Chúng tôi hát và làm văn nghệ ở Đồng Lộc

NDĐT – Nhà thơ Yến Thanh (Nguyễn Thanh Bính), tác giả bài thơ “Cúc ơi” là người đồng đội thân thiết của Mười cô gái Đồng Lộc, là cán bộ kỹ thuật ngành giao thông từng trực tiếp làm việc tại Đồng Lộc kể về cách các cán bộ, thanh niên xung phong (TNXP) dùng lời ca, tiếng hát, hò vè… để nâng cao tinh thần lạc quan và khích lệ tinh thần chiến đấu của mọi người. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của anh nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24-7-1968 – 24-7-2018): (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Dành cả đời đi tìm đồng đội

  cách đây 12 giờ
Không tiền lương, không một khoản phụ cấp, nhưng hơn 10 năm qua, cựu chiến binh Dương Mạnh Việt, xã Tân Thái, huyện Ðại Từ (Thái Nguyên) đã tình nguyện trở về chiến trường xưa để tìm và đưa đồng đội về với đất mẹ. Những chuyến đi mạo hiểm và đầy bất trắc dường như chưa bao giờ làm ông nhụt chí. Ông luôn tâm niệm: "Chừng nào còn sống, còn sức khỏe thì hành trình tìm đồng đội của tôi vẫn chưa dừng lại"…  

Chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng

  cách đây 12 giờ
(Bài phát biểu của đồng chí TRẦN ÐẠI QUANG, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam)  

Tìm biện pháp bảo tồn di chỉ Vườn Chuối

  cách đây 17 giờ
Di chỉ vườn chuối ( xã kim chung, huyện Hoài Ðức, Hà Nội) là địa điểm hiếm hoi của cả nước và duy nhất ở Hà Nội có sự nối tiếp của các nền văn hóa từ Ðồng Ðậu, Gò Mun, Ðông Sơn (kéo dài từ khoảng 1.500 năm trước Công nguyên đến khoảng năm 200 sau Công nguyên). Trước nguy cơ bị xóa sổ bởi việc xây dựng khu đô thị Kim Chung - Di Trạch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang nỗ lực tìm biện pháp bảo tồn di chỉ này.  

Song hành với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

  cách đây 20 giờ
Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc liên tục có những động thái cứng rắn, sẵn sàng đi đến cùng trong cuộc chiến tranh thương mại (CCTTM). Với Việt Nam, theo các chuyên gia, khi CCTTM Mỹ - Trung bùng nổ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức, đó cũng là cơ hội cho hàng hóa Việt Nam. Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ tình hình của CCTTM này để có các đối sách phù hợp, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và thậm chí là tận dụng cơ hội tích cực, nếu có. 

Kiến trúc Nam Tư: Utopia từ bê tông

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Các kiến ​​trúc sư thời hậu chiến của Nam Tư phản ứng với những nhu cầu và ảnh hưởng mâu thuẫn của thời đại bằng cách phát triển một lối kiến ​​trúc vừa phù hợp vừa khác biệt với các thiết kế ở những nơi khác ở châu Âu và đưa nó lên một tầm vóc mới. 

Thu lợi hàng tỷ đồng từ cho thuê đất trái phép

  17/07/2018
NDĐT - Được Nhà nước giao quản lý, sử dụng hàng trăm nghìn m2 đất để khai thác đá, sản xuất và kinh doanh, Công ty cổ phần Cơ điện luyện kim Thái Nguyên lại cho một số doanh nghiệp thuê để thu lợi hàng tỷ đồng. Tỉnh Thái Nguyên cần xử lý nghiêm minh sai phạm trong quản lý, sử dụng đất và sử dụng đất không hiệu quả đối với doanh nghiệp này.  

Rừng san hô quanh núi lửa ngầm dưới biển Sicily

  15/07/2018
NDĐT - Các nhà khoa học đã tìm thấy một rừng rạn san hô với cảnh quan ngoạn mục, những loài bọt biển ăn thịt quý hiếm cùng nhiều loài chưa từng thấy trong khu vực núi lửa quanh Sicily.  

Phòng chống tham nhũng chính sách

  14/07/2018
LTS- Sau hơn 30 năm đổi mới, thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta đã được quan tâm xây dựng và từng bước hoàn thiện. Tuy nhiên, một số chính sách, pháp luật vẫn còn không ít chồng chéo, mâu thuẫn; có biểu hiện bị chi phối bởi cơ chế “xin - cho”, “lợi ích nhóm”. Làm thế nào để ngăn chặn tham nhũng ngay từ khâu xây dựng chính sách? Nhân Dân cuối tuần xin giới thiệu góc nhìn của TS Nguyễn Sĩ Dũng về vấn đề thời sự trên.  

Những “lỗ hổng” không dễ lấp đầy

  14/07/2018
Trong phiên họp Chính phủ ngày 28-2-2018, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP - ông Mai Tiến Dũng - đã cảnh báo, trong quá trình xây dựng chính sách có tình trạng “cài cắm câu chữ để bẫy doanh nghiệp”. Thực tế này có thể được soi chiếu trong diễn biến tại các dự án BOT giao thông thời gian vừa qua.  

Hướng tới “Nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam”

  13/07/2018
NDĐT- Sáng nay 13-7, ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam cho rằng: Để Công nghiệp 4.0 mang lại lợi ích, Việt Nam trước tiên phải bảo đảm một môi trường quản lý thân thiện, thuận lợi để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất. “Sản xuất tại Việt Nam” phải được thay thế bằng “Nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam”. 

Sẽ không còn du lịch cưỡi voi ở Đác Lắc

  13/07/2018
NDĐT - Ngày 13-7, Vườn quốc gia Yok Đôn phối hợp Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chuyển đổi mô hình từ du lịch sử dụng voi sang mô hình du lịch thân thiện với voi.  

UNESCO công nhận thêm 19 di sản thế giới mới

  13/07/2018
NDĐT – Tại kỳ họp mới đây của Ủy ban Khoa học và Giáo dục Liên Hợp quốc UNESCO tại Manama (Bahrain), thêm 19 di sản thế giới mới đã được công nhận. 

Tăng tuổi nghỉ hưu nhưng không tạo sốc cho thị trường lao động

  13/07/2018
NDĐT- Dự kiến, việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam sẽ thực hiện từ năm 2021. Quá trình này cần phải tiến hành theo lộ trình, không tạo sốc cho thị trường lao động.