Thuốc bảo vệ thực vật như dao hai lưỡi

NDĐT – Theo PGS, TS Phạm Thị Vượng, Chủ tịch Hội KHKT Bảo vệ thực vật Việt Nam, việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật giống như là dùng con dao hai lưỡi, không chỉ làm tăng giá đầu tư, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nông dân mà còn tạo ra các sản phẩm không an toàn. (18/05/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Cái giá đằng sau khai thác coban ở Congo

  16/05/2018
NDĐT – Các mỏ coban hiện đang là nguồn cung cấp việc làm và thu nhập cho nhiều người dân ở miền nam Congo, nhưng cái giá mà họ phải trả là sự ô nhiễm môi trường sống, những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến các thế hệ sau như trẻ em bị dị tật, chết ngay sau khi sinh… 

Lắng nghe các nhà khoa học

  16/05/2018
NDĐT – Bạn nghĩ rằng sự tan băng trên dãy Hymalaya, vấn đề nước biển dâng hay việc cấm vũ khí hạt nhân trên toàn cầu là những câu chuyện gì đó xa vời, chẳng liên quan đến cuộc sống của mình? Nếu bạn lắng nghe các nhà khoa học nói, và có một niềm tin vào họ, thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. 

Thủ tướng chủ trì họp giải quyết khiếu nại, tố cáo về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  15/05/2018
NDĐT - Ngày 15-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan, UBND TP Hồ Chí Minh bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Thúc đẩy phát triển bền vững ở châu Á - Thái Bình Dương

  15/05/2018
NDĐT - Từ ngày 14 đến 16-5, tại Bangkok, Thái-lan, Khóa 74 Ủy ban Kinh tế-Xã hội châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP) họp cấp Bộ trưởng với chủ đề “Vấn đề bất bình đẳng trong việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững” dưới sự chủ trì của Tổng thống Quần đảo Marshall, bà Hilda Heine (Chủ tịch Khoá 74 ESCAP).  

Trăn trở nhiều vấn đề nổi cộm

  14/05/2018
NDĐT - Ngày 14-5, các đồng chí đại biểu Quốc hội, gồm: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh; Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh; Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh. 

Phát lộ nhiều nền móng nguyên bản Di tích quốc gia Hải Vân Quan

  14/05/2018
NDĐT - Sau gần một tháng tiến hành khai quật khảo cổ tại Di tích lịch sử và kiến trúc cấp quốc gia Hải Vân Quan, đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều bậc cấp bằng đá, móng cổng Hải Vân Quan thời Minh Mạng và lối đi lên di tích Hải Vân, cổng Huế phía bắc. 

GS Herwig Schopper: Việt Nam phải đầu tư cho khoa học từ gốc rễ

  14/05/2018
NDĐT – “Tôi nhận thấy, tại các nước kém hoặc đang phát triển, người giỏi hay đi ra nước ngoài. Nếu chúng ta có nền khoa học tốt thì sẽ là môi trường tốt cho người giỏi ở lại. Như thế nước các bạn sẽ phát triển được”, GS Herwig Schopper, nguyên Tổng giám đốc của Trung tâm hạt nhân châu Âu (Conseil Europeen pour la Recherche Nucleaire - CERN), nguyên Chủ tịch Ủy ban của Trung tâm hạt nhân châu Âu nói. 

Vẻ đẹp bất ngờ từ bãi thải xe đạp của Trung Quốc

  14/05/2018
NDĐT - Trong vòng khoảng 18 tháng trở lại đây, đường phố ở nhiều đô thị Trung Quốc đã trở thành nơi tiếp nhận hàng triệu chiếc xe đạp cho thuê. Những chiếc xe không có nơi để hay người sử dụng gây vướng vỉa hè, lối đi giờ đây được chính quyền lưu giữ tập trung tại những khu vực rộng lớn nằm ngoài nơi đông dân. Những “nghĩa địa xe đạp” như vậy nhìn từ xa có những đường nét độc đáo riêng, trở thành một bức tranh khổng lồ của sự lãng phí. 

Sân vận động tiền tỷ vừa xây xong đã sụp đổ

  14/05/2018
NDĐT - Công trình sân vận động (SVĐ) xã Đông Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình được UBND huyện Cao Phong đầu tư xây dựng từ tháng 7-2017, là công trình từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thế nhưng, công trình vừa xây dựng xong, chưa kịp bàn giao đã bị sụp đổ cả một đoạn tường dài khoảng 30m và khán đài gần 100 m2. 

Nhiều vướng mắc trong quản lý, vận hành chung cư tại Hà Nội

  14/05/2018
Những tranh chấp, khiếu kiện liên tiếp giữa chủ đầu tư và cư dân sống ở nhiều chung cư cao tầng mà chưa được xử lý dứt điểm đang là vấn đề nổi cộm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại TP Hà Nội. Trong bối cảnh hiện nay, khi quy định pháp lý trong lĩnh vực này chưa hoàn thiện, để giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, bên cạnh việc phân định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và sự hợp tác của chính những cư dân sống tại chung cư đó. 

Xử lý sớm những bất cập ở công viên Ấn tượng Hội An

  14/05/2018
Việc xây dựng Công viên văn hóa "Ấn tượng Hội An" tại khu vực Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, TP Hội An (Quảng Nam) hiện đang bị nhiều chuyên gia, người yêu mến Di sản Hội An và người dân địa phương phản đối khá gay gắt. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang kiểm tra toàn bộ dự án để có hướng xử lý cụ thể, tránh tác động xấu đến cảnh quan phố cổ Hội An.  

Tin tưởng và kỳ vọng vào quyết sách của Trung ương

  14/05/2018
Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII kết thúc sau sáu ngày làm việc trách nhiệm, hiệu quả, để lại nhiều dư âm phấn chấn và sâu sắc về một kỳ họp đổi mới mạnh mẽ, quyết định những việc then chốt chiến lược của Ðảng; định hướng chủ trương mới để hoàn thiện chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội, nhằm ngày càng bảo đảm tốt hơn chất lượng cuộc sống của nhân dân.  

Hà Nội - tứ thân và váy hoa

  13/05/2018
NDĐT- Tôi nhớ lần rủ cô bạn đi bộ qua các con phố Hàng Đào, Hàng Đường, Đồng Xuân, rồi rẽ sang Hàng Ngang, xuôi theo tuyến Hàng Lược. Suốt cả đường đi, cô bạn sống ở Hà Nội 40 mùa mưa nắng, và làm việc ngay cạnh bờ hồ Hoàn Kiếm ngỡ ngàng như... lần đầu tham quan Hà Nội! 

Lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, nói đi đôi với làm, làm cho các nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống (*)

  12/05/2018
NDĐT- Ngày 12-5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.