Dạo chơi trên hồ Lắk

NDĐT - Sánh vai cùng cà phê Tây Nguyên, hồ Lắk như chàng trai Cao Nguyên hùng mạnh, như con hổ của rừng già. Khi dạo chơi bên hồ Lắk (huyện Lắk tỉnh Đác Lắc), bạn sẽ được ngắm những ruộng lúa xanh tận chân trời, ngỡ như ở giữa một miền đồng bằng nào đó.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Điều chỉnh quy hoạch cho ai?

  20/10/2017
Khi nhìn vào các bản quy hoạch ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, nhất là quy hoạch các khu đô thị mới, chúng ta đều thắc thỏm mừng thầm. Phần lớn các chỉ số như chiều cao, mật độ xây dựng, mật độ dân cư... đều đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của một đô thị văn minh, hiện đại. Nhưng chỉ một thời gian sau khi triển khai, thực tế lại hoàn toàn khác biệt so với những mô hình rất “xanh, sạch, đẹp” vẽ ra trên giấy. Có sự khác biệt lớn giữa những bản vẽ và thực tế. Song, rất nhiều trường hợp, không có ai sai phạm. Tất cả vẫn... đúng quy hoạch. Chỉ có điều, quy hoạch ấy đã được điều chỉnh so với những gì vẽ ra ban đầu.  

Đổi mới quản lý nguồn nước trước khi quá muộn

  20/10/2017
Tình trạng lũ lụt và hạn hán xảy ra ngày càng nghiêm trọng ở nhiều nơi có một phần nguyên nhân do con người tác động làm mất cân đối trong phân bố nguồn nước. Vậy nên việc tìm ra giải pháp nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước là vấn đề hết sức cấp thiết!  

Khi “lộc trời” đã kiệt

  20/10/2017
Với người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, nuôi trồng thủy hải sản… ở những lưu vực sông, nước chẳng khác nào thứ lộc trời phú cho. Tuy nhiên, giờ đây nguồn lợi đã cạn kiệt, thay vào đó là những mối đe dọa không nhỏ đối với con người.  

Họ đâu có “yêu nước, thương dân”!

  19/10/2017
Những ngày qua, liên tiếp các đợt mưa lớn trên diện rộng đã gây lũ lụt ở nhiều vùng đất nước, làm tổn hại không chỉ tài sản mà cả tính mạng con người. Kịp thời ứng phó với thiên tai. Cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương đã vào cuộc, nhất là ở các tỉnh bị thiệt hại nghiêm trọng như Yên Bái, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa... đã nỗ lực hết mình để cứu giúp nhân dân, hỗ trợ những nơi khó khăn… giúp hạn chế thiệt hại, bước đầu ổn định cuộc sống. 

Hiệu ứng tốt từ cạnh tranh

  19/10/2017
Cuộc cạnh tranh giữa taxi “truyền thống” với các loại taxi ứng dụng công nghệ như Grab, Uber ngày càng khốc liệt. Ngoài một số phản ứng như liên tục gửi công văn tới cơ quan quản lý đề nghị phải coi Grab, Uber như taxi, đã có nhiều hơn các hãng taxi “truyền thống” bước đầu thay đổi mình nhằm phù hợp hơn với hoàn cảnh thực tế. 

Công bố danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị công nhận liệt sĩ đợt hai năm 2017

  16/10/2017
NDĐT - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB và XH) vừa công bố danh sách thông tin 21 trường hợp hồ sơ tồn đọng (đợt hai năm 2017) tại hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long đề nghị công nhận liệt sĩ. 

Hướng dẫn dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh: Bộ đẩy khó cho các trường?

  16/10/2017
NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018. Trong đó, văn bản hướng dẫn đưa ra những nội dung, yêu cầu gây ra nhiều ý kiến tranh luận. 

Thiết lập môi trường cạnh tranh công bằng

  16/10/2017
Cạnh tranh được đánh giá là nền tảng của kinh tế thị trường (KTTT). Tuy nhiên, trong tư duy quản lý của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện nay vẫn lo sợ cạnh tranh, đánh mất đi một động lực phát triển. 

Điệu kèn du dương bên hồ Hoàn Kiếm

  16/10/2017
NDĐT - Trong khuôn khổ Liên hoan nhạc kèn toàn quốc lần thứ hai - năm 2017, ngày 15-10, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ bên bờ hồ Hoàn Kiếm, công chúng yêu âm nhạc và du khách đã được thưởng thức những bản nhạc kèn du dương, hào hùng và sâu lắng của các nghệ sĩ. Nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới.  

Chuyện người xưa giữ suối, giữ rừng

  15/10/2017
NDĐT - Nhân loại sẽ không bao giờ quên hình ảnh những cơn sóng thần khổng lồ tràn đến, vùi dập những thành phố, làng mạc ven biển Nhật Bản năm 2011. Thảm họa kép động đất - sóng thần cướp đi sinh mạng khoảng 16 nghìn người. Nhưng trong thảm họa đó, vẫn có những ngôi làng thoát nạn, dù họ nằm ở ngay nơi có sóng thần đi qua.  

Giải thưởng của Hội Nhiếp ảnh (AOP) 2017

  15/10/2017
NDĐT - Giải thưởng của Hội Nhiếp ảnh (AOP) là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất trong giới nhiếp ảnh thương mại. Mỗi năm có hơn 3.500 người tham dự cuộc thi, và trong số đó chỉ có gần 400 bức ảnh được chọn. 

Quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Trung ương đã đề ra

  14/10/2017
Sau bảy ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII đã bế mạc vào sáng ngày 11-10. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định, diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang có nhiều chuyển biến tích cực, khá toàn diện và đồng bộ kể từ sau thành công Ðại hội XII của Ðảng, Hội nghị đã tập trung bàn nhiều vấn đề lớn, khó, quan trọng và rất phức tạp, nhưng đã thành công tốt đẹp.  

Cơ hội phải do chính mình tìm kiếm

  14/10/2017
Vừa xuất hiện trong một liveshow ở Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ violin Anh Tú lại bắt tay ngay vào thực hiện buổi hòa nhạc khác vào đầu tháng 12. Trong khi những đêm diễn độc tấu là giấc mơ khó khăn đối với nhiều nghệ sĩ chơi nhạc cụ, thì với Anh Tú, đó chỉ là những bước khởi đầu trên con đường nghệ thuật mà anh chọn, một con đường đầy chông gai nhưng cũng chất chứa những ngọt ngào.  

Bất cập từ xử phạt nguội vi phạm giao thông

  14/10/2017
Thời gian gần đây, có hàng nghìn phương tiện giao thông bất ngờ bị từ chối đăng kiểm do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt từ xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh (phạt nguội).