Những bức ảnh ấn tượng của năm 2017 về các loài chim

NDĐT - Những tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi năm nay được lựa chọn từ khoảnh khắc "hành động" đầy cảm hứng đến những "chân dung" quyến rũ, được giới thiệu trong một cuốn sách mới lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất trong năm về thế giới các loài chim. (03/09/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nên công khai kết luận thanh tra để người dân giám sát phòng chống tham nhũng

  05/09/2017
NDĐT - Góp ý kiến về Báo cáo phòng, chống tham nhũng năm 2017 của Chính phủ, chiều 5-9, trong phiên họp toàn thể của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đề nghị nên công khai các kết luận thanh tra, đấu thầu để người dân, cộng đồng tham gia vào giám sát việc phòng, chống tham nhũng (PCTN).  

Những dự án “tai tiếng” ở Đồng Nai

  05/09/2017
Ở bất cứ vị trí quan trọng nào, bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, cũng tạo ra “dấu ấn” riêng của mình. Tại những dự án (DA) đầu tư do bà Thanh quyết định, luôn đi kèm những “tai tiếng” mà phía sau đó là bóng dáng của công ty “sân sau” thực hiện, hưởng lợi. 

Trả lại "sân chơi" đúng nghĩa cho học sinh

  05/09/2017
Trong năm học 2017-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, sẽ tạm dừng các cuộc thi Toán, tiếng Anh qua mạng. Bởi lẽ, các cuộc thi này không còn đúng nghĩa là “sân chơi” của học sinh (HS), tiếp tục tạo nên sức ép và bệnh thành tích trong giáo dục. 

Một số vấn đề về đội ngũ cán bộ trí thức

  05/09/2017
Trong bối cảnh khoa học và kỹ thuật đã trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, tác động vào tất cả các lĩnh vực của đời sống thì việc xây dựng đội ngũ cán bộ trí thức nói chung, và đặc biệt là những cán bộ trí thức làm về chính trị, đường lối chính sách, và việc phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của đội ngũ này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đó là động lực mạnh mẽ cho công cuộc phát triển đất nước. 

Đặt ưu tiên cao nhất nâng quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào lên tầm cao mới (*)

  04/09/2017
LTS: Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5-9-1962 – 5-9-2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn.  

Xuân Thủy và nhân cách người cách mạng

  02/09/2017
NDĐT - Tháng 5-1946, trong bài “Tự chỉ trích”, Xuân Thủy đã viết rất ngắn và sâu sắc: “Làm vừa lòng các đồng chí cao cấp, nhưng lại trấn áp các đồng chí ngang hàng hoặc cấp dưới… Tìm những khuyết điểm của các đồng chí khác rêu rao trong tổ chức hoặc trước mặt người ngoài, cốt để làm nổi bật cá nhân mình lên… Muốn tỏ ra mình tài năng trội hơn hẳn người khác, nên việc gì cũng ôm lấy… Đó không phải là tư cách người cách mạng. Này đồng chí! Đồng chí có những bệnh đó không? Thử xét xem”. Những gì thuộc về con người và cuộc đời của đồng chí Xuân Thủy mãi mãi thời sự và bổ ích.  

Giá trị thực, con đường đúng

  02/09/2017
Dù còn nhiều điều phải buồn tiếc, nhất là thất bại của bóng đá nam, song Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã hoàn tất một kỳ SEA Games nhiều đột phá, với dấu ấn rõ rệt của các môn Olympic. Trong đó, điền kinh với 17 HCV hay bơi lội với “siêu kình ngư” Ánh Viên đoạt tới tám HCV là những điểm nhấn đặc biệt. Nếu chỉ tính hai môn cơ bản nhất này (đoạt tổng cộng 27 HCV), Đoàn TTVN Việt Nam mới chính là số 1.  

Tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng căn cứ Trung ương

  31/08/2017
Năm 1941, trở lại Việt Nam sau hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chọn Pác Bó (Cao Bằng) làm nơi dừng chân đầu tiên. Pác Bó hội đủ các điều kiện để xây dựng căn cứ địa: phong trào nhân dân tốt, đồng bào các dân tộc Cao Bằng đã được giác ngộ, sẵn sàng đi theo cách mạng và kiên quyết bảo vệ cán bộ cách mạng; địa hình hiểm trở, phù hợp yêu cầu có thể tiến hoặc thoái khi cần; Pác Bó lại thông thương với Quảng Tây (Trung Quốc), nhân dân hai bên biên giới có truyền thống hỗ trợ, gắn bó lâu đời… 

Nơi rộng dài Tổ quốc

  31/08/2017
Trong những ngày đầu thu tháng 8 này tôi có dịp được đến đất mũi Cà Mau. Khi đặt những bước chân bấm vào bùn đất mũi thì cảm giác thật thiêng liêng, gần gũi. Đất mũi bao la phóng khoáng, vừa hồn hậu gió biển mặn mòi, vừa níu chặt siết thân muôn chùm rễ đước ôm lấy đất phù sa lấn ra biển. 

Những bức ảnh ấn tượng về vườn tược

  30/08/2017
NDĐT - Cuộc thi ảnh đặc biệt này dành cho những bức hình cận cảnh. Các nhiếp ảnh gia được khuyến khích chụp những hình ảnh thế giới thực vật và vườn cây thu nhỏ, thể hiện vẻ đẹp và sự phức tạp của tự nhiên. 

BOT Thái Nguyên - Chợ Mới bị lún, nứt mặt đường

  30/08/2017
NDĐT - Dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Cạn) đoạn tuyến Km103+200 - Km103+270 đã xuất hiện tình trạng võng, lún lề đường và hộ lan tôn lượn sóng, mặt đường bị nứt theo hình vòng cung. Vết nứt chỗ rộng nhất khoảng 8 cm, cách tim đường chỗ gần nhất khoảng 3 m và đang có chiều hướng tiếp tục phát triển.  

Bão vào, tàu thuyền ở Hà Tĩnh về đâu?

  30/08/2017
NDĐT- Những năm qua, cứ mỗi lần nghe tin bão đổ bộ đất liền, bà con ngư dân ở Hà Tĩnh lại loay hoay tìm chỗ tránh, trú cho tàu thuyền. Cửa lạch bị bồi lắng, âu thuyền xây dựng kéo dài nhiều năm hoặc chưa đưa vào sử dụng đã hư hỏng… gây khó khăn cho tàu cá ra vào, ảnh hưởng đến nỗ lực vươn khơi bám biển của bà con ngư dân. 

Bệnh xá ở đảo Trường Sa

  30/08/2017
Từ huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) về tới đất liền dài hàng trăm cây số, điều kiện thời tiết trên biển không thuận lợi, vì thế, Bệnh xá trên đảo đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho quân, dân và ngư dân trên các đảo. 

Lãng phí lớn từ những dự án nhà ở bỏ hoang (Kỳ 1)

  30/08/2017
Hàng loạt dự án nhà ở, khu đô thị (KÐT) đang bị bỏ hoang ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương, khiến dư luận xã hội không khỏi bức xúc. Trong khi đó, không ít người dân lại thiếu chỗ ở, phải sống trong cảnh chật chội, thuê mượn. Ðây là một nghịch lý khó chấp nhận, gây lãng phí lớn về đất đai và tiền của, cản trở sự phát triển của đất nước, cần sớm được xử lý.