[Infographic]: Giúp trẻ sử dụng internet an toàn

NDĐT- Tình trạng xâm hại và bóc lột trẻ em trên môi trường mạng đang gia tăng, xảy ra dưới mọi hình thức. Do đó, phụ huynh cần dạy trẻ em sử dụng mạng xã hội an toàn, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ trên mạng. (31/07/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ trật tự xã hội và cuộc sống người dân

  31/07/2018
Từ rất nhiều sự kiện nghiêm trọng liên quan đến an ninh mạng đã xảy ra, từ nhiều số liệu đáng quan ngại về vấn đề này đã công bố,... chính quyền các quốc gia ngày càng nhận thức và chú trọng đầy đủ hơn về sự cần thiết phải bảo vệ an ninh mạng. 

Tác động hai chiều từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

  30/07/2018
Do độ mở lớn của nền kinh tế, Việt Nam sẽ phải đối diện với không ít thách thức nếu kinh tế thế giới chịu biến động bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Không những vậy, đây còn là hai đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam cho nên chắc chắn sự tác động sẽ trực tiếp và nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng có những cơ hội và nếu chúng ta biết tận dụng sẽ đem lại hiệu quả vượt mong đợi. 

Tiếp tục điều hành tỷ giá linh hoạt

  28/07/2018
Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước-NHNN) khẳng định với Nhân Dân cuối tuần, NHNN tiếp tục kiên định thực hiện đồng bộ các giải pháp, công cụ chính sách tiền tệ với mục tiêu nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. 

Mười năm sau, Hà Nội...

  28/07/2018
NDĐT - Thủ đô đang tưng bừng kỷ niệm mười năm ngày sáp nhập Hà Tây và một số địa phương của Vĩnh Phúc, Hòa Bình về Hà Nội. Cờ hoa đã chăng khắp phố. Báo chí đã chạy những hàng tít dài về thành tựu mười năm đổi mới và phát triển. Trong cái niềm vui chung ấy, tôi vẫn thấy tiêng tiếc. 

Kỳ thú hình ảnh nguyệt thực toàn phần trên khắp thế giới

  28/07/2018
NDĐT - Hình ảnh của mặt trăng trong sự kiện nguyệt thực toàn phần kéo dài lâu nhất thế kỷ, trên nền trời của những thành phố lớn khắp thế giới vào đêm 27, rạng sáng 28-7. 

UNESCO: Nhiều thách thức đang đè nặng lên di sản ở Việt Nam

  28/07/2018
NDĐT – Là nước được đánh giá cao trong quá trình bảo vệ di sản cả vật thể và phi vật thể, cũng như tham gia rất tích cực vào việc xây dựng chính sách UNESCO về di sản thế giới và phát triển bền vững, nhưng Việt Nam cũng đang đứng trước những thách thức lớn trong việc bảo tồn di sản. UNESCO đã chỉ ra những thách thức này và khẳng định sẽ có những hỗ trợ cụ thể, trong Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” vừa diễn ra tại Hà Nội. 

Thông cáo báo chí Kỳ họp 28 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

  27/07/2018
NDĐT - Từ ngày 24 đến 26-7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 28. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. 

Nan giải chống chuyển giá

  27/07/2018
Vấn nạn chuyển giá không chỉ xảy ra ở các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Nhiều dấu hiệu cho thấy DN trong nước đã có hành vi chuyển giá làm thất thu ngân sách nhà nước (NSNN). Đó là khẳng định của Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc tại hội thảo “Chuyển giá - Những vấn đề trong công tác quản lý hiện nay” do KTNN và Hiệp hội Kế toán Công chứng Vương quốc Anh (ACCA) phối hợp tổ chức mới đây. 

Con đường thắm tình quân dân ở Tây Nguyên

  27/07/2018
NDĐT- Trong những ngày cuối tháng 7, thời kỳ cao điểm mùa mưa Tây Nguyên, nhưng hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở buôn Kro A, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc, hết sức phấn khởi vì được Công ty TNHH MTV Cà-phê 15 (viết tắt Công ty Cà-phê 15) thuộc Quân khu V tổ chức khánh thành, bàn giao công trình đường giao thông nông thôn cho địa phương đưa vào sử dụng.  

Tri ân người có công với cách mạng

  27/07/2018
Lịch sử dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Biết bao thế hệ người dân Việt với tinh thần yêu nước, ý chí anh dũng kiên cường bất khuất đã hy sinh xương máu, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Siết chặt quản lý bán hàng online

  26/07/2018
NDĐT – Chủ sàn giao dịch bán hàng online nếu cố tình vi phạm khi cho phép các hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng rao bán trên website sẽ bị phạt nặng với mức cao nhất lên tới 100 triệu đồng. Nếu tái phạm, sẽ đóng cửa sàn vĩnh viễn. 

Làm rõ việc xây công trình trái phép trên đất trồng lúa

  26/07/2018
NDĐT - Chiều 26-7, một lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) xác nhận, đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm rõ việc xây dựng công trình trái phép trên diện tích đất trồng lúa của bà Lê Thị Ngọc Minh (vợ ông Trần Văn Khoan, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Cửu) tại ấp 5, xã Bình Lợi.  

Ngư dân chây ì không trả nợ, ngân hàng kêu cứu

  26/07/2018
NDĐT - Nhiều tháng qua, Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) chạy đôn chạy đáo khắp nơi truy tìm hai ngư dân để đòi món nợ gần 30 tỷ đồng cam kết vay đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ nhưng không trả đúng hạn.  

Hội tụ mọi sự sáng tạo vào mục tiêu cao nhất: nuôi dưỡng, xây dựng con người Việt Nam của thời kỳ mới

  25/07/2018
NDĐT – Ngày 25-7, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (1948 - 2018), Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn.