Hà Nội những ngày đầu hè

NDĐT - Tháng 5 về, khi những tia nắng rọi từng góc phố, những cánh bằng lăng sắc tím nở rộ, tiếng ve sầu vang lên trong không gian yên ắng, Hà Nội lại bắt đầu chuyển mình, bước vào một mùa hè mới.  (12/05/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Xây dựng hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới gắn với nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp

  12/05/2018
Hợp tác xã nông nghiệp (HTX) ngày nay có vai trò, vị trí rất quan trọng khi vừa hỗ trợ các thành viên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vừa thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.  

Đưa hàng Việt vào siêu thị ngoại - Lợi kép

  10/05/2018
NDĐT – Việc tổ chức hàng loạt chương trình Tuần hàng Việt Nam tại nước ngoài đang giúp một số hàng Việt thâm nhập các kênh phân phối lớn của nước ngoài như Big C, AEON, Lotte, Emart…chinh phục những thị trường khó tính nhất. Tuy nhiên vẫn còn đó những rào cản đòi hỏi doanh nghiệp cần chủ động hơn để vượt qua.  

Phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước

  07/05/2018
NDĐT - Sáng 7-5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.  

Điện Biên, chiến trường xưa đã đổi thay

  07/05/2018
NDĐT - Tháng 5 lịch sử, bao người con đất Việt lại hướng về Điện Biên, để nhớ, để tự hào về cuộc thư hùng bi tráng của cả dân tộc cách đây 64 năm. Hôm nay, trên nền chiến trường xưa là Điện Biên của ngày mới; Điện Biên ấm no và phát triển vượt bậc, niềm tự hào của bao thế hệ đã cống hiến, hy sinh… 

20 năm thực hiện chiến lược cán bộ và những bài học quý giá cho chúng ta

  06/05/2018
Cách đây hơn 20 năm, Nghị quyết Trung ương ba khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” được ban hành. Đây là sự thể chế hóa đường lối cán bộ của Đảng nhằm tạo ra bước chuyển biến căn bản và toàn diện của đội ngũ cán bộ. 20 năm qua, Chiến lược cán bộ đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó, tạo khung thể chế cho sự định hình và phát triển đội ngũ cán bộ của thời kỳ phát triển mới của đất nước.  

Thế hệ “siêu phụ huynh”

  05/05/2018
NDĐT - Thế giới thêm một lần ngả mũ trước phụ huynh Việt. Theo dữ liệu của Quỹ giáo dục Varkey (Varkey Foundation, trụ sở tại London, Anh) mới công bố trên tạp chí The Economist, trung bình mỗi tuần, một phụ huynh Việt Nam dành thời gian đến 10 tiếng đồng hồ để cùng con làm bài tập. Trong số 29 quốc gia được khảo sát, phụ huynh Việt Nam có thể ngẩng cao đầu hãnh diện, khi đứng thứ hai thế giới về độ quan tâm đến con cái. Những quốc gia “hạng bét” trong số này phải kể đến Nhật Bản, Phần Lan.  

Ngăn chặn hoạt động truyền đạo trái phép của “Hội thánh đức chúa trời”

  05/05/2018
NDĐT - Tại Đà Nẵng, hoạt động trái phép của tổ chức tự xưng “Hội thánh đức chúa trời” đã xuất hiện ở nhiều nơi, gây bất ổn tình hình an ninh trật tự. Các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương vào cuộc, đấu tranh quyết liệt nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến Hội thánh đức chúa trời đang ngày càng lan rộng.  

Xử lý nghiêm các sai phạm về đất đai ở huyện Vân Đồn

  04/05/2018
NDĐT - Thời gian qua, trước thông tin về đề án thành lập Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh) sắp được Quốc hội thông qua vào thời gian tới, nhiều cá nhân đã lợi dụng thông tin trên tổ chức giao dịch, mua bán đầu cơ đất, đặc biệt là đất nông nghiệp để trục lợi gây nên tình trạng “sốt” giá đất và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện. 

Festival Huế 2018: Cần một sự đổi mới

  04/05/2018
NDĐT - Festival Huế lần thứ 10 (từ 27-4 đến 2-5) đã kết thúc. So với năm “liệu cơm gắp mắm” 2016, thì các màn trình diễn năm nay tỏ ra hào phóng hơn nhiều. Tuy nhiên, qua 10 năm tổ chức thì sự kiện được quan tâm nhiều nhất trong năm ở Huế này đã trở nên cũ kỹ, theo lối mòn và cần một sự đổi mới. Và Festival Huế cũng cần những góp ý thẳng thắn để trở thành một điểm đến văn hóa thực sự hấp dẫn. 

Trường Sa thiêng liêng giữa trùng khơi

  03/05/2018
NDĐT - Tháng 4 vừa qua, tôi có may mắn lần đầu tiên được theo đoàn công tác số 4 của Quân chủng Hải quân đi thăm quân và dân tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. 10 ngày trên biển với hành trình hàng nghìn hải lý là một trải nghiệm đầy ý nghĩa để tôi có thêm hiểu biết về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bằng trực giác và cảm nhận từ thực tế với thật nhiều cảm xúc. Tàu rời cảng Cam Ranh vào 18 giờ ngày 5 tháng 4 tiến về hướng biển đảo xa xôi mang theo những tâm trạng chờ đợi, mong mỏi của các thành viên trong đoàn mong sớm đến được với vùng đảo nơi đầu sóng ngọn gió, vị trí tiền tiêu của Tổ quốc. 

Đi bè, bơi sông tìm chữ

  02/05/2018
NDĐT - Học sinh đi bè, bơi sông tìm chữ vẫn còn diễn ra ở các vùng núi cao tỉnh Quảng Ngãi. Trên dòng sông Rin, ở xã Sơn Bao, huyện miền núi Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) học trò, thầy cô giáo đến trường qua những con đò “dây”. Nguy hiểm, rủi ro thường trực với các em. 

Tư tưởng vĩ đại của C.Mác với cách mạng Việt Nam

  02/05/2018
Năm nay, nhân loại tiến bộ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh C.Mác - Nhà tư tưởng thiên tài, nhà cách mạng vĩ đại, lãnh tụ kiệt xuất của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.  

Theo chân Di Li ngắm “Bình minh ở Sahara”

  01/05/2018
NDĐT – Sa mạc lớn nhất thế giới là nơi không ít người mong ước được đến nhưng không phải dễ mà thực hiện được. Di Li là một trong số không nhiều người Việt đã may mắn được đặt chân đến mảnh đất hoang dã đó, và chị đã mang Sahara vào trong cuốn du ký mới nhất của mình, mang tên “Bình minh ở Sahara”, vừa ra mắt ngày 27-4, do Liên Việt ấn hành.  

Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

  01/05/2018
Ðội ngũ giáo viên là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng giáo dục phải bắt đầu từ đội ngũ giáo viên. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) quy định ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) trung cấp. Tuy chất lượng sinh viên, giáo viên sẽ được cải thiện trong tương lai, nhưng trước mắt, quy định mới này sẽ gây nhiều khó khăn cho các trường sư phạm.