư nhân (KTTN) có nhiều bước tiến liên tục sau đổi mới. Văn kiện Ðại hội XII của Ðảng khẳng định, KTTN là một động lực quan trọng của nền kinh tế, và Nghị quyết Hội nghị TƯ 5 khóa XII về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” vừa được ban hành là bước cụ thể hóa quan điểm đó. 

Dùng dằng “công trình biểu tượng”

  27/06/2017
Ý tưởng xây dựng “tháp biểu tượng” cao 25 tầng tại Thái Bình đã nhận về rất nhiều phản biện gay gắt trong tháng qua. Và thực tế, cho tới nay, những công trình hiện đại gắn kèm hai chữ “biểu tượng” chưa bao giờ có số phận... suôn sẻ! 

Con đường “ngắn ngủi” từ trầm cảm sau sinh đến rối loạn tâm thần

  27/06/2017
NDĐT - Nhiều bà mẹ bối rối với đứa con lọt lòng, khóc lóc, sợ hãi, không dám bế con, không cho con bú, thậm chí can tâm sát hại chính đứa con máu mủ của mình vừa chào đời... chỉ vì những rối loạn tâm, sinh lý sau sinh. Trầm cảm sau sinh đang là câu chuyện nóng được cảnh báo trong từng gia đình và nếu không phát hiện, can thiệp sớm sẽ dẫn tới những rối loạn tâm thần, có hành vi nguy hiểm cho bản thân và con cái. 

Pháp sẽ đề xuất thỏa thuận quốc tế về môi trường

  27/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ đề xuất một dự thảo thỏa thuận quốc tế về vấn đề bảo vệ môi trường lên Liên hợp quốc vào tháng 9 tới. 

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Công ty chây ì, ngư dân tìm luật sư

  26/06/2017
NDĐT- Trong buổi làm việc chiều 26-6 tại trụ sở UBND tỉnh Bình Định để tìm cách sửa chữa số tàu vỏ thép bị hư hỏng, lần nữa công ty đóng tàu hỏng Đại Nguyên Dương không cử đại diện đến dự. Qua Báo Nhân Dân điện tử, các ngư dân có tàu đóng tại công ty này bị hỏng đã gửi lời nhờ giúp đỡ. Và các luật sư đã nhận lời giúp ngư dân miễn phí. 

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập của Hà Nội

  26/06/2017
NDĐT- Tối 26-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017-2018 trên địa bàn. 

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần

  26/06/2017
NDĐT- Để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT), thí sinh có thể sử dụng phương thức trực tuyến hoặc sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh lưu ý, năm nay, theo quy định, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần. 

Chính sách mới của Mỹ đối với Cuba: Ngược dòng

  26/06/2017
NDĐT- Ngày 16-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố những điều chỉnh chính sách của Mỹ đối với Cuba. Tuyên bố này một lần nữa lại khiến dư luận được một phen dậy sóng bởi những quyết sách của chính quyền Tổng thống Trump. 

Gìn giữ nét văn hóa truyền thống trong gia đình Việt Nam

  26/06/2017
NDĐT - Bao đời nay, ông cha ta đã tạo dựng một nền nếp gia phong như con cháu có hiếu với ông bà, cha mẹ; vợ chồng thủy chung, anh em đoàn kết thuận hòa, kính trên nhường dưới... Ðó là tinh hoa văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Đến nay, tuy cuộc sống đã khác trước, hiện đại hơn nhưng vẫn còn nhiều gia đình giữ cho mình những gốc gác, gia phong mà cha ông ta tạo dựng nên.