Paris trong cảnh ngập lụt

NDĐT -Thành phố Paris vẫn đang ngập trong biển nước sau khi sông Seine vỡ bờ khoảng một tuần nay, khiến cho nhiều khu phố và một phần Bảo tàng Louvre phải đóng cửa. Đỉnh điểm của trận lụt này là vào chủ nhật, ngày 28-1. (30/01/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, tinh thần quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta (*)

  01/02/2018
(Diễn văn do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trình bày) - Kính thưa đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Kính thưa các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, đại diện gia đình các Anh hùng Liệt sĩ, gia đình có công với nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí cựu chiến binh, Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, Kính thưa đồng chí, đồng bào, 

Sai phạm "động trời" của Giám đốc Đài PT-TH Vĩnh Long

  31/01/2018
NDĐT - Thời gian qua, phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại tỉnh Vĩnh Long đã nhận được đơn tố cáo của tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Vĩnh Long về những sai phạm kéo dài và có hệ thống của ông Lê Quang Nguyên, Giám đốc Đài PT-TH Vĩnh Long, nhưng được bao che, xử lý nhẹ khiến dư luận bức xúc.  

Sự dối trá và lừa bịp (*)

  30/01/2018
50 năm qua, rất nhiều bài báo, công trình nghiên cứu và cả những người trong cuộc đã chứng minh, khẳng định sự việc “thảm sát ở Huế năm 1968” là sản phẩm của sự dối trá, bịp bợm. Đáng chú ý, trong cuốn Kinh tế chính trị về nhân quyền Tập I, hai Giáo sư A.N Chomski (A.N Chôm-sky) và E.Herman (E.Héc-man) đã dành phần Thảm sát tại Huế năm 1968 để phân tích, chỉ rõ sự thật về sự kiện ngụy tạo nêu trên đã được cố tình dựng lên như thế nào. Báo Nhân Dân xin trích đăng nội dung này.  

Giữa "mê cung" danh hiệu

  29/01/2018
Năm 2017 khép lại với việc Việt Nam sở hữu thêm hai danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ UNESCO (cho các hồ sơ Bài chòi Trung Bộ và Hát xoan Phú Thọ). Như vậy, tính từ dấu mốc 1993, khi Việt Nam lần đầu sở hữu danh xưng Di sản Thế giới, chúng ta đã có tổng cộng 24 hồ sơ được vinh danh trên mọi lĩnh vực. 

Siết chặt việc sở hữu chéo ngân hàng

  29/01/2018
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các Tổ chức tín dụng (TCTD) được Quốc hội thông qua vào tháng 11-2017 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-1-2018. Sau khi Luật chính thức được thực thi, nhiều ý kiến kỳ vọng đây sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Đề án Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020. 

Vai trò quan trọng của lực lượng quân báo, điệp báo, an ninh khu vực trọng điểm Sài Gòn - Gia Định

  29/01/2018
Trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cùng với quân và dân Khu Sài Gòn - Gia Định, lực lượng quân báo, điệp báo, an ninh T4 đã chiến đấu anh dũng, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần đánh bại cơ bản chiến lược "chiến tranh cục bộ" của địch, tạo ra thế và lực mới cho cách mạng miền nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đại tá Thái Doãn Mẫn, nguyên Phó ban An ninh T3-T4, nguyên Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh nhớ lại... 

Tận dụng "cơ cấu dân số vàng" để phát triển đất nước

  28/01/2018
Nghị quyết số 21 của Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành T.Ư, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, đã đề ra mục tiêu “tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng”. Vậy, thế nào là thời kỳ “dân số vàng” và làm thế nào để tận dụng hiệu quả cơ hội này? 

Cờ, băng rôn cổ vũ "hút khách" trước trận chung kết

  26/01/2018
NDĐT - Còn đúng một ngày nữa sẽ diễn ra trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, nhưng trên các tuyến phố Hàng Bông, Hàng Gai... người dân đã tấp nập mua sắm các đồ cổ vũ cho đội tuyển. Nhiều đề-can cổ động đội tuyển U23 được phát miễn phí để các cổ động viên có thể cháy hết mình với đội tuyển nước nhà trong trận chung kết.  

Làng biển, đứng dậy sau thiên tai

  26/01/2018
Những ngày này với ngư dân nuôi thủy, hải sản ở nam miền trung cũng như ở Khánh Hòa trộn lẫn nhiều nỗi niềm sau những cơn cuồng nộ của thiên tai. Dù có lúc biển không yên, sóng không lặng nhưng ngư dân vẫn ra biển, bám biển để được chở che, được ban phát lộc ân. Đây cũng là lúc thắp lên khát vọng với những mô hình mới, ước vọng mới để kiến thiết lại cuộc sống và góp phần bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Để kinh tế tư nhân phát triển

  26/01/2018
Chúng ta đang chủ trương phát triển khu vực kinh tế tư nhân (KTTN). Tuy nhiên, các chính sách hiện đang còn nhiều “điểm nghẽn” làm cho doanh nghiệp (DN) ham đầu tư vào đất đai, chứng khoán, bất động sản (BĐS) hơn là đầu tư vào các ngành công nghiệp để làm công nghiệp phụ trợ (CNPT), tham gia vào chuỗi. 

Khi đồng lương công chức thấp

  26/01/2018
Nhìn vào thang bảng lương của công chức, viên chức nhà nước hiện nay có thể thấy chính sách tiền lương hiện hành chưa tạo được động lực làm việc, cống hiến của công chức, viên chức và người lao động. Trong nhiều năm qua, khu vực hành chính, sự nghiệp, lương cơ bản thấp và chậm điều chỉnh, thấp hơn nhiều so với lương tối thiểu vùng của khu vực sản xuất, kinh doanh. 

Viết tiếp bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968

  25/01/2018
Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy (TTC-ND) Xuân Mậu Thân 1968 đi vào lịch sử như một biểu tượng của khí phách Việt Nam, thắng lợi đỉnh cao của chiến tranh nhân dân. Nửa thế kỷ đi qua, nhưng bản hùng ca Xuân Mậu Thân vẫn vang mãi giai điệu tự hào trong lòng các thế hệ người Việt Nam, luôn thôi thúc chúng ta cùng góp sức đưa đất nước tiến lên mạnh giàu... 

Nhiều sai phạm tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình)

  25/01/2018
Gần đây, Báo Nhân Dân nhận được ý kiến của bạn đọc phản ánh một số sai phạm xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư, Thái Bình). Qua xác minh cho thấy, lãnh đạo nhà trường có một số sai phạm như: lạm thu, chi sai, để ngoài sổ sách kế toán, tài chính không công khai minh bạch, thiếu dân chủ, nội bộ mất đoàn kết. Những sai phạm nêu trên đã kéo dài trong nhiều năm nhưng đến nay chưa được các cơ quan có thẩm quyền xử lý dứt điểm. 

Tokyo sau cơn bão tuyết

  24/01/2018
NDĐT- Những ngày gần đây ở Tokyo (Nhật Bản), các cơn bão tuyết đã gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy thế, cơn bão cũng tạo ra những cảnh tượng đẹp kinh ngạc ở khắp thành phố này. (Ảnh: REUTERS/Kim Kyung-Hoon)