Bàn về kê khai tài sản và phòng chống tham nhũng

Những từ khóa “nóng” thuộc loại được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng gần đây chắc hẳn không thể thiếu “tài sản”, hay “biệt phủ”, đặc biệt là khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ban hành một thông báo ngày 3-7, kỷ luật hai nữ cán bộ cấp cao có vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập. Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, kê khai tài sản mới chỉ là khâu đầu tiên, nhưng là khâu rất quan trọng. (08/07/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Mùa hè ở Quan Lạn

  08/07/2017
Quan Lạn không nhộn nhịp, ồn ã, bon chen. Ở đó chỉ có những buổi trưa bồng bềnh mây gió và những lần ngồi xe tuk tuk đi trong nắng chiều nhuộm vàng ươm bầu trời, giữa cảnh vật còn hoang sơ ngút ngát.  

Những quán sách trong ngõ nhỏ Hà thành

  08/07/2017
Nằm sâu trong những ngõ ngách Hà Nội, có các hiệu sách nhỏ vẫn quen được gọi là quán sách. Chỉ chừng vài trăm đến vài nghìn đầu sách cũ, nhưng nhiều quán sách lại khá nổi tiếng và luôn buộc những người "nghiện" sách nhớ tới. Cũng chẳng phải là bí quyết gì để làm nên sức lôi cuốn, có chăng chỉ là niềm đam mê với sách và sự tận tâm của các chủ quán. Họ đã và đang là "cầu nối" âm thầm qua năm tháng, góp phần mang tri thức đến với các thế hệ người đọc. 

Hà Tĩnh mất mùa: Chất lượng giống là nguyên nhân chính?

  07/07/2017
NDĐT - Chưa năm nào sản xuất nông nghiệp ở Hà Tĩnh lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách như hiện nay. Trong khi những giải pháp “ứng cứu” người chăn nuôi chưa tỏ rõ hiệu quả thì gần 22.000 ha lúa xuân bị dịch đạo ôn cổ bông hoành hành đã lấy đi hàng trăm tỷ đồng của người nông dân. Phần lớn người sản xuất ở Hà Tĩnh đều cho rằng, chất lượng giống là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mất mùa trên diện rộng vừa qua. 

Nỗ lực thu hẹp khoảng cách

  06/07/2017
Trong hai ngày 7 và 8-7 tới đây, Đức đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20). Tại Hội nghị lần này, lãnh đạo các nước G-20 tập trung thảo luận vấn đề phát triển kinh tế toàn cầu toàn diện và bền vững, thay vì chú trọng sự thịnh vượng của đất nước mình.  

Điểm then chốt trong bài toán cổ phần hóa DNNN

  06/07/2017
Tình trạng doanh nghiệp nhà nước (DNNN) “ngồi” trên đống tiền nhưng lại không có vốn vẫn tiếp diễn do quá trình cổ phần hóa (CPH) trì trệ. Sự trì trệ này không chỉ do quan hệ lợi ích, mà còn do thiếu quyết tâm thực hiện.  

Ngư dân Thái Bình bức xúc vì tàu cá kém chất lượng

  06/07/2017
NDĐT - Sau hơn ba năm triển khai thực hiện vay vốn đóng mới, vận hành tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, một số chủ tàu ở Thái Bình và tỉnh ngoài khá bức xúc khi phải tiếp nhận khối tài sản lớn nhưng chất lượng kém từ các đơn vị đóng tàu cá có địa chỉ tại tỉnh Thái Bình. 

Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong xử lý các dự án thua lỗ

  06/07/2017
Chiều 5-7, tại cuộc họp triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về việc xử lý 12 dự án thua lỗ, yếu kém thuộc ngành Công thương, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương hai ngành hóa chất và thép đã có biện pháp tháo gỡ khó khăn, bước đầu đưa các dự án vào hoạt động hiệu quả, đồng thời nghiêm khắc phê bình lãnh đạo ngành dầu khí thiếu sự chỉ đạo quyết liệt, để các dự án gần như “giẫm chân tại chỗ”. 

Chính sách nhiều nhưng thực thi chưa hiệu quả

  04/07/2017
Trong bối cảnh ngân sách khó khăn, với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, đã có nhiều chính sách đầu tư ngày càng thông thoáng hơn. Tuy nhiên, việc thực thi vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. 

Nan giải tình trạng lấn bờ biển làm nhà hàng

  04/07/2017
Được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, hằng năm TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Thế nhưng, trên bãi biển này vẫn tồn tại hàng loạt nhà hàng lấn chiếm, xây dựng trái phép để kinh doanh gây mất mỹ quan bãi biển, ảnh hưởng đến an toàn cho du khách. 

Xe buýt hai tầng & nỗi lo du lịch Thủ đô

  04/07/2017
Hà Nội vừa lần đầu thử nghiệm dự án xe buýt hai tầng. Hình ảnh chiếc xe hop on - hop off không còn xa lạ với thế giới. Du khách mua một vé theo ngày, sau đó có thể lên và xuống tất cả các điểm du lịch ở thành phố trong ngày đó mà không phải trả thêm chi phí. Tuy nhiên, với điều kiện hiện nay, buýt hai tầng dường như sẽ gặp không ít khó khăn. 

Cần sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện nhanh Nghị quyết về xử lý nợ xấu

  04/07/2017
NDĐT - Theo chuyên gia tài chính, Tiến sĩ Phan Thanh Hà, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trong kỳ họp vừa qua sẽ cho phép xử lý nợ xấu một cách căn bản, đáp ứng kỳ vọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để Nghị quyết đi vào cuộc sống, rất cần sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ và sự đồng thuận của các bộ ngành liên quan. 

Chặng đường khó khăn

  04/07/2017
Sau cuộc tổng tuyển cử đầy sóng gió vừa qua, Thủ tướng Anh T. May đang ở trong tình thế khó khăn, khi vừa phải nỗ lực ổn định tình hình chính trị, an ninh trong nước, vừa phải chèo lái nước Anh vượt qua cuộc đàm phán cam go với Liên hiệp châu Âu (EU) về vấn đề Anh rời EU, hay còn gọi là Brexit. 

Những “ngôi nhà cấp ủy” ở Bình Sơn

  04/07/2017
Gần bốn tháng qua, kể từ khi Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) phát động phong trào xây dựng “ngôi nhà cấp ủy” hỗ trợ các gia đình có công với cách mạng, gia đình đảng viên gặp khó khăn, đã có gần 50 ngôi nhà mới hoàn thành. Phong trào có sức lan tỏa cao ngay trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ này. 

Thừa Thiên - Huế giúp ngư dân ổn định đời sống

  04/07/2017
Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh Bắc Trung Bộ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động triển khai chuyển đổi nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản cùng các giải pháp phù hợp, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đáng chú ý, các địa phương đã khai thác và phát huy lợi thế vùng miền, phù hợp với tình hình môi trường theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu.