Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích

NDĐT - Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản.  (06/08/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý từ công nhân

  07/08/2018
Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) đã nêu rõ mục tiêu về công tác xây dựng Đảng hiện nay, trong đó có việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

[Infographic] Lợi ích gì khi trẻ được bú mẹ sớm ngay sau sinh?

  06/08/2018
NDĐT- Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2018 mang chủ đề “Nuôi con bằng sữa mẹ - Nền tảng của cuộc sống”. Hiện tại, 73% trẻ mới sinh ở Việt Nam được bú mẹ sớm trong một giờ đầu sau sinh. Với mục tiêu đạt 85% tỷ lệ cho trẻ bú sớm sau sinh vào năm 2020, cần nhiều nỗ lực để đạt được con số này, và bảo đảm trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời. 

Người nuôi cá tra ở An Giang khó khăn vì doanh nghiệp thủy sản vỡ nợ

  06/08/2018
Việc Công ty cổ phần Việt An (Anvifish) chây ỳ trả nợ, còn nông dân trong chuỗi liên kết dọc cá tra Tafishco của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thuận An (Tafishco) phải gánh nợ thay cho doanh nghiệp đang khiến nhiều hộ dân nuôi cá tra tỉnh An Giang gặp khó khăn. Nguyên nhân là do hai doanh nghiệp trong ngành xuất khẩu cá tra bỏ trốn ra nước ngoài, đã để lại món nợ khoảng 380 tỷ đồng tiền mua cá của nông dân và hơn 2.360 tỷ đồng nợ các ngân hàng thương mại. 

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

  03/08/2018
NDĐT - Stress, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày…. khiến nhiều người tìm đến thuốc ngủ và lạm dụng thuốc ngủ, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Không để Việt Nam trở thành nơi tập kết, xử lý rác thải

  03/08/2018
Thời gian qua, hoạt động nhập khẩu, mua bán phế liệu ở Việt Nam có chiều hướng gia tăng mạnh, diễn biến phức tạp. Trong đó, nhiều lô hàng phế liệu nhập khẩu không đáp ứng các điều kiện quy định về bảo vệ môi trường, cho nên doanh nghiệp không đến làm thủ tục hải quan hoặc không được cơ quan hải quan giải quyết thủ tục thông quan, dẫn đến tình trạng một lượng lớn phế liệu đang tồn đọng tại các cảng biển, gây ô nhiễm môi trường.  

Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại (Tiếp theo và hết) (★)

  02/08/2018
Bài 3: Đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp Quá trình mở rộng địa giới hành chính đặt ra cho Hà Nội những yêu cầu mới về việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là tại khu vực ngoại thành, vùng mới được hợp nhất về Thủ đô. Thành phố đã huy động các nguồn lực, đầu tư xây dựng theo quy hoạch các công trình này, tạo đổi thay mạnh mẽ về công tác cấp thoát nước, chỉnh trang đô thị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Mối lo từ việc "tu bổ" đình Lương Xá

  02/08/2018
Việc "tu bổ" đình làng Lương Xá (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa) có thể định danh chính xác bằng từ "phá" đình. Tất cả mọi cấu kiện đều bị tháo dỡ triệt để để xây lên một tòa nhà bê-tông cốt thép. Song việc xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân là không dễ dàng, bởi đình Lương Xá chưa được cấp nào công nhận di tích. Hà Nội hiện có 3.426 di tích chưa được cấp bằng công nhận giống như đình Lương Xá. Nếu không xây dựng một quy trình bảo vệ những di tích này, thì hàng nghìn di tích có nguy cơ bị phá hủy bất cứ lúc nào.  

Kho súng đạn của IS thành công viên

  02/08/2018
NDĐT – Một công viên giải trí mới đã được khai trương trên đảo Tigris (thành phố Mosul, Iraq). Công viên này cách đất liền một chuyến đò, được khởi công từ năm 2011 nhưng bị gián đoạn do IS chiếm giữ thành phố Mosul năm 2014. Lúc đó, hòn đảo là nơi quân IS cất giấu vũ khí, đạn dược, nhưng giờ đây đã trở thành nơi đem đến niềm vui cho nhiều người. 

Hạnh phúc sau gần chục năm “đi tìm” con

  02/08/2018
NDĐT – Nén những giọt nước mắt hạnh phúc, Nguyễn Thị Thanh (xã Định Thành, Thanh Hóa) cho biết, Thanh đã không phải mơ giấc mơ có con, không còn nghĩ đến việc xin con người khác về nuôi nữa vì giờ đã có bé Nguyễn Quốc Bảo sau chín năm ròng "đi tìm" con. 

Hà Nội nỗ lực chống lũ, bảo đảm đời sống người dân

  02/08/2018
Do ảnh hưởng của bão số 3 và hoàn lưu bão, trên địa bàn TP Hà Nội những ngày qua có mưa lớn trên diện rộng. Cùng với đó, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Bùi, sông Tích chảy qua Hà Nội dâng cao, gây ngập lụt nặng nề cho một số vùng ngoại thành, nhất là các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai. Những ngày này, cả thành phố Hà Nội đang dồn sức giúp đỡ người dân vùng ngập lụt sớm ổn định cuộc sống... 

Ðể kỳ thi THPT quốc gia thật sự hiệu quả

  02/08/2018
Có một thời kỳ, mùa thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) trở thành nỗi lo lắng đối với người dân cả thành phố và nông thôn. Ở nông thôn là những lo lắng về tài chính trong việc đưa con đi thi. Trong khi ở các thành phố lớn là nỗi lo về ùn tắc giao thông, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự những ngày thi… Vì vậy, kỳ thi THPT quốc gia đã góp phần xóa bỏ những lo lắng nêu trên, tạo sự nhẹ nhàng cho thí sinh, phụ huynh và toàn xã hội.  

Phản ứng sau tiêm chủng: Những điều cần biết

  01/08/2018
NDĐT – Mặc dù các phản ứng sau tiêm chủng xảy ra là điều khó tránh khỏi nhưng lợi ích to lớn của vaccine đem lại là lớn hơn bội phần so với những rủi ro của tiêm chủng. Vì thế, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý để nhận diện những phản ứng sau tiêm chủng với con mình để có những xử trí kịp thời. 

Hà Nội nhanh chóng ổn định đời sống người dân vùng lũ

  01/08/2018
Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chương Mỹ, đến 17 giờ ngày 31-7, mực nước sông Bùi tại Yên Duyệt là 7,34 m, trên báo động 3 là 0,34 m. Nước trong khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu sông Bùi giảm gần 20 cm so với cùng thời điểm hôm trước. 

Truy tìm đối tượng phá rừng "chuyên nghiệp" ở Bình Định

  31/07/2018
NDĐT - Trong hai ngày 30 và 31-7, phóng viên NDĐT đã về xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định để tìm hiểu về vụ khai thác trái phép rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 142 và 145, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh. Qua hơn hai giờ vượt rừng nguyên sinh với địa thế hết sức hiểm trở, chúng tôi đã tiếp cận được hiện trường; làm việc với lãnh đạo địa phương, ngành chức năng để tìm hiểu vụ việc.