Bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động vận tải hành khách

Tại TP Hồ Chí Minh, hiện số phương tiện của ta-xi Grab và Uber là hơn 23 nghìn chiếc, chiếm gần một nửa tổng số phương tiện này đang hoạt động trên cả nước. Công tác quản lý ta-xi công nghệ đang được các cơ quan chức năng tính toán theo hướng cần được đối xử bình đẳng với ta-xi truyền thống để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, đúng với quy định của pháp luật.  (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Chuyến thăm Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp

  19/03/2018
NDĐT – Nhân thành công tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand và tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia tại Sydney của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 19-3, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc trao đổi với báo chí về kết quả của sự kiện đặc biệt này. NDĐT trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.  

Sắp triển khai kỹ thuật can thiệp bào thai trong tử cung

  19/03/2018
NDĐT – TS, BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong năm 2018, bệnh viện sẽ triển khai Y học bào thai, tức là có thể tiến hành can thiệp, xử trí những tổn thương cho bào thai khi còn đang nằm trong tử cung của mẹ. 

Anh Sáu Khải, người con ưu tú của Nam Bộ, một tấm lòng sắt son vì nước, vì dân

  19/03/2018
Anh Sáu (tên gọi thân mật của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải) là một người con ưu tú của dân tộc. Sinh ra trên mảnh đất Củ Chi "Ðất thép thành đồng", thoát ly gia đình tham gia hoạt động cách mạng tại vùng đất Gia Ðịnh thân thương, rồi tập kết ra bắc, được đào tạo tại nước ngoài và trở lại lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trong những năm mà thành phố này góp phần tạo nên những tiền đề thực tiễn rất sống động để T.Ư hình thành đường lối đổi mới. Những năm tháng đầu tiên của "đổi mới" đầy khó khăn, thử thách đó cũng chính là môi trường để trui rèn bản lĩnh của người cán bộ. 

Bình yên Côn Ðảo

  18/03/2018
Những bước chân thật chậm, thật khẽ. Chậm thôi, để cảm nhận được từng nét đẹp, sự bình yên hôm nay của một Côn Ðảo từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Và khẽ thôi, để không phá vỡ giấc ngủ của các anh, các chị - những Anh hùng liệt sĩ, cả có tên và không tên, đã nằm lại ở hòn đảo cách xa đất liền hàng chục hải lý này...  

Mầm non phía sau một cuộc chiến

  15/03/2018
NDĐT - Khi chiến sự tại Syria chuẩn bị bước sang năm thứ tám, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã công bố đoạn phim kể về cuộc sống của một em bé tị nạn người Syria. Đó là Mohammad, em chào đời ít ngày trước khi Syria chìm vào cuộc chiến chưa có lối thoát. Một cơ thể khuyết tật, một tuổi thơ không trọn vẹn là những hậu quả có thể nhìn thấy mà chiến tranh gây ra cho Mohammad và hàng trăm nghìn trẻ em Syria vô tội khác. 

Những hình ảnh đẹp từ Paralympics mùa đông 2018

  14/03/2018
NDĐT- Olympics Mùa đông kết thúc cũng là lúc khai màn của Paralympics - Đại hội thể thao cho người khuyết tật - hiện đang diễn ra tại Pyeongchang, Gangwon, Hàn Quốc, từ ngày 9 đến 18-3-2018. Các vận động viên đại diện cho 49 quốc gia đang tham gia thế vận hội lần này, đánh dấu lần thứ hai Hàn Quốc tổ chức Paralympics, sau thế vận hội Mùa Hè 1988 ở Seoul. 

Cô giáo như mẹ hiền

  12/03/2018
Những câu chuyện cảm động, đầy tính nhân văn dưới đây sẽ phần nào nói lên phẩm chất “mẹ hiền” của các cô giáo cắm bản vùng cao Nghệ An.  

Tìm gì từ những đồng tiền âm phủ?

  12/03/2018
Gần đây có nhiều ý kiến nêu lên cần cấm đốt, hạn chế đốt vàng mã nơi chùa chiền miếu mạo, dư luận đang rất quan tâm vấn đề này. Thực tế, trong đời sống dân sinh, ai cũng nhìn ra sự tốn kém và vô ích của việc đốt quá nhiều vàng mã. Nhưng không hiểu sao, ở góc khuất của ý thức, nhiều người lại tự nhắc nhở rằng chớ có coi thường cõi âm với lập luận: Thôi thì có thờ có thiêng, có kiêng có lành! Thế là lại mua vàng mã về đốt cho yên tâm…  

Nông dân đô thị

  11/03/2018
NDĐT - Hà Nội đang xây dựng hạ tầng để trở thành một “đô thị thông minh”. Nhiều người hy vọng, Hà Nội sẽ đỡ nạn vứt rác, đỡ nạn hàng rong, đỡ nạn lấn chiếm vỉa hè... Nhưng thực ra, xây dựng hạ tầng, đường sá, đèn điện… không khó. Cái khó là “đô thị hóa con người”. Nếu không thẩm thấu được văn hóa đô thị, văn hóa thị dân, sẽ mãi là những nông dân sống lâu năm ở Hà Nội.  

Công trình xây dựng trái phép tại Tràng An: Đừng để "con voi chui lọt lỗ kim"

  11/03/2018
NDĐT – Được công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, nhưng gần đây khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình) đã bị xâm phạm nghiêm trọng khi Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An đã tự ý đầu tư, mở điểm du lịch có tên là “Tràng An Cổ,” tại khu vực núi Cái Hạ. 

Công nghiệp ô-tô Việt trở lại vạch xuất phát?

  10/03/2018
Chính phủ rất mong muốn sớm có thương hiệu ô-tô trong nước có thể cạnh tranh sòng phẳng với ô-tô nhập khẩu cả về chất lượng, kiểu dáng, tính năng và giá thành. Và trên thực tế, đang có những doanh nghiệp Việt có chiến lược dài hơi để hiện thực hóa mục tiêu ấy.  

Cần có giải pháp đồng bộ nhằm phát triển đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  09/03/2018
Thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư (khóa X) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII), Đảng và Nhà nước ta đã ban hành hệ thống văn bản khá đồng bộ, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để xây dựng, củng cố tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN). Tuy nhiên, trên thực tế, công tác này còn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức cần được giải quyết. 

"Ngọn lửa Hải An" tiếp tục nhân rộng số người đăng ký hiến tạng

  07/03/2018
NDĐT - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia Nguyễn Hoàng Phúc cho biết, tính đến ngày 6-3, đã có thêm 58 bác sĩ nội trú và các sinh viên cao học Đại học Y Hà Nội đến Trung tâm đăng ký hiến tạng, nâng tổng số người đăng ký hiến tạng trong 11 ngày (từ 25-2 đến 6-3) lên 765 người. 

Phân bón sạch, nông nghiệp mới bền vững

  07/03/2018
NDĐT – Từ lâu, nông nghiệp thế giới đã chuyển mạnh sang sản xuất bền vững và sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Còn ở Việt Nam, những con số thống kê về việc sử dụng phân bón hữu cơ và vô cơ cho thấy, nền nông nghiệp đang đi ngược xu hướng này.