Hà Nội rộn rã đón Xuân

NDĐT- Chỉ còn vài ngày nữa đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, không khí đón xuân đã rộn ràng, tràn ngập trên khắp thành phố Hà Nội. Các tuyến đường, các khu vui chơi... được trang trí nhiều đèn, hoa; chợ hoa tấp nập khách tham quan, mua sắm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi đón chào một mùa xuân mới trong an lành, hạnh phúc.  (11/02/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Còn đấy những nhớ thương

  11/02/2018
NDĐT - Cuộc sống cuốn đi. Có những lúc tưởng lòng chai sạn. Thế mà cứ cãi cữ 23 tháng Chạp trở ra, ta bỗng trở thành một người khác. Ta vẫn cứ cập rập, vội vàng để gói ghém những việc năm cũ. Nhưng cũng lúc ấy, đang có một cuộc hành hương lặng lẽ trong lòng, về với nguồn cội, với những nhớ thương...  

Những chú chó ở Trường Sa

  10/02/2018
Trên những hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Trường Sa, chó là những người bạn thân thiết của người lính và nhân dân trên đảo. 

Đại sứ & chuyện trái vải, con tôm

  10/02/2018
Hơn 10 năm đàm phán với vô số cuộc gặp gỡ, thương thảo, vận động ở nhiều cơ quan chức năng thuộc nhiều cấp, để đến một ngày đầu mùa vải cách đây hơn hai năm, lần đầu tiên trái vải thiều tươi Việt Nam có mặt trên đất Australia. Niềm vui sướng của kiều bào, doanh nhân, của cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, trong đó có những người nỗ lực góp sức vào thành công này thật khó có thể diễn tả. Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị, hiện là Phó Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài bắt đầu câu chuyện về hành trình trái cây Việt có mặt tại Australia như thế. 

Tiếp thu công nghệ hiện đại hàng đầu trong điều trị nhãn khoa

  10/02/2018
NDĐT – Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Nhãn khoa châu Á - Thái Bình Dương APAO 2018, ông Đinh Quang Khải cho biết, các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đã được giới thiệu, cập nhật và học tập ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt.  

Lại nóng chuyện chọi trâu

  09/02/2018
NDĐT – Trong buổi Tổng kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất vẫn là lễ hội chọi trâu của các địa phương. Hội nghị do Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy chủ trì, với sự có mặt của đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số đại diện chính quyền địa phương, nơi có những “điểm nóng” về lễ hội được báo chí và dư luận quan tâm. 

Lượng khách đi du lịch tăng mạnh

  08/02/2018
Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người đón nhận. Theo ghi nhận, thị trường du lịch dịp Tết Mậu Tuất có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều tua đã khóa sổ sớm do lượng khách tăng cao.  

Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên phát triển bóng đá Việt Nam

  08/02/2018
NDĐT – Ngày 8-2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã có mặt tại Việt Nam và tới thăm, làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Chủ tịch FIFA đưa ra ba lời khuyên bổ ích cho VFF để góp phần phát triển hơn nữa bóng đá Việt Nam. 

Truyền hình Nhân Dân tổ chức chương trình “Xuân ấm” cho người nghèo

  07/02/2018
NDĐT- Tối 7-2, Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm 2018” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Dòng tiền vào thị trường chứng khoán vẫn ổn định

  07/02/2018
NDĐT - Thị trường chứng khoán (TTCK) trong những phiên giao dịch gần đây bất ngờ sụt giảm mạnh khiến cho tâm lý nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về xu thế đi lên của TTCK sẽ duy trì ổn định, vì dòng tiền, đặc biệt từ các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục đổ vào thị trường Việt Nam. 

Tám tháng không lương, nhiều trí thức trẻ là phó chủ tịch xã ở Hà Giang không tiền sắm Tết

  07/02/2018
NDĐT - Từ tháng 7-2017, khi dự án đưa 600 trí thức trẻ có trình độ ưu tú về làm phó chủ tịch UBND xã tại các xã thuộc 64 huyện nghèo trên cả nước (Dự án 600) kết thúc, nhiều đội viên trí thức trẻ ở tỉnh Hà Giang vẫn tiếp tục đi làm nhưng đến nay chưa nhận được tiền lương. Tết Nguyên đán cận kề, khi người người, nhà nhà vui vẻ sắm Tết, những đội viên trí thức trẻ ở các xã vùng cao Hà Giang lo lắng, buồn bã trông ngóng đồng lương để đỡ đần gia đình. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư

  06/02/2018
NDĐT - Ngày 6-2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (công nghệ IBM Watson for Oncology).  

Đề xuất tăng thuế thuốc lá: Lợi cả đôi đường

  05/02/2018
NDĐT- Bộ Tài chính đã có đề xuất tăng thuế thuốc lá từ năm 2020 nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, đặc biệt là thanh - thiếu niên, qua đó giảm bệnh tật và tử vong. Giải pháp này được coi là có lợi đôi đường, vừa bảo vệ sức khỏe cộng đồng, vừa tăng nguồn thu cho ngân sách. 

Trở về Hà Nội xưa với tranh bích họa trên phố Phùng Hưng

  02/02/2018
NDĐT- Những bức tranh bích họa trên những ô vòm cầu đường sắt trên phố Phùng Hưng (Hà Nội) đã được được hoàn tất mang đến một diện mạo mới thu hút người dân và khách du lịch.  

Kiểm soát quyền lực, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

  02/02/2018
Bên cạnh những chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ: cơ bản bảo đảm nguyên tắc, quy trình, thủ tục trong tất cả các khâu, xây dựng được đội ngũ cán bộ tương xứng, ngang tầm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn, thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém.