Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam

NDĐT - Tổng Bí thư Đỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống. Các đồng chí hoạt động cùng thời thường gọi thân mật là Anh Ngạn. Đồng chí sinh ngày 2-2-1917, tại làng Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, trong một gia đình trung nông.  (07/10/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Định hướng chiến lược mới cho thu hút đầu tư nước ngoài

  05/10/2018
NDĐT - Tại Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (ĐTNN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 4-10, hầu hết các bài tham luận của đại biểu đều khẳng định, thành tựu trong 30 năm thu hút ĐTNN là đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng trong khu vực về thu hút ĐTNN. Tuy nhiên, ngoài những cơ hội dễ nhận thấy, thu hút đầu tư của Việt Nam cũng đang đứng trước không ít thách thức trong giai đoạn mới. Tại Hội nghị, phóng viên Báo Nhân Dân đã ghi nhận một số ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Ðổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở (Kỳ 1)

  04/10/2018
Sau gần một năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII), nhiều địa phương trong cả nước đã thể hiện quyết tâm chính trị cao, vận dụng cách làm sáng tạo nhằm đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Tuy nhiên, để có bộ máy “gọn”, con người “tinh”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, rất cần tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc từ thực tiễn triển khai.  

Khơi thông, mở lối để vận tải thủy bứt phá (Tiếp theo và hết) (*)

  03/10/2018
Bài 2: Gỡ bỏ điểm nghẽn, vực dậy vận tải thủy - Nhờ những lợi thế vượt trội, vận tải thủy (VTT) nội địa được Chính phủ đặc biệt quan tâm thúc đẩy và kỳ vọng sẽ trở thành "đầu tàu" đột phá trong phát triển logistics, đóng vai trò chính trong chuỗi vận tải đa phương thức, đảm nhiệm vận tải khối lượng hàng hóa lớn nhất, đi xa nhất, các phương thức khác sẽ tiếp nối vận chuyển khối lượng nhỏ với khoảng cách ngắn hơn. Xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư thích đáng cho đường thủy nội địa (ÐTNÐ) sẽ mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội, tận dụng, khai thác triệt để thế mạnh quốc gia.  

Phát huy vai trò và hiệu quả của đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới

  03/10/2018
Năm 1987, Quốc hội đã ban hành Luật Ðầu tư nước ngoài tại Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-1988. Trong 30 năm qua, đầu tư nước ngoài (ÐTNN) đã có những đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển quan hệ đối ngoại, hợp tác, hội nhập quốc tế và nâng cao uy tín, vị thế của nước ta trên trường quốc tế. 

Những điểm du lịch văn hóa hấp dẫn du khách năm 2018

  02/10/2018
NDĐT - Với thiết kế ấn tượng, những bảo tàng, phòng trưng bày hay trung tâm văn hóa đã mang đến không gian thú vị cho khách du lịch, khi họ được thư giãn và thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 

Mái ấm cho người neo đơn ở Ninh Thuận

  01/10/2018
NDĐT - Đó là cơ sở Bảo trợ xã hội Trần Châu, do ông Trần Châu, 64 tuổi, ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận thành lập năm 2004, nhận nuôi dưỡng, điều trị bệnh cho trẻ mồ côi, người già, người mắc bệnh tâm thần… không nơi nương tựa. Đến nay, đã có 110 người phục hồi trí nhớ, trở về với gia đình và tái hòa nhập cộng đồng. 

Củng cố nền tảng vĩ mô, khơi thông các động lực tăng trưởng, duy trì đà phát triển của nền kinh tế

  01/10/2018
Chúng ta đã đi qua ba phần tư chặng đường của năm 2018 và nửa thời gian thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XII của Ðảng. Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và nhân dân cả nước, tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) tiếp tục đà chuyển biến tích cực, năm sau tốt hơn năm trước, đạt những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2018 ước hoàn thành và vượt cả 12 chỉ tiêu KTXH. 

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ khai giảng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

  30/09/2018
NDĐT- Sáng 30-9, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư cùng bạn đọc. 

Đẩy nhanh tiến độ thoái vốn và cổ phần hóa

  30/09/2018
Chiếm chưa đến 1% tổng số lượng doanh nghiệp (DN) nhưng các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) lại đang nắm giữ những lĩnh vực kinh tế then chốt của đất nước và đóng góp lớn nhất vào GDP với tỷ trọng gần 30%. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của các DNNN hiện vẫn chưa tương xứng nguồn lực rất lớn khối này đang nắm giữ. 

Sức tàn phá của động đất và sóng thần tại Indonesia

  29/09/2018
NDĐT - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 400 người mất mạng và nhiều người bị cuốn đi trong những đợt sóng “khổng lồ” khi họ đang vui chơi trên bãi biển của đảo Sulawesi, Indonesia. Sóng thần đã tràn vào hòn đảo này với tốc độ khoảng 800 km/giờ, làm đổ sập nhiều tòa nhà và tàn phá kết cấu hạ tầng. 

Vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững

  29/09/2018
(Bài phát biểu của Thủ tướng NGUYỄN XUÂN PHÚC) Thưa Bà Ma-ri-a Phéc-nan-đa E-xpi-nô-xa Ga-xét, Chủ tịch khóa 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc! Thưa Ngài Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rét! Thưa Quý vị! 

Sắc thu rực rỡ ở khắp nơi

  28/09/2018
NDĐT - Thu sang, nhiều địa danh trên thế giới dường như "thay áo mới", với cảnh sắc lãng mạn của lá vàng, phủ kín mặt đất. Thời gian này luôn có sức hấp dẫn với bất cứ du khách nào. 

Nhớ về anh Trần Đại Quang, người trí thức Công an nhân dân tiêu biểu

  27/09/2018
Nhớ về anh, tôi có một vài dòng tâm sự và coi đây như một nén tâm nhang thắp tưởng nhớ anh - Đại tướng, GS, TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị BCH T.Ư Đảng CS Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, người chỉ huy, lãnh đạo cao cấp của lực lượng Công an nhân dân, một nhà giáo, nhà khoa học.