Cần một bước đột phá cho bán đảo Triều Tiên

NDĐT- Như là để thử sức chịu đựng của cộng đồng quốc tế, bán đảo Triều Tiên lại vừa phải trải qua những thời khắc “bên miệng hố chiến tranh”. Đầu tiên là màn đấu khẩu mang đầy tính hăm dọa giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên hồi đầu tháng 8-2017 đã đẩy hai nước đến sát một cuộc chiến “không thể đừng”. Và rồi, cũng như nhiều lần trước đó, nguy cơ chiến tranh lại tạm thời được giải tỏa sau tuyên bố “hoãn kế hoạch tấn công Guam” của Chủ tịch Kim Jong-un (14-8-2017). (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cảnh giác chiêu bán hàng kèm khuyến mãi

  11/09/2017
“Bán xong, họ vội ra xe, quay đầu đi thẳng. Đến lúc ấy, chúng tôi mới giật mình, nháo nhác vì hình như mình bị lừa…”, cô Chu Thị Lan, giáo viên Trường tiểu học Nam Thành, huyện Nam Trực, Nam Định kể lại buổi tiếp thị, bán hàng của đại diện nhãn hiệu đồ gia dụng mang tên BESUTO Việt Nam. 

Lựa chọn phương án tăng trưởng phù hợp

  11/09/2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phác thảo ba kịch bản cho tăng trưởng kinh tế (TTKT) năm 2018, từ đó chuẩn bị cho việc xây dựng Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm tới với tăng trưởng GDP dự kiến ở mức 6,4 - 6,8%. 

Đẩy nhanh việc chuyển đổi nghề giã cào trên biển

  10/09/2017
Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương đã ban hành quy định tạm dừng đóng mới tàu cá làm nghề giã cào (một hình thức đánh bắt có tính tận diệt nguồn lợi thủy sản) và thực hiện cải hoán đối với các tàu này. Tuy nhiên, số lượng tàu hành nghề giã cào trên địa bàn hiện vẫn còn nhiều, đòi hỏi địa phương sớm có giải pháp quyết liệt hơn nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.  

Ðộc đáo hò khoan Lệ Thủy

  09/09/2017
Hò khoan Lệ Thủy (Quảng Bình) là tiếng lòng tha thiết, mang hơi thở cuộc sống của người dân, là nỗi nhớ neo đậu trong tâm hồn những người con xa quê hương. Theo năm tháng, hò khoan Lệ Thủy ngày càng minh chứng được sức lan tỏa, trường tồn trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân quê hương Ðại tướng Võ Nguyên Giáp.  

Nhà hát Lớn Hà Nội “vào tour”

  08/09/2017
Hôm qua ngày 6-9, Nhà hát Lớn Hà Nội chính thức mở cửa đón khách du lịch tham quan và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật. Trong giai đoạn thử nghiệm, chương trình sẽ tổ chức định kỳ vào thứ hai và thứ sáu hằng tuần, từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ. 

Truyện tranh Việt Nam đang lớn lên như thế nào?

  08/09/2017
NDĐT- Vào 9 giờ 30 phút, thứ bảy, ngày 9-9, Nhã Nam sẽ tổ chức chương trình nói chuyện về sách (The Book Talk) với chủ đề "Truyện tranh Việt Nam đang lớn lên như thế nào?". Chương trình có sự tham gia của các tác giả, những người chuyên môn thảo luận để có cái nhìn tổng quan về truyện tranh Việt hiện nay.  

Cẩn trọng khi “nới lỏng” tiền tệ

  07/09/2017
Nửa đầu năm 2017, kinh tế tăng trưởng khá chậm, các nhà điều hành đang “gánh” áp lực rất lớn khi hướng tới mục tiêu tăng trưởng ở mức 6,7% như yêu cầu của Chính phủ. Có lẽ, đây cũng là lý do mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cần nỗ lực để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng (TTTD) 21% cho cả năm, cao hơn khoảng 3% so mục tiêu đặt ra hồi đầu năm và là mức cao nhất trong ba năm trở lại đây. 

30 đường dây nóng phản ánh thu chi đầu năm học

  07/09/2017
NDĐT- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố 30 số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để tiếp nhận những thông tin về hiện tượng thu chi không đúng quy định đầu năm học trên địa bàn thành phố. 

Phục hồi các rạn san hô cứng tại Khu Ramsar Côn Đảo

  07/09/2017
NDĐT - Ngày 7-9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, hiện địa phương đang tiến hành phục hồi các tập đoàn san hô cứng tại Khu Ramsar Vườn quốc gia Côn Đảo.  

Lễ hội bodypainting thế giới năm 2017

  06/09/2017
NDĐT - Được coi là “Sự kiện rực rỡ nhất thế giới”- Lễ hội bodypainting năm 2017 vừa diễn ra tại thị trấn Klagenfurt (Áo) đã thu hút nhiều nghệ sĩ từ khắp nơi về tham dự. 

Trang bị kỹ năng cho người tiêu dùng về thực phẩm sạch

  06/09/2017
Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo lắng của các gia đình. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của các cơ quan chức năng, thì cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng phân biệt thực phẩm sạch-bẩn cho người tiêu dùng. 

“Hoa hồng” hay tiền hối lộ?

  06/09/2017
NDĐT - Tình trạng bác sĩ nhận tiền của doanh nghiệp dược để kê đơn, giúp tiêu thụ thuốc của doanh nghiệp đó đã diễn ra từ nhiều năm nay, bị dư luận xã hội lên án. Sau khi vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty VN Pharma được xét xử, dư luận một lần nữa “nóng” lên chuyện bác sĩ nhận tiền “hoa hồng”, đòi hỏi không thể tồn tại tình trạng vì quyền lợi của doanh nghiệp mà bác sĩ kê thuốc đắt, thuốc kém chất lượng cho người bệnh. 

Lãng phí lớn từ những dự án nhà ở bỏ hoang (Tiếp theo và hết)(*)

  06/09/2017
Bài 2: Cần chính sách, chế tài hợp lý - Ðể khắc phục tình trạng còn nhiều KÐT bỏ hoang và tránh việc "lây lan" hiện tượng xấu này ra nhiều địa phương, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan cần có những chính sách, chế tài hợp lý, tích cực thực hiện nhiều giải pháp quan trọng, từ đất đai, tín dụng, tài chính, điều kiện đầu tư kinh doanh...  

Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung

  05/09/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển bốn tỉnh miền trung do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế quản lý.