Đại tiệc ánh sáng dưới mưa

Đại tiệc ánh sáng dưới mưa

NDĐT - Đêm thứ ba Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 - DIFF 2017, có chủ đề Kim, đã thực sự mang đến cho thành phố biển Đà Nẵng một đêm trình diễn ánh sáng trên sông Hàn đầy ấn tượng. Các đội pháo hoa kỳ cựu đến từ Vương quốc Anh và Trung Quốc đã làm bừng sáng sông Hàn trong pháo hoa – âm nhạc – ánh sáng và mưa.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Yêu cầu kiểm tra việc mua sắm thiết bị khám, chữa bệnh gây lãng phí

  27/05/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm tra thông tin báo nêu liên quan mua sắm thiết bị khám, chữa bệnh và sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế.  

Điều đọng lại sau một thất bại

  25/05/2017
NDĐT – Chúng ta đã thua ứng cử viên vô địch U20 Pháp với tỷ số 4-0. Đó là một kết quả không gây bất ngờ với bất cứ ai đã xem trận đấu này cũng như dự đoán trước đó. Nhưng điều quan trọng nhất là sau những bàn thua, vẫn còn nhiều điều đọng lại đối với các cầu thủ trẻ của chúng ta. 

Để phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết của Đảng

  25/05/2017
NDĐT - TS Phan Thanh Hà, chuyên gia kinh tế cho rằng, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã coi phát triển kinh tế tư nhân như một động lực quan trọng của nền kinh tế. Sự thay đổi lần này dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, đã đem lại niềm tin cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chủ trương cần được cụ thể hóa bằng luật pháp do Quốc hội ban hành và điều hành cụ thể của Chính phủ, để sớm đi vào cuộc sống. 

Lãng phí hàng trăm tỷ đồng vì thiết bị y tế "tồn kho"

  24/05/2017
NDĐT - Kiểm toán Nhà nước vừa công bố những số liệu giật mình về thực tế mua sắm và sử dụng kém hiệu quả trang thiết bị y tế tại một số bệnh viện, địa phương.  

Chặn tình trạng “lạm phát quy hoạch” bằng Luật Quy hoạch

  24/05/2017
NDĐT – Luật Quy hoạch sẽ giúp giảm số lượng phải lập từ tổng số 19.285 quy hoạch xuống còn 11.413 cho giai đoạn 2011-2020, nghĩa là có gần 8.000 quy hoạch sẽ không được thực hiện. Điều này giúp giảm tình trạng “lạm phát quy hoạch” đang diễn ra các cấp từ cấp quốc gia, cấp vùng, cấp tỉnh… của nước ta. 

Điều chỉnh 13 dự án BOT đường bộ, giảm thời gian thu phí gần 100 năm

  24/05/2017
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã hoàn thành quyết toán từng phần hoặc toàn bộ giai đoạn xây dựng đối với 21 dự án BOT; trong đó, có 19 dự án đường bộ và hai dự án hàng hải. Đối với 13 dự án BOT, đã giảm thời gian thu phí tổng cộng 92 năm ba tháng. 

Những sai sót nghiêm trọng trên Danh sách bài hát phổ biến của Cục Nghệ thuật biểu diễn

  23/05/2017
NDĐT - Trong một hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) nói rằng danh sách các bài hát đã được cấp phép đều có mặt trên website của Cục, khi cần có thể tra cứu, tiện cho việc các địa phương cấp phép ghi hình, phát hành băng đĩa… Tuy nhiên, theo facebook một nhạc sĩ, danh mục các bài hát mà Cục NTBD đưa lên có nhiều sai sót đến mức “có thể viết lại lịch sử âm nhạc nước nhà”. PV đã tìm lại danh sách các bài hát phổ biến được đăng tải công khai trên trang web http://cucnghethuatbieudien.gov.vn/ và phát hiện ra nhiều chi tiết dở khóc dở cười. 

Cấp phép phổ biến các ca khúc đã lưu hành rộng rãi: Cần xem xét lại cách quản lý

  23/05/2017
NDĐT - Cách mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang làm hiện nay, là cấp phép phổ biến cho các ca khúc nổi tiếng, quen thuộc với nhiều thế hệ công chúng, đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống văn nghệ cả nước, cho thấy sự lúng túng và cách xử lý nặng tính hình thức của cơ quan quản lý này. 

Để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ vàng

  23/05/2017
NDĐT – Thị trường vàng thế giới những tháng đầu năm và triển vọng trong tương lai gần vẫn có xu hướng đi lên do chịu tác động từ nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Song người tiêu dùng nên thận trọng trước những bất thường về giá để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ trên thị trường.  

Bài 5: Ngư dân cũng cần chủ động giám sát chất lượng đóng tàu

  22/05/2017
NDĐT – Sau khi Báo Nhân Dân điện tử đăng loạt bài “Đừng xem tàu vỏ thép là “miếng bánh”!” phản ánh những vi phạm về việc "rút ruột tàu vỏ thép" ở Bình Định, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Khai thác thủy sản, Bộ NN&PTNT, cho biết, Bộ đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra lại toàn diện từ quy trình xét duyệt hồ sơ của các cơ sở đóng tàu đến quá trình thi công và cả hoạt động vận hành xử lý sau khi được bàn giao tàu. Khi phát hiện ra tổ chức, cá nhân nào sai phạm đến đâu thì quy trách nhiệm và xử lý đến đó.  

Nhiều dự án xây dựng bãi đỗ xe ở Hà Nội bị biến tướng

  22/05/2017
Trong khi quỹ đất dành cho giao thông tĩnh ở Hà Nội rất thiếu, thành phố phải bố trí điểm đỗ cho phương tiện trên lòng đường các tuyến phố, thì nhiều dự án xây dựng bãi đỗ xe lại biến thành nơi kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Điều đáng nói, sự việc xảy ra nhiều năm ngay giữa trung tâm thành phố, nhưng các vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại. Ở đây, bên cạnh việc chính quyền địa phương chưa làm tròn trách nhiệm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, còn cho thấy nhiều kẽ hở trong công tác cấp phép đầu tư. 

Giúp doanh nghiệp phát huy lợi thế cách mạng công nghiệp 4.0

  22/05/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 (công nghiệp 4.0) đang có sức lan tỏa sâu và rộng hơn bao giờ hết. Nếu phát huy được những lợi thế do cuộc cách mạng này mang lại, chắc chắn doanh nghiệp (DN) sẽ có được cơ hội để thật sự bứt phá. Ngược lại, những DN không chuẩn bị cho bối cảnh mới rất có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. 

Học sinh chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”

  20/05/2017
Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, được sự giúp đỡ của thầy, cô giáo và bạn bè, Phạm Huy - học sinh lớp 11, Trường THPT thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”. Sản phẩm của Huy đã đoạt giải quán quân tại Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia của học sinh trung học khu vực phía bắc năm học 2016-2017 (ViSEF). Ngày 13-5, Phạm Huy được cấp visa sang Mỹ tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) 2017. 

Lắp thang trong hang Sơn Đoòng, cần thận trọng trong đánh giá tác động môi trường

  19/05/2017
NDĐT- Thời gian gần đây dư luận tại Quảng Bình đang chú ý đến việc chính quyền địa phương cho phép thử nghiệm đi xuyên hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng - bằng cách lắp đặt thang để vượt qua “Bức tường Việt Nam”, giúp du khách rút ngắn khoảng cách đi lại và thời gian lưu trú tại đây, nhưng đồng thời cũng gây lo ngại làm ảnh hưởng đến sự nguyên sơ của di sản vô giá này.