Hội ngộ Trường Sa

Hội ngộ Trường Sa

NDĐT - Trường Sa luôn ở trong tim những người lính hằng gắn bó với nơi này. Bây giờ, từ khắp các nẻo mưu sinh, những người lính Trường Sa năm nào tề tựu về đây, xúc động, tự hào...  (24/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tọa đàm trực tuyến: Sức sống "Những việc cần làm ngay"

  24/02/2017
NDĐT - Đúng 14 giờ 30 phút chiều nay 24-2, tại trụ sở tòa soạn Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống (Hà Nội), Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Sức sống “Những việc cần làm ngay” của tác giả N.V.L. Trong khuôn khổ buổi lễ, có cuộc tọa đàm với nội dung xoay quanh giá trị của cuốn sách, những câu chuyện lịch sử và giá trị lý luận cũng như ý nghĩa thực tiễn của những bài báo từ cách đây 30 năm đối với những vấn đề cấp bách hiện nay. 

Triển vọng ngành da giày khi không có TPP

  21/02/2017
NDĐT - Hiện có nhiều băn khoăn về triển vọng ngành da giày của Việt Nam trước việc rút khỏi Hiệp định TPP của Mỹ. Một TPP không có Mỹ khiến chưa rõ cơ hội giảm thuế và do đó ít nhiều ảnh hưởng đến cơ hội mở rộng xuất khẩu sản phẩm da giày của Việt Nam sang nước này với tư cách một trong số 50 thị trường xuất khẩu da giày lớn nhất của Việt Nam (sản phẩm túi xách cũng được xuất khẩu sang 40 nước, trong đó thị trường Mỹ chiếm tỷ lệ cao nhất, tới 41,6%).  

Phát triển thị trường ô-tô theo hướng nào?

  19/02/2017
Sau hơn 20 năm phát triển, ngành công nghiệp ô-tô Việt Nam đã có 18 doanh nghiệp (DN) FDI và 38 DN trong nước tham gia sản xuất. Ngành công nghiệp ô-tô đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước (NSNN), bình quân khoảng hơn một tỷ USD/năm (chỉ tính riêng các khoản thuế) và giải quyết việc làm cho khoảng 80 nghìn lao động. Tuy nhiên, về tổng thể, ngành ô-tô đã không đạt được nhiều mục tiêu như kỳ vọng ban đầu…  

Bảo tồn các loài hoang dã nguy cấp ở Việt Nam

  19/02/2017
Thời gian qua, công tác bảo tồn các loài hoang dã ở nước ta đã đạt được một số thành tựu đáng kể như: gia tăng, phục hồi diện tích các hệ sinh thái được bảo vệ; phát hiện mới nhiều loài có ý nghĩa về khoa học và bảo tồn nhằm phục hồi, phát triển các nguồn gien quý. Tuy nhiên, do các áp lực từ biến đổi khí hậu (BĐKH), hoạt động của con người như: phá rừng, ô nhiễm môi trường, săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã (ĐVHD)…, dẫn đến sự sụt giảm các quần thể loài trong tự nhiên ở Việt Nam hiện nay.  

Tổng kết Ngày thơ Việt Nam 2017: Rút kinh nghiệm nghiêm túc

  17/02/2017
NDĐT - Ngày 17-2, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổng kết Ngày thơ Việt Nam xuân Đinh Dậu 2017 do Hội tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.  

Phóng thích cá chim trắng vào môi trường tự nhiên là trái pháp luật

  16/02/2017
NDĐT –Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 15-2, cho biết đã phối hợp triển khai một số hoạt động ngăn chặn sau vụ việc phóng sinh một lượng cá lớn, trong đó có loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại là cá chim trắng. 

Vang tiếng mã la Raglai giữa núi rừng Ninh Thuận

  16/02/2017
NDĐT- Những năm qua, tại vùng dân tộc Raglai ở các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Nam (Ninh Thuận) đã thành lập nhiều đội “Mã la gia tộc” do các nghệ nhân trong mỗi gia tộc truyền dạy. Giờ đây, những đội mã la này đã biểu diễn thuần thục trong các nghi lễ truyền thống của cộng đồng, góp phần tích cực trong việc giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của dân tộc ở địa phương.  

