Mã độc WannaCry có thể tái bùng phát bất cứ lúc nào

Mã độc WannaCry có thể tái bùng phát bất cứ lúc nào

NDĐT - Cho đến nay, tấn công mã độc WannaCry đã tạm lắng xuống nhưng vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào và có thể với những biến thể mã độc thậm chí còn nguy hiểm hơn, TS Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Nhân Dân điện tử. (18/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân: Kết quả khó lường

  19/05/2017
NDĐT - Sáng 19-5, tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 35 tiếp tục diễn ra các trận đấu vòng tứ kết nội dung đôi nam – nữ và bắt đầu thi đấu hai nội dung đánh đơn với những diễn biến khó lường. 

Về cán bộ và công tác cán bộ theo lời dặn của Bác Hồ

  18/05/2017
NDĐT - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực trong công việc của mỗi cán bộ, đảng viên. Người cũng đồng thời nhấn mạnh vai trò của công tác cán bộ trong việc xây dựng tổ chức bộ máy của Đảng, của Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.  

Bài 4: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: Làm rõ trách nhiệm, bảo đảm quyền lợi của ngư dân

  16/05/2017
NDĐT - Liên quan đến những thông tin mà báo chí nêu về việc "rút ruột tàu vỏ thép", tỉnh Bình Định đã lập tổ công tác kiểm tra hiện trạng hư hỏng của các con tàu. Chung quanh vấn đề này, ông Hồ Quốc Dũng (Ô. HQD), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên báo Nhân Dân điện tử. 

Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh tại Đà Nẵng: Xây dựng không phép?

  15/05/2017
NDĐT - Sau khi có dư luận phản ánh về việc liên quan đến công trình Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh (tại lô A1, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xây dựng không phép hơn 100 căn hộ, ngày 15-5, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí liên quan đến vấn đề này. 

Thời cơ và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam

  15/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị 16/2017/CT-TTg về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cho thấy Chính phủ đã đi đầu trong mục tiêu không để lỡ cơ hội. Song, doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang là những người đối diện sớm nhất với “vòng xoáy” công nghệ này.  

Bài 3: Cần sớm rà soát việc thực hiện Nghị định 67/CP

  13/05/2017
NDĐT - Sau khi đăng bài Đừng xem tàu vỏ thép là “miếng bánh”, Nhân Dân điện tử nhận được nhiều ý kiến liên quan việc khắc phục hậu quả do các nhà máy đóng tàu kém chất lượng gây ra. Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Bình Định, Lý Tiết Hạnh còn đề nghị Chính phủ sớm rà soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Nghị định 67/CP để kịp thời chấn chỉnh. Sau đây Nhân dân điện tử trích đăng một số nội dung trao đổi. 

Từ 8B Lê Trực đến FLC Garden City: Nhiều "con voi chui lọt lỗ kim”

  12/05/2017
NDĐT- Hàng loạt các vụ sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng các công trình cao ốc tại địa bàn TP Hà Nội đang cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để ngăn chặn. 

Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của hai linh mục ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (Tiếp theo và hết)(★)

  12/05/2017
Bài 2: Không xứng đáng là người chủ chăn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nghệ An Lưu Công Vinh cho biết: “Hầu hết bà con giáo dân cùng các chức sắc tôn giáo trên địa bàn Nghệ An đều kính Chúa yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tốt đời, đẹp đạo, chăm chỉ làm ăn, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Tại các địa phương, người dân không phân biệt lương giáo, có truyền thống đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.  

Bài 1: Tàu vừa đóng xong đã hỏng

  11/05/2017
NDĐT - Tranh thủ chủ tàu ở xa, một số nhà máy đóng tàu vỏ thép đã tự ý đánh tráo vật tư, thiết bị không đảm bảo. Điều này dẫn đến việc tàu sau khi đóng xong vẫn không thể thường xuyên bám biển vì phải nằm bờ để sửa chữa, gây thiệt hại không chỉ cho chủ tàu mà còn ảnh hưởng đến chương trình lớn của Đảng, Nhà nước. 

Tăng cường quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phù hợp lợi ích căn bản, lâu dài của hai nước

  10/05/2017
Nhân chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc và dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”, ngày 10-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc. 

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương năm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  10/05/2017
NDĐT - Chiều 10-5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và họp phiên bế mạc. Báo Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Để tạo động lực mới kinh tế tư nhân

  10/05/2017
NDĐT - Sức khỏe của DN trong nước chính là sức khỏe của nền kinh tế. Tạo động lực mới cho sự phát triển của DN tư nhân cả về số lượng và chất lượng là động lực mạnh mẽ nhất và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của bộ máy nhà nước các cấp.  

Năm thách thức chính đang chờ đợi Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc

  09/05/2017
NDĐT- Ngày 9-5, cử tri Hàn Quốc đi bỏ phiếu để bầu chọn một vị Tổng thống mới thay thế cựu Tổng thống Park Geun-hye. Năm ứng cử viên đều đã đưa ra những ưu tiên chính sách và chương trình nghị sự của họ nếu họ được bầu chọn. Dù ai là người chiến thắng thì Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn cả trong đối nội và đối ngoại. 

Anh Việt Phương như tôi biết

  09/05/2017
Thời còn đi học, tôi được biết anh Việt Phương như một thần tượng hùng biện trên các diễn đàn, truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ. Hễ ở đâu, trường học nào tổ chức nói chuyện, có anh Việt Phương là diễn giả, nơi đấy chen chúc đông người. Anh như thỏi nam châm hút mạnh mọi người theo từng câu, từng ý. Đặc biệt, có thế mạnh là thư ký Thủ tướng Phạm Văn Đồng, được sống gần Bác Hồ, nên mỗi câu chuyện về Bác, qua anh, đều thấm đậm tình người, đơn sơ, giản dị mà sáng ngời tấm gương. Nhiều khi anh không kìm được, cũng xúc động, đẫm nước mắt như người nghe,...