"Lặng yên dưới vực sâu": Diễn viên phải "hy sinh" rất nhiều

NDĐT – “Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim mới nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy bối cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp tuyệt, dựa trên truyện vừa cùng tên của nhà văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quá trình quay phim ở một trong những nơi thiếu thốn, khó khăn bậc nhất cả nước đã để lại cho đoàn làm phim những trải nghiệm không bao giờ quên. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Những thách thức trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  25/03/2017
NDĐT - Ngày 17-12-2012, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 1895/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020. Theo đó, thành lập 10 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Hậu Giang, Phú Yên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Dương, Cần Thơ… Qua gần 5 năm thực hiện đã đạt kết quả khả quan ở một số địa phương như Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh… và để đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, cần có các quyết sách đúng đắn trước những thách thức đặt ra hiện nay.  

EU còn nhiều thách thức nhưng không ít tự hào

  24/03/2017
NDĐT - Ngày 25 tháng 3 tới, các nước Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ tập trung tại Roma (Ý) để kỷ niệm 60 năm Ngày ký các Hiệp ước Roma (1957-2017), đặt nền móng cho việc thành lập EU ngày nay. 

Nông nghiệp trước ngã ba đường

  16/03/2017
NDĐT – Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành. 

Những thách thức sau thông tuyến khám, chữa bệnh

  16/03/2017
Sau hơn một năm thực hiện chính sách thông tuyến huyện trong khám, chữa bệnh (KCB) mang lại nhiều lợi ích cho các bên: người bệnh được giảm bớt những thủ tục rườm rà, được lựa chọn cơ sở y tế tuyến huyện để KCB, chất lượng dịch vụ của các cơ sở y tế ngày càng tốt hơn, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tăng cao. Tuy vậy, thông tuyến cũng bộc lộ những bất cập, đòi hỏi tập trung giải quyết, tạo đà cho thông tuyến tỉnh thời gian tới.  

Hà Nội tìm giải pháp tạo việc làm cho người lao động “bám” vỉa hè mưu sinh

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 15-3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội giao ban trực tuyến quý I-2017 với lãnh đạo sở, ngành, quận, huyện, thị xã về một số nội dung, trong đó trọng tâm là việc triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố. 

Những “lỗ hổng” tại các dự án BOT giao thông (Tiếp theo và hết) (*)

  15/03/2017
Bài 2: Bảo đảm hiệu quả xã hội BOT giao thông Bài 1 : Những hệ lụy không mong muốn Qua năm năm triển khai đầu tư các dự án BOT giao thông, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quy định và hướng dẫn thực hiện quản lý dự án. Các cơ quan quản lý đã phát hiện những bất cập, hạn chế trong cơ chế chính sách và đã sửa đổi, tuy nhiên, một số quy định như hướng dẫn lập hồ sơ mời sơ tuyển, lựa chọn nhà đầu tư chưa được ban hành kịp thời, chưa hướng dẫn chi tiết về mẫu hợp đồng dự án theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) cũng như xác định các chỉ tiêu của phương án tài chính… gây khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện. 

Bất cập từ những cảng cá ở Hà Tĩnh

  15/03/2017
Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, ngư dân Hà Tĩnh đầu tư, cải hoán hàng trăm tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn. Tuy nhiên, bất cập trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng cá và khu neo đậu khiến quyết tâm vươn khơi, bám biển của người dân đang gặp không ít khó khăn.  

Thêm một đại dự án lấn sông Đồng Nai

  14/03/2017
NDĐT - Sông Đồng Nai, một trong những nguồn chảy quan trọng điều tiết nước từ thượng nguồn chạy qua các tỉnh, thành phố như: Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh… Thế nhưng, dòng chảy này đã và đang bị hàng loạt dự án (DA) thủy điện, tình trạng khai thác cát trái phép, lấn dòng… xâm hại nghiêm trọng. Mới đây, việc thi công DA Khu du lịch, dịch vụ cù lao Tân Vạn tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang có dấu hiệu “lấn” dòng và vi phạm nghiêm trọng an toàn giao thông (ATGT) đường thủy trên sông Đồng Nai.  