Phụ nữ mang thai mắc thủy đậu cần lưu ý điểm gì?

  16/02/2017
NDĐT - Bệnh nhân đang có thai mà mắc thủy đậu cũng cần theo dõi sát sao để tránh xảy ra biến chứng, đặc biệt là khi thai đang trong giai đoạn 3 tháng đầu. 

"Lời giải" mới cho "bài toán" di cư

  16/02/2017
Cơn bão người di cư càn quét lục địa già những năm qua đang có dấu hiệu suy yếu khi Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) mới đây thông báo, số người di cư tới châu Âu bằng đường biển từ đầu năm 2017 đến nay là hơn 11 nghìn người, giảm mạnh so con số khoảng 75 nghìn người cùng kỳ năm ngoái. Trong quá trình vật lộn với cuộc khủng hoảng người di cư, Liên hiệp châu Âu (EU) đang hướng đến giải pháp mới, đó là châu Âu sẽ hợp tác với người di cư để thúc đẩy phát triển kinh tế, thay vì quyết liệt ngăn họ vào lục địa già.  

Mùa Valentine trên “thành phố tình yêu” Đà Lạt

  14/02/2017
NDĐT - Đà Lạt được nhiều người ví là “thành phố tình yêu”, xứ sở mộng mơ và lãng mạn cho các cặp đôi hẹn hò. Đà Lạt đang mùa nắng lạnh. Tiết trời se lạnh đặc trưng và thiên nhiên nơi đây, là sự lựa chọn tuyệt vời với những cặp đôi trong mùa Valentine - Lễ Tình nhân. 

Chông chênh “giấc mơ Mỹ”

  14/02/2017
Ngay sau khi đọc lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ hôm 20-1, ông Đ.Trăm bắt tay ngay vào thực hiện mục tiêu “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thông qua việc ban hành một loạt sắc lệnh liên quan các vấn đề đối nội và đối ngoại quan trọng của Oa-sinh-tơn. Trong đó, sắc lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với người tị nạn và công dân từ một số nước có người Hồi giáo chiếm đa số là chủ đề nóng bỏng không chỉ đối với riêng “xứ cờ hoa”, mà còn khiến dư luận thế giới đặt câu hỏi về giá trị của “giấc mơ Mỹ” trong bối cảnh mới.  

Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn, người dành cả cuộc đời cho sự nghiệp khoa học và giáo dục

  14/02/2017
GS Nguyễn Cảnh Toàn (trong ảnh) sinh ngày 28-9-1926 ở vùng quê có truyền thống hiếu học, thuộc xã Đông Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), là người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp khoa học và giáo dục.  

Phát triển bền vững ngành nuôi, chế biến cá tra (Kỳ 1)

  14/02/2017
Ngành nuôi cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm nghìn lao động và đóng góp rất lớn cho ngân sách các tỉnh trong khu vực. Thế nhưng, thời gian qua, ngành cá tra xuất khẩu khu vực ĐBSCL đã có những biến động bất thường, có lúc gần như vào ngõ cụt, đòi hỏi các ngành, các cấp phải tổ chức lại ngành hàng, với mục tiêu đưa con cá tra thật sự trở lại thời hoàng kim vốn có.  

Cán bộ huyện Hoàng Su Phì tiết kiệm tiền góp quỹ tình nghĩa xây dựng quê hương

  13/02/2017
NDĐT - Mỗi cán bộ công chức, viên chức ở huyện vùng cao Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tiết kiệm hai nghìn đồng một ngày để ủng hộ quỹ tình nghĩa xây dựng quê hương. “Tích tiểu thành đại”, một năm huyện có hơn hai tỷ đồng tiền quỹ để đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong điều kiện huyện nghèo, vốn ngân sách hạn hẹp, đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự sẻ chia, tinh thần chung sức xây dựng NTM của đội ngũ cán bộ địa phương.