Đồng hành cùng học sinh hiếu học trên mọi vùng miền của Tổ quốc

NDĐT- Quỹ hạt giống Việt – Báo Nhân Dân kể từ khi thành lập đã luôn đồng hành với những học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, cũng như sát cánh cùng các tài năng trẻ trên mọi vùng miền của Tổ quốc, để các em được tiếp sức, có thêm động lực vươn lên. Chia sẻ của nhà báo Phan Huy Hiền, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Quỹ Hạt giống Việt.  (14/09/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Tiếp theo và hết) (*)

  14/09/2018
Bài 2: Không để làm rối loạn trật tự xã hội - Dựng chuyện, bịa đặt để vu cáo chính quyền và đầu độc dư luận; phối hợp trong - ngoài một cách chặt chẽ; tuyên truyền và kích động có bài bản; tài trợ tiền bạc, cung cấp và hướng dẫn chế tạo vũ khí; tạo cớ để nước ngoài có điều kiện giúp đỡ, can thiệp; quảng bá “biểu tình ôn hòa, tự phát” song ngang nhiên sử dụng bạo lực để phá hoại,… vốn là kịch bản quen thuộc của cái gọi là “cách mạng” đã diễn ra ở một số nước. Tại Việt Nam, quá trình chuẩn bị cùng một số cuộc tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng vừa qua đã cho thấy các dấu hiệu của kịch bản này.  

[Infographic] Thành tích Olympic 2018 của học sinh Việt Nam

  13/09/2018
NDĐT- Năm 2018, các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự đấu trường Olympic khu vực và quốc tế tiếp tục ghi dấu ấn với thành tích xuất sắc: tất cả các học sinh đều có huy chương, tất cả các đội tuyển đều có huy chương vàng. 

Diễn biến lũ đồng bằng sông Cửu Long qua ảnh vệ tinh viễn thám

  11/09/2018
NDĐT - Để nhanh chóng cung cấp thông tin về các khu vực bị ngập lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã sử dụng ảnh viễn thám radar do vệ tinh Sentinel-1 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu thu nhận tại khu vực sông Mê Công nằm trên phần lãnh thổ hai nước Việt Nam và Campuchia để phân tích. Kết quả cho thấy, lũ đồng bằng sông Cửu Long đang diễn biến phức tạp. 

Cảnh báo nguy cơ dịch tả lợn châu Phi

  11/09/2018
NDĐT- Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dịch tả lợn đã lan sang Trung Quốc, tiềm ẩn những nguy cơ có thể lây lan sang Việt Nam qua đường biên giới. Bởi vậy, cần tăng cường ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.  

Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Kỳ 1)

  11/09/2018
Bài 1: Phản nước, hại dân và phục vụ mưu đồ chính trị cá nhân Tại Việt Nam vài năm gần đây, việc kích động tụ tập đông người để gây rối trật tự công cộng, tiến công lực lượng chức năng, phá hoại tài sản nhà nước… đã trở thành "nghề" của một số người tự nhận là "nhà dân chủ, người yêu nước". Và do được sự hà hơi, tiếp sức của thế lực thù địch ở nước ngoài, mà càng ngày nhóm người này càng tỏ ra ngông cuồng. 

Phát huy bản lĩnh ASEAN trên con đường hội nhập quốc tế

  11/09/2018
Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) do Việt Nam đăng cai diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 11 đến 13-9. Ðây là một trong những sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay. Với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư", Hội nghị WEF ASEAN 2018 là một điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam; khẳng định sự đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam vì hội nhập và thịnh vượng chung của khu vực. 

Miền tây Nghệ An hứng chịu lũ chồng lũ

  10/09/2018
NDĐT - Sau lũ chồng lũ lại mưa lớn, cộng với lũ từ Lào về và nhất là các nhà máy thủy điện trên địa bàn xả lũ lịch sử đã gây cho miền tây Nghệ An thêm phần khốn khó. 

Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  08/09/2018
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V. V. Pu-tin, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến ngày 8-9-2018.  

Thí điểm trạm y tế xã: Vẫn còn nhiều khoảng trống

  07/09/2018
NDĐT – Những khoảng trống về quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm, mạn tính, chăm sóc giảm nhẹ ung thư; khoảng trống về quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân… cho thấy y tế cơ sở chưa thực hiện được vai trò là người gác cổng sức khỏe cho người dân. 

Nan giải việc cắt giảm điều kiện kinh doanh

  06/09/2018
Công bố trên báo chí, hầu hết các bộ, ngành đều đã có phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) với tỷ lệ cắt giảm ít nhất cũng đạt yêu cầu, nghĩa là hơn 50%. Nhưng, theo báo cáo của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với Thủ tướng, số ĐKKD đã cắt giảm mới đạt khoảng 15,2%, cụ thể là cắt được 900 trong tổng số 5.905 ĐKKD đang có hiệu lực.  

“Giải mã” sức hút của kịch Lưu Quang Vũ

  06/09/2018
NDĐT – Với 53 vở kịch ngắn, dài, hàng trăm bài thơ, truyện ngắn và những bài viết về sân khấu, tên tuổi Lưu Quang Vũ chưa bao giờ giảm sức hút và tình cảm trong lòng công chúng mặc dù ông đã đi xa 30 năm. Những vở kịch của ông, cho đến bây giờ, dù được dựng bởi Nhà hát nào, cũng đem lại cảm xúc mãnh liệt cho khán giả, bởi sự chân thực và gần gũi với cuộc sống mà khán giả ở thời đại nào cũng có thể soi chiếu mình. 

UEFA Nations League: Ngày hội bóng đá châu Âu

  05/09/2018
NDĐT – Mùa giải mới tại các giải vô địch quốc gia châu Âu đã chính thức khởi tranh từ tháng 8, tuy nhiên với các đội tuyển quốc gia tại “lục địa già” đến đầu tháng 9 này mới “rục rịch” bước vào giải đấu hoàn toàn mới mẻ UEFA Nations League (Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu - UNL).