Không thể mãi trông chờ kịch bản từ phim nước ngoài

Những năm gần đây, các nhà làm phim Việt Nam đang có xu hướng mua lại kịch bản phim nước ngoài đã thành công để sản xuất, nhất là phim truyền hình. Nhiều phim đã mang lại doanh thu lớn, tạo thêm sự lựa chọn đa dạng cho khán giả, nhưng cũng từ đây cho thấy không ít bất cập và những hệ lụy cho tương lai phát triển của điện ảnh nước nhà.  (29/10/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Việc Ðảng, chuyện đời ở vùng đất trên mây

  28/10/2017
Na Hang, theo nghĩa tiếng Tày là mảnh ruộng cuối, là một huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang. Ðã là ruộng cuối, lại ở vùng cao thì chẳng cần giải thích nhiều ai cũng hiểu mảnh đất này sẽ luôn đối mặt với những khó khăn. Tuy nhiên, việc Ðảng, chuyện đời mà chúng tôi ghi được ở đây cho thấy những nỗ lực của đảng bộ và nhân dân trong huyện đang từng ngày xây dựng cuộc sống mới, nhất là ở xã Hồng Thái.  

Từ facebook đến... pháp đình

  27/10/2017
Vào mạng xã hội (MXH), chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm tên một nhân vật nổi tiếng, một nghệ sĩ, một kênh truyền hình ăn khách, hay đơn vị truyền thông... thường gặp hàng loạt các trang na ná nhau, rất mất thời gian đọc mới có thể phân định ra đâu là trang chuẩn. Những thông tin giả "trôi nổi" trên các trang MXH đó được tung lên, hiện tại chưa được kiểm soát chặt chẽ, khiến cho môi trường mạng ngày càng nhiều nguy cơ độc hại, gây hệ lụy đến đời sống.  

Bài 1: Cơ sở pháp lý chưa chặt chẽ

  27/10/2017
NDĐT - Sau khi hàng vạn xe ô tô bị từ chối đăng kiểm khi chưa nộp phạt vi phạm giao thông, nhiều khúc mắc cả về mặt pháp lý và cả về tâm lý liên quan đến vấn đề này được đưa ra mổ xẻ, trong đó ý kiến của nhiều chuyên gia pháp luật chỉ ra rằng, cơ quan quản lý nhà nước đang cố “ép” các quy định không liên quan lại với nhau một cách thiếu thuyết phục...  

Phát huy lợi thế vùng ven biển miền trung (Tiếp theo và hết) (*)

  27/10/2017
Bài 3: Liên kết để cùng phát triển Khắc phục những hạn chế trong các năm qua, hoàn thiện cơ chế điều phối liên kết phát triển, tập trung xây dựng cơ chế, chính sách... là những nhiệm vụ cấp thiết của các tỉnh, thành phố khu vực ven biển Trung Bộ và Nam Trung Bộ nhằm nâng cao chất lượng liên kết phát triển. 

Những gì còn lại sau trận cháy rừng California

  26/10/2017
NDĐT – Một người dân California đã trở thành nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cháy rừng, với hơn 70 trận cháy rừng trong suốt sự nghiệp của mình. Mới đây nhất, anh đã công bố những bức ảnh về trận cháy rừng ở Bắc California, mà hậu quả là hơn 3.500 ngôi nhà bị thiêu rụi, 41 người thiệt mạng. 

Phát huy lợi thế vùng ven biển miền trung (Kỳ 2)

  26/10/2017
Bài 2: Hợp tác phát triển - yêu cầu bức thiết - Trong khoảng 5 năm trở lại đây, liên kết phát triển vùng ven biển Trung Bộ và Nam Trung Bộ đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tại nhiều địa phương đã có chuyển biến về nhận thức và hành động hợp tác phát triển, tạo hiệu quả bước đầu cũng như nhận được sự ủng hộ, đón nhận từ các bộ, ngành T.Ư, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. 

Niềm vui cho những con tàu

  25/10/2017
NDĐT - Ngư dân tỉnh Phú Yên vừa hạ thủy thành công tàu cá vỏ gỗ lớn nhất từ trước tới nay, do Công ty TNHH Vận tải thương mại Hùng Thi, ở huyện Đông Hòa đóng. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Phú Yên tham gia đóng các loại tàu cá công suất lớn, phục vụ ngư dân bám biển dài ngày đánh bắt hải sản xa bờ. 

Kỳ 1: Từ “trái tim” nước Nga

  25/10/2017
NDĐT - “Ôi nếu như thiên thần lên tiếng gọi – Bỏ nước Nga lên sống ở thiên đường – Tôi sẽ đáp: Thiên đường xin để đấy! – Cho tôi xin ở cùng Tổ quốc yêu thương”. Chỉ có thể là X.Exenin, thi sĩ Nga vĩ đại mới có thể viết những câu thơ ngợi ca Tổ quốc mình với cảm xúc dạt dào, da diết đến tận cùng như vậy. 

Kiên quyết chống những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực báo chí (Tiếp theo và hết) (*)

  25/10/2017
Bài 2: Khắc phục lỗ hổng trong công tác quản lý - Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Trong công cuộc đó, báo chí góp một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc tồn tại một bộ phận không nhỏ những người làm báo suy thoái xuống cấp về đạo đức nghề nghiệp, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để sách nhiễu, thu lợi cho bản thân - thực chất là biểu hiện tham nhũng, đã gây rối loạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò, uy tín của đội ngũ những nhà báo chân chính, đòi hỏi cần xử lý nghiêm khắc và có giải pháp kịp thời chấn chỉnh.  

Phát huy lợi thế vùng ven biển miền trung (Kỳ 1)

  25/10/2017
Dải đất ven biển miền trung xưa nay vốn là vùng quê nghèo khó, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt dù người dân chịu thương chịu khó, hay lam hay làm. Nông nghiệp là chính yếu, nhưng hạt lúa, củ khoai, cá tôm đều trông cả vào trời đất. Qua công cuộc đổi mới, nhiều tiềm năng, lợi thế của vùng đất dần được đánh thức.  

Thiên tai lũ lụt, nguyên nhân sâu xa do hạn chế của luật bảo vệ rừng

  24/10/2017
NDĐT – Chiều 24-10, trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề nghị bổ sung cụm từ “rừng thiêng” khi nói đến tín ngưỡng bảo vệ rừng. Đại biểu này cũng cho rằng, thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng thời gian gần đây nguyên nhân sâu xa do hệ thống pháp luật về tài nguyên rừng còn hạn chế.  

Những bất thường trong thanh toán khám, chữa bệnh BHYT

  24/10/2017
NDĐT – Chỉ định nội soi tai mũi họng vô tội vạ, kéo dài thời gian nằm viện, tách nhỏ các dịch vụ kỹ thuật để trục lợi bảo hiểm y tế (BHYT), bệnh nhân đi khám cả trăm lần/năm, đề nghị thanh toán vượt mức quy định… là những vô lý được Bảo hiểm xã hội Việt Nam “chỉ mặt đặt tên”, khiến nhiều đơn vị bị xuất toán thanh toán khám, chữa bệnh BHYT. 

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

  24/10/2017
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kính thưa Quốc hội, Thưa các vị khách quý, Thưa đồng bào và cử tri cả nước,  

Quyết liệt cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật (*)

  24/10/2017
(báo cáo của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày) Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thưa các đồng chí lão thành cách mạng, các vị khách quý, Thưa các vị đại biểu Quốc hội, Thưa đồng bào, cử tri cả nước,