Những “lỗ hổng” tại các dự án BOT giao thông

  14/03/2017
Mới đây, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố kết quả kiểm toán 27 dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT) trong giai đoạn 2011 - 2016, đã chỉ ra hàng loạt vấn đề bất cập. Theo đánh giá, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về BOT chưa đầy đủ, còn có những “lỗ hổng”, dễ gây thất thoát, lãng phí. 

Buýt nhanh đội giá

  10/03/2017
Kỳ 3: “Chiếc bánh” phát triển giao thông đô thị Hà Nội (Tiếp theo và hết) NDĐT - Trong quá trình tìm hiểu thông tin về dự án (DA) buýt nhanh (BRT) với những chiếc xe “dát vàng” và hạ tầng kèm theo đáng giá “nghìn tỷ” của Hà Nội, chúng tôi ngỡ ngàng trước khả năng “chẻ” DA của đơn vị chủ đầu tư. Cứ mỗi lần DA được “chẻ” ra, vốn cho DA lại được… chuyển theo hướng đầu tư “thêm” cho khá nhiều sở, ngành nữa. 

Một cánh én nhỏ,... vẫn mong mùa xuân!

  08/03/2017
NDĐT – Khởi nghiệp ở tuổi 40 không còn sớm, nhưng chắc chắn không bao giờ là muộn đối với chị Dương Thúy Quyên. Nỗ lực dấn thân và sẵn sàng chia sẻ, người nữ doanh nhân Hà Thành này chỉ mong góp “một cánh én nhỏ” để mang đến “mùa xuân” cho các nông sản Việt Nam.  

Vài nét kinh tế những tháng đầu năm 2017

  08/03/2017
NDĐT - Quý I năm 2017 sắp đi qua với nhiều điểm nhấn mới về kinh tế cho cả thế giới và Việt Nam. Điểm nhấn nổi bật gây quan ngại nhất và có thể gây hệ lụy trên toàn cầu của những tháng đầu năm là quyết định chính thức rút Mỹ khỏi TPP, được ký ngày 23-1-2017, tức sau ba ngày nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng thời, Mỹ cũng sẽ tăng mạnh chi tiêu quốc phòng (ở mức 10% tổng chi NSNN năm 2018) và giảm chi viện trợ nước ngoài. Trong khi đó, Trung Quốc cũng tuyên bố chi quốc phòng năm 2017 ở mức 7% tổng chi NSNN (khoảng 1,3% GDP), còn hạ mức tăng trưởng kế hoạch cả năm xuống 6,5% GDP, thấp nhất từ năm 1991 đến nay.  

Nên sửa gì ở việc xét chọn tác phẩm?

  07/03/2017
NDĐT - Nâng cao hơn vai trò của giới chuyên môn trong việc xét chọn tác phẩm. Mở thêm những kênh tham khảo của giới nghề, của dư luận, công chúng và các đơn vị làm công tác văn học, nghệ thuật. Cân nhắc và linh hoạt hơn khi áp tiêu chuẩn phải có các giải thưởng trước đó… Đó là những vấn đề mà việc xét chọn giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước nên lưu tâm hơn.  

Buýt nhanh đội giá

  05/03/2017
Kỳ 2: Cuộc thử nghiệm “nghìn tỷ” NDĐT - Buýt nhanh (BRT) là hợp phần chủ đạo trong Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội. Sau khoảng 10 năm “trăn trở” với dự án, Hà Nội chi tiêu nhiều gói thầu giá chục tỷ, trăm tỷ đồng... với kỳ vọng sẽ giải bài toán giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông Hà Nội. Cái giá mà Hà Nội đưa ra là trên, dưới 1.000 tỷ đồng để có cuộc thử nghiệm táo bạo cho tuyến buýt BRT Kim Mã - Yên Nghĩa.