Hấp dẫn bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam

Hấp dẫn bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam

Nằm bên cảng Cầu Đá, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), với diện tích 5.000 m2, Bảo tàng Hải dương học (Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) mở ra một thế giới đại dương kỳ thú, sống động. Nơi đây lưu trữ và trưng bày các bộ mẫu sinh vật biển đa dạng và lớn nhất Việt Nam với hơn 22 nghìn mẫu vật của hơn năm nghìn loại sinh vật biển, và rất nhiều trong số đó được coi là mẫu vật quý của quốc gia.  (18/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Phát triển thị trường ô-tô theo hướng nào?

  19/02/2017
Sau hơn 20 năm phát triển, ngành công nghiệp ô-tô Việt Nam đã có 18 doanh nghiệp (DN) FDI và 38 DN trong nước tham gia sản xuất. Ngành công nghiệp ô-tô đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước (NSNN), bình quân khoảng hơn một tỷ USD/năm (chỉ tính riêng các khoản thuế) và giải quyết việc làm cho khoảng 80 nghìn lao động. Tuy nhiên, về tổng thể, ngành ô-tô đã không đạt được nhiều mục tiêu như kỳ vọng ban đầu…  

Bảo tồn các loài hoang dã nguy cấp ở Việt Nam

  19/02/2017
Thời gian qua, công tác bảo tồn các loài hoang dã ở nước ta đã đạt được một số thành tựu đáng kể như: gia tăng, phục hồi diện tích các hệ sinh thái được bảo vệ; phát hiện mới nhiều loài có ý nghĩa về khoa học và bảo tồn nhằm phục hồi, phát triển các nguồn gien quý. Tuy nhiên, do các áp lực từ biến đổi khí hậu (BĐKH), hoạt động của con người như: phá rừng, ô nhiễm môi trường, săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã (ĐVHD)…, dẫn đến sự sụt giảm các quần thể loài trong tự nhiên ở Việt Nam hiện nay.  

Phụ nữ mang thai mắc thủy đậu cần lưu ý điểm gì?

  16/02/2017
NDĐT - Bệnh nhân đang có thai mà mắc thủy đậu cũng cần theo dõi sát sao để tránh xảy ra biến chứng, đặc biệt là khi thai đang trong giai đoạn 3 tháng đầu. 

Chông chênh “giấc mơ Mỹ”

  14/02/2017
Ngay sau khi đọc lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ hôm 20-1, ông Đ.Trăm bắt tay ngay vào thực hiện mục tiêu “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thông qua việc ban hành một loạt sắc lệnh liên quan các vấn đề đối nội và đối ngoại quan trọng của Oa-sinh-tơn. Trong đó, sắc lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với người tị nạn và công dân từ một số nước có người Hồi giáo chiếm đa số là chủ đề nóng bỏng không chỉ đối với riêng “xứ cờ hoa”, mà còn khiến dư luận thế giới đặt câu hỏi về giá trị của “giấc mơ Mỹ” trong bối cảnh mới.  

Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn, người dành cả cuộc đời cho sự nghiệp khoa học và giáo dục

  14/02/2017
GS Nguyễn Cảnh Toàn (trong ảnh) sinh ngày 28-9-1926 ở vùng quê có truyền thống hiếu học, thuộc xã Đông Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), là người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp khoa học và giáo dục.  

Phát triển bền vững ngành nuôi, chế biến cá tra (Kỳ 1)

  14/02/2017
Ngành nuôi cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm nghìn lao động và đóng góp rất lớn cho ngân sách các tỉnh trong khu vực. Thế nhưng, thời gian qua, ngành cá tra xuất khẩu khu vực ĐBSCL đã có những biến động bất thường, có lúc gần như vào ngõ cụt, đòi hỏi các ngành, các cấp phải tổ chức lại ngành hàng, với mục tiêu đưa con cá tra thật sự trở lại thời hoàng kim vốn có.  

Cán bộ huyện Hoàng Su Phì tiết kiệm tiền góp quỹ tình nghĩa xây dựng quê hương

  13/02/2017
NDĐT - Mỗi cán bộ công chức, viên chức ở huyện vùng cao Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tiết kiệm hai nghìn đồng một ngày để ủng hộ quỹ tình nghĩa xây dựng quê hương. “Tích tiểu thành đại”, một năm huyện có hơn hai tỷ đồng tiền quỹ để đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong điều kiện huyện nghèo, vốn ngân sách hạn hẹp, đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự sẻ chia, tinh thần chung sức xây dựng NTM của đội ngũ cán bộ địa phương. 

Động lực mới phát triển nông nghiệp Việt Nam

  11/02/2017
Bài 2: Đồng bộ giải pháp cần thiết cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông sản sạch NDĐT - Tại hội nghị xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam ngày 18-12-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang và sẽ tăng tốc trên toàn cầu, Việt Nam có ba thế mạnh quan trọng cần phát huy là công nghệ thông tin, du lịch và nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao…  

Cần xử lý tình trạng xả nước thải ra sông Lô gây ô nhiễm môi trường

  10/02/2017
NDĐT - Theo phản ánh của người dân thôn Bến Đền, xã Bạch Xa và thôn 68, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, thời gian vừa qua có hiện tượng các nhà máy trong Cụm công nghiệp Nam Quang, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang xả thải trực tiếp ra sông Lô, đoạn tiếp giáp giữa hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây.  

Động lực mới phát triển nông nghiệp Việt Nam

  10/02/2017
Bài 1: Thành quả và vấn đề đặt ra trong phát triển nông nghiệp NDĐT - Với hàng chục triệu hộ nông dân, khoảng 10.500 HTX nông nghiệp và hơn 33 nghìn doanh nghiệp đang trực tiếp tổ chức sản xuất nông nghiệp trên 70 triệu mảnh ruộng, ngành nông nghiệp Việt Nam hiện thu hút trên 50% lực lượng lao động, tạo ra khoảng 20% GDP và khoảng 19% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của cả nước. 

Xin chữ đầu Xuân - một nét đẹp văn hóa của người Việt

  08/02/2017
NDĐT – Đã từ lâu, phong tục xin và cho chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an. 

Giải pháp nào cho 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ?

  08/02/2017
NDĐT - Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Chính phủ về xử lý các tồn tại, yếu kém của các dự án nghìn tỷ thuộc các doanh nghiệp do ngành công thương quản, Bộ Công thương đã yêu cầu Vụ Kế hoạch phối hợp các đơn vị liên quan báo cáo cho Bộ trước ngày 10-2-2017 về 12 dự án kém hiệu quả có nguy cơ đóng cửa, phá sản.  

Quỹ hỗ trợ điện ảnh: Chờ 10 năm vẫn... trên giấy

  07/02/2017
NDĐT – Quỹ hỗ trợ điện ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy sản xuất, phát triển phim trong nước, hỗ trợ các tài năng trẻ và dành tiền đầu tư cho các phim về đề tài chính trị, tuyên truyền đường lối chính sách… Thế nhưng đề án Quỹ hỗ trợ điện ảnh của Cục Điện ảnh xây dựng đã 10 năm nay vẫn chưa được thông qua, chưa đi vào hoạt động.