"Bảo tàng ông Bảng" - nơi tưởng nhớ và tri ân đồng đội

NDĐT - Sau những khó khăn tưởng như không vượt qua được, giờ đây, “Bảo tàng ông Bảng” - cách gọi đầy trìu mến của người dân với Bảo tàng Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày - đã được cả nước biết đến. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo TP Hà Nội nhiều lần đến thăm và động viên; các thế hệ học sinh, các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng cũng thường xuyên tìm về học tập. (26/07/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Điều chỉnh bãi đỗ xe trên cơ sở bảo vệ di tích và sự đồng thuận của các bên

  cách đây 4 giờ
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản nêu rõ ý kiến về vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san lấp khi thực hiện dự án xây dựng bãi đỗ xe lăng Tự Đức - Đồng Khánh, thuộc phường Thủy Xuân, thành phố Huế. 

Phát huy sức mạnh pháp luật trong phòng, chống tham nhũng

  cách đây 18 giờ
Pháp luật là phương tiện quan trọng để phòng, chống sự lộng quyền, lạm quyền và sự tha hóa của quyền lực trong cơ quan nhà nước. Ðối với các hành vi tham nhũng - một biểu hiện điển hình của sự tha hóa quyền lực, một mặt, pháp luật góp phần bịt kín các lỗ hổng trong tổ chức và hoạt động của quyền lực nhà nước, có nguy cơ tạo ra tham nhũng, tiêu cực; mặt khác, là phương tiện để cưỡng chế, răn đe, xử lý nghiêm minh các hành vi ấy. 

Phòng chống sốt xuất huyết không thể "hình thức"

  cách đây 18 giờ
Tính từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 58 nghìn người mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 18 người chết. So với cùng kỳ năm 2016, số người nhập viện tăng 11,2%; số người chết tăng bốn người. 

Chín loại vi khuẩn kháng kháng sinh nguy hiểm nhất

  26/07/2017
NDĐT - Đầu năm nay, WHO đã đưa ra danh sách các vi khuẩn nguy hiểm nhất thế giới. Chín trong số đó được xếp vào loại được ưu tiên cao và quan trọng trong việc phát triển các loại kháng sinh mới giúp