Người mẹ đặc biệt của những em bé sơ sinh chỉ nặng 500gr

NDĐT - Với sự kỳ diệu của y học hiện đại, bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến của các bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị Sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), đã có nhiều thiên thần chỉ 25 tuần tuổi, nặng vỏn vẹn 5 lạng, được trao tặng phép màu cuộc sống.  (20/10/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Ngăn chặn tình trạng môi giới mua bán thận

  19/10/2018
Lợi dụng sự phát triển của mạng in-tơ-nét, một số đối tượng đang thực hiện hành vi lừa đảo, môi giới, mua bán thận trái pháp luật. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao nhận thức để tránh vi phạm pháp luật cũng như bảo vệ sức khỏe và tài sản của bản thân. 

Một vài suy nghĩ về công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay

  20/10/2018
Từ xưa tới nay, sự hưng thịnh hay suy vong của bất kỳ quốc gia - dân tộc hay chế độ nào đều phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ cán bộ - những con người có khả năng chính trị và nghệ thuật lãnh đạo, quản lý. Ðây là đội ngũ nhân sự có vai trò rường cột trong tham mưu hoạch định chính sách, trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng và thực thi luật pháp, quản lý mọi mặt của đời sống xã hội.  

Sức sống của học thuyết Mác, nền tảng lý luận của con đường phát triển Việt Nam

  18/10/2018
Trong hai ngày 16 và 17-10-2018, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo trao đổi lý luận thường niên lần thứ 8 giữa Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Cộng sản Nhật Bản với chủ đề "Sức sống của chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay". Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu phát biểu đề dẫn của đồng chí NGUYỄN XUÂN THẮNG, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam tại Hội thảo.  

Infographic: Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng

  15/10/2018
NDĐT - Chín tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 61.821 trường hợp mắc tay chân miệng rải rác tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 29.324 trường hợp nhập viện và sáu trường hợp tử vong tại năm tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía nam. Để phòng bệnh tay chân miệng tại gia đình và cộng đồng, có nhiều lưu ý mà người dân cần phải biết về bệnh này để tìm cách phòng tránh cho con em mình. 

Tả Phìn mùa “cửu nguyệt phân lan”

  14/10/2018
Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, xã Tả Phìn nổi tiếng không chỉ bởi những địa danh như động Tả Phìn, tu viện cổ từ thời Pháp hay các bài thuốc và dịch vụ tắm lá thảo dược của người Dao đỏ, mà còn được biết đến như thủ phủ địa lan của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. 

Xây dựng nước ta mạnh và giàu lên từ biển

  13/10/2018
LTS - Hội nghị Trung ương lần thứ tám, khóa XII vừa thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết mới về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân cuối tuần trân trọng giới thiệu với bạn đọc chuyên đề “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” nhằm góp phần đưa ra những ý tưởng đóng góp vào công tác phát triển biển bền vững trong thời kỳ mới.  

Thủ tục hành chính lại “hành” người bệnh Bảo hiểm y tế

  13/10/2018
Tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) đang diễn ra tại bệnh viện nhiều địa phương, thậm chí ở các bệnh viện lớn, bệnh viện hạng đặc biệt thời gian qua, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu điều trị của người bệnh. Điều đáng nói, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thiếu thuốc là do thủ tục hành chính còn nhiều phức tạp, đòi hỏi cơ quan chức năng sớm có những giải pháp phù hợp.  

10 kiến trúc ấn tượng cổ kính nhất thế giới

  13/10/2018
NDĐT - Được xây dựng nhiều năm trước Công nguyên, những ngôi nhà cổ kính nhất thế giới vẫn giữ trong mình nét đẹp độc đáo của kiến trúc xưa.  

Người phụ nữ bình dị và Giải Nobel Vật lý

  13/10/2018
Sau tận 55 năm, Giải thưởng Nô-ben Vật lý mới có thêm một chủ nhân là nữ giới: Donna Strickland. Song, vinh quang chấn động thế giới này sẽ chẳng làm bà “đổi đời”, vì suốt hàng chục năm qua, bà đã “chung thủy” với một cuộc sống bình lặng.  

Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội các nước Á Âu

  12/10/2018
NDĐT – Ngày 11-10, chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Hội nghị Chủ tịch QH các nước Á Âu lần thứ ba (MSEAP3) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH đã có cuộc trao đổi với nhóm phóng viên tháp tùng về kết quả chuyến đi. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu đến độc giả nội dung cuộc trao đổi. 

Dân đất Cảng

  12/10/2018
NDĐT- Đã khá lâu, dễ có đến năm năm, tôi mới có dịp từ TP Hồ Chí Minh bay ra Hải Phòng. Và như tôi mong muốn, một chuyến đi cứ như không mục đích, rất ngẫu hứng, la cà, vui đâu chầu đấy, gặp những người bạn mới cũ, rồi đi tìm và dừng lại ở một nơi có điểm nhấn, tìm một gương mặt mà tôi ấn tượng nhất, rồi khi về lại mảnh đất phương nam tôi lại ngồi thao thiết với đề tài mình tâm đắc này mà viết lại những gì mình thu lượm, gặt hái sau chuyến đi đó. 

Những đàn chim không bay về phương nam

  12/10/2018
NDĐT- Không chỉ phải vượt qua nghìn dặm dài trên đôi cánh mỏng, những chú chim di cư còn phải vượt qua muôn vàn hiểm nguy rình rập trên đường bay để tới được miền nắng ấm trước khi mùa đông tới. Nhưng có một mối hiểm nguy mà có lẽ, loài chim mãi mãi không bao giờ biết trước để né tránh… 

Xuất khẩu gạo Việt Nam: Tăng liên tục cả lượng và chất

  11/10/2018
NDĐT - Những năm gần đây, ngành gạo đã có những bước phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Hằng năm, lượng gạo của Việt Nam xuất khẩu chiếm 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới. Mặc dù vậy, các sản phẩm thương hiệu gạo Việt Nam vẫn chưa được phần lớn người tiêu dùng cuối cùng tại các nước biến đến. 

Sắc mầu "mùa thu vàng" ở Moscow

  10/10/2018
NDĐT - "Mùa thu vàng" của nước Nga từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới qua những bức tranh của họa sĩ nổi tiếng Isaac Ilyich Levitan. Cứ đến độ tháng 10 hằng năm, trên khắp mọi nơi trên đất nước Nga, cây cối lại như được phủ dưới một lớp áo mầu vàng rực rỡ. Tại thủ đô Moscow, trong những ngày này, dưới ánh nắng thu óng ả, sắc vàng mùa thu lại càng trở nên rực rỡ, huyền ảo.