Phương án EU 2.0 của Tổng thống Emmanuel Macron

NDĐT- Trong quá trình đối phó với một loạt vấn đề như cuộc khủng hoảng nợ công của Hy Lạp, cuộc khủng hoảng người di cư, các vụ khủng bố và đặc biệt là quyết định rời khỏi Liên hiệp châu Âu (Brexit) của nước Anh, tất cả 27 thành viên của Liên hiệp châu Âu (EU) đều hiểu rằng EU cần một cuộc đại phẫu. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nghịch lý cổ phần hóa

  cách đây 9 giờ
Quá trình thực hiện cổ phần hóa (CPH) các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và thoái vốn nhà nước (TVNN) thường xuyên được “thúc đẩy” với tinh thần quyết liệt cùng những nỗ lực và chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, dù đạt được kết quả khá mỹ mãn là 96,5% số DNNN đã được CPH, nhưng chỉ 8% số vốn nhà nước được chuyển giao cho khu vực tư nhân…  

Nghiêm cấm “lập lờ” xã hội hóa để lạm thu

  cách đây 9 giờ
Ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An.  

Lâm tặc từ… trời rơi xuống!?

  23/09/2017
Khoảng 20 ngày, sau khi vụ phá rừng nghiêm trọng tại xã An Hưng (huyện An Lão) bị phát hiện, UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức một cuộc họp nhằm phân tích nguyên nhân vì sao một diện tích lớn rừng bị bốc hơi gọn nhẹ đến thế! Con số thiệt hại không phải là 43,7 ha như công bố ban đầu mà lên tới 60,9 ha. Rừng chỉ có một con đường độc đạo, ban bệ giữ rừng đầy đủ, vậy mà không ai biết lâm tặc vận chuyển gỗ ra bằng cách nào. Nghịch lý ấy khiến Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thốt lên: Đó là việc không thể chấp nhận được. Đáng lưu ý, khu vực này theo chính ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện An Lão, vốn là điểm nóng về phá rừng với con số thống kê của năm 2016 là 162 vụ, với khoảng 170 ha bị ảnh hưởng. 

Những quan niệm sai lầm về đường

  23/09/2017
NDĐT - Chúng ta đã đọc qua những tài liệu đáng báo động, tham gia những lớp học về sức khỏe và tận mắt chứng kiến sự gia tăng về các căn bệnh tim mạch, tiểu đường hay nạn béo phì. Phải chăng đường là nguyên nhân chính? 

Sáng 27-9, Giao lưu trực tuyến "Kỹ năng sống cho học sinh phổ thông"

  23/09/2017
NDĐT - Hình thành kỹ năng sống cho con em trong lứa tuổi thanh thiếu niên đang là vấn đề ngày càng được nhiều bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và xã hội chú ý đến. Kỹ năng sống cho học sinh theo cách hiểu đơn giản nhất, gần gũi nhất thì đó chính là những kỹ năng học tập, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, kỹ năng làm việc, giúp các em tạo dựng khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác, với xã hội và khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Đó là nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh. 

Ngang nhiên phá rừng phòng hộ, chính quyền bất lực

  22/09/2017
NDĐT - Nhiều diện tích rừng phòng hộ ở huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đang bị “xóa sổ” từng ngày. Tình trạng này diễn ra ngang nhiên trước sự bất lực của cơ quan chức năng. 

Nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính

  22/09/2017
Từ ngày 25-9, Nghị định số 92/2017/NĐ-CP (Nghị định 92) của Chính phủ về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC)” chính thức có hiệu lực. Nghị định mới hứa hẹn sẽ tạo hành lang pháp lý cho hoạt động kiểm soát, tạo sự công khai, minh bạch trong cải cách TTHC.  

Làm nhà, “chờ thủy điện”!...

  21/09/2017
Chỉ vài đêm, tận vùng núi sâu tỉnh Quảng Ngãi, hàng loạt ngôi nhà mới mọc lên. Nhưng đây là nhà hoang, bởi không có người ở. Những ngôi nhà giữa rừng đó rộn ràng ôm theo giấc mộng xa xôi. 

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

  20/09/2017
NDĐT - Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng. 

Những hình ảnh của Tuần Bay Athen lần thứ 6

  20/09/2017
NDĐT - Tại sự kiện hàng không Tuần Bay Athen lần thứ 6 được tổ chức tại căn cứ không quân Tanagra, phía Bắc Athen, Hy Lạp, các đội bay nhào lộn hàng đầu châu Âu đã làm ngây ngất khán giả với những màn trình diễn đặc sắc. 

Sáu ngày đêm truy bắt tử tù vượt ngục

  20/09/2017
Sau sáu ngày đêm tập trung cao độ, ráo riết truy lùng, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ được hai tên tử tù trốn khỏi Trại tạm giam T16 là Lê Văn Thọ (34 tuổi, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, Quốc Oai). Trước đó, ngày 11-9, ngay khi nắm được thông tin về cuộc đào tẩu của hai tử tù, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập Ban chuyên án truy bắt hai đối tượng do Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Cảnh sát làm Trưởng ban. 

Nỗ lực khôi phục sản xuất sau sự cố môi trường biển ở miền trung (Bài 1)

  20/09/2017
Tính đến cuối tháng 8-2017, việc chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân bốn tỉnh miền trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế sau sự cố môi trường biển đã cơ bản hoàn thành. Vấn đề đặt ra hiện nay là, người dân đã và sẽ sử dụng số tiền được bồi thường như thế nào để bảo đảm hiệu quả sản xuất và ổn định đời sống một cách tốt nhất ? 

Dấu ấn Việt Nam

  19/09/2017
Ngày 20-9-1977, Việt Nam chính thức gia nhập Liên hợp quốc (LHQ), mở ra một trang mới trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Trải qua 40 năm với nhiều biến động quốc tế, từ một thành viên còn bỡ ngỡ, Việt Nam đã trở thành một thành viên tích cực của LHQ, ghi dấu ấn đậm nét về một quốc gia luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần thực hiện các sứ mệnh cao cả của LHQ. 

Điện “sạch”- Sao vẫn chờ cơ chế?

  18/09/2017
Thiếu cơ chế hỗ trợ, giá bán quy định thấp, nhà đầu tư trong nước không mặn mà với các dự án năng lượng tái tạo. Nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình dù rất có nhu cầu lắp đặt, sử dụng, nhưng còn e dè khi đầu tư cho điện “sạch”.