Tham vọng nhân bản vô tính động vật quý hiếm của nhà khoa học gốc Việt

Tham vọng nhân bản vô tính động vật quý hiếm của nhà khoa học gốc Việt

NDĐT – Mới đây, trên Facebook của mình, nhà khoa học gốc Việt Phan Toàn Thắng, người đầu tiên trên thế giới phát minh nguồn tế bào gốc màng dây rốn và phương pháp tách chiết, nuôi cấy ghép tế bào gốc này, đã công bố lộ trình đầy tham vọng nhân bản động vật quý hiếm và mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ tìm và thu hồi dây rốn của động vật quý hiếm để tạo tế bào gốc đa năng nhằm phục vụ việc nhân bản vô tính loài này trong tương lai. * Người tách thành công tế bào gốc từ màng dây rốn (1-12-2006) (08/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tin tưởng vào quyết tâm của Đảng

  09/05/2017
Việc Ban Chấp hành T.Ư Đảng quyết định kỷ luật đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự tin tưởng vào quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. 

Chiến thắng thuộc về niềm hy vọng của nước Pháp hội nhập

  08/05/2017
NDĐT - Ngày 7-5 đã đi vào lịch sử nền Cộng hòa thứ 5 của nước Pháp khi ứng cử viên Emmanuel Macron không thuộc cánh tả hay hữu giành thắng lợi áp đảo trước đối thủ cực hữu Marine Le Pen để trở thành Tổng thống trẻ nhất. Sau hai tuần chờ đợi trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp kéo dài mãi tới lúc 20 giờ ở Pháp, đa số cử tri Pháp đã được hòa trong niềm vui khôn tả vì người mà họ chọn để đưa nước Pháp "tiến bước và hội nhập" đã chiến thắng.  

U15 bóng đá nữ Việt Nam vững tin bước vào giải đấu

  07/05/2017
NDĐT - Ngày 7-5, đội tuyển quốc gia U15 bóng đá nữ Việt Nam đã có buổi luyện tập cuối cùng tại thủ đô Viêng Chăn, Lào nhằm chuẩn bị cho trận khai mạc giải bóng đá U15 nữ Đông - Nam Á 2017, thi đấu với tuyển quốc gia U15 bóng đá nữ Thái-lan chiều 8-5.  

“Vá lỗi” quy hoạch đô thị (Tiếp theo và hết) (*)

  05/05/2017
Sau hơn bốn năm triển khai Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, kết quả bước đầu đã đạt được một số thành công, chặn được đà phát triển đô thị theo phong trào. Tuy nhiên, để đưa đô thị vào đúng quỹ đạo, cần có những giải pháp tổng thể, linh hoạt, kiên định mục tiêu phát triển và những cách nhìn mới. 

Nhận biết nguyên nhân gây ung thư

  04/05/2017
Trong tổng số 172 quốc gia có báo cáo số liệu các ca ung thư, Việt Nam đứng thứ 78 về tỷ lệ mắc ung thư (nhóm hai) với tổng số khoảng 150 nghìn người mắc mới và khoảng 94 nghìn người chết do ung thư mỗi năm. Số ca mắc mới dự báo sẽ tăng lên khoảng 200 nghìn người vào năm 2020. Vì vậy, người dân cần nhận biết nguyên nhân để có biện pháp dự phòng hiệu quả.  

Chuyện chưa kể về những chuyến đò đưa bộ đội qua sông Bến Hải

  03/05/2017
NDĐT – Các ông bà Nguyễn Xuân Lý, Trương Văn Lập và Hoàng Thị Quyên, những người dân quân chở đò trên dòng sông Bến Hải năm xưa, nay đều đã vào độ tuổi xưa nay hiếm, nhưng những ký ức năm nào vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí họ. Gặp nhau trong chương trình “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông” do báo Nhân Dân, TTXVN và tỉnh Quảng Trị tổ chức vào đúng đêm 30-4, họ đã có dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, và đã có những bất ngờ… 

“Vá lỗi” quy hoạch đô thị (Kỳ 1)

  03/05/2017
Xét về tổng thể, quy hoạch đô thị trong thời gian qua vẫn bảo đảm yêu cầu, đáp ứng vai trò nhiệm vụ và phù hợp xu thế phát triển. Tuy nhiên, nếu thẳng thắn nhìn nhận, từ quy hoạch chung đến cụ thể từng dự án, bao gồm đô thị, bất động sản, giao thông, hạ tầng kỹ thuật,… là cả một quãng đường dài, nảy sinh nhiều vấn đề gây bức xúc trong xã hội. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý phải có cách nhìn và tư duy mới, nhất là trong khâu tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, nhằm phát triển ổn định, bền vững đô thị. 

Chương trình "Quảng Trị - Ký ức những dòng sông” tái hiện những ngày bỏng lửa

  30/04/2017
NDĐT – “Quảng Trị - Ký ức những dòng sông” là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt do báo Nhân Dân phối hợp với TTXVN và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2017), kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1-5-1972 - 1-5-2017) và 45 năm sự kiện Thành cổ bi tráng. 

Quảng Trị - Đất thiêng

  30/04/2017
Không ở đâu, mảnh đất có những nấm mồ hữu danh và vô danh lại nhiều như ở Quảng Trị. Mỗi vùng đất là một minh chứng oai hùng không chỉ riêng của đất này mà là kỳ tích về sự hy sinh của cả dân tộc. Phía bắc, cách bờ sông Bến Hải không xa là Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn nằm sừng sững giữa dãy đồi cao. Cái hàng rào mà kẻ thù một thời dương dương tự hào "hàng rào điện tử Mắc-na-ma-ra" chỉ còn lại là những bãi đất hoen ố phủ đầy cây xanh.  

Chiến thắng của ý chí, trí tuệ và tinh thần nhân văn Việt Nam

  29/04/2017
NDĐT - Ngày 30-4-1975 đánh dấu kết thúc thắng lợi hào hùng của ý chí độc lập tự do, của tinh thần dân tộc thống nhất không thể chia cắt của nhân dân Việt Nam. Đó cũng là chiến thắng của trí tuệ và văn hóa Việt Nam.  

Nhân dân là chỗ dựa tin cậy để xây dựng, chỉnh đốn đảng

  29/04/2017
Kể từ ngày lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), dưới sự lãnh đạo của một đảng mác-xít chân chính; dân tộc ta đã đánh thắng bốn cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ của Tổ quốc, tiến hành công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trong phạm vi cả nước sau đại thắng mùa xuân, ngày 30-4-1975. Dưới ánh sáng của Cương lĩnh Đổi mới đất nước được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng thông qua (năm 1986), các tầng lớp nhân dân đã đồng lòng hưởng ứng và tích cực thực thi trong thực tiễn cuộc sống nên trong 30 năm qua, chúng ta đã thu được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử.  

Nỗi buồn thêu thổ cẩm

  28/04/2017
NDĐT – “Lặng yên dưới vực sâu” là tiểu thuyết mới nhất của Đỗ Bích Thúy do NXB Hội Nhà văn giới thiệu tới bạn đọc năm 2017. Tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa những chàng trai, cô gái trên đỉnh núi đá cao với những trảng hoa tam giác mạch hồng rực màu nắng, hiện đang song hành cùng bộ phim chiếu trên VTV của đạo diễn Đào Duy Phúc.  

Góc khuất ở Mộc Châu

  28/04/2017
Mấy năm nay, Mộc Châu đã trở thành thiên đường du lịch vùng Tây Bắc với những đồi chè, đồng cải xanh tươi, ngát hương chạy tít tận chân trời... Nhưng ẩn sau vẻ đẹp ấy là những hủ tục, cùng bao vấn nạn đang ngày ngày đeo bám con người nơi đây.  

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ (Tiếp theo và hết) (*)

  28/04/2017
Bài 4 : Đổi mới tư duy làm nông nghiệp - Sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn, dần hướng đến sản xuất hữu cơ là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên hiện nay, trên cả ba lĩnh vực chủ lực của vùng là: lúa gạo, thủy sản, trái cây, việc thực hành nông nghiệp sạch vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Để tạo đòn bẩy cho ngành nông nghiệp khu vực, bên cạnh việc ban hành cơ chế, chính sách, còn cần sự thay đổi tư duy trong sản xuất của nông dân và doanh nghiệp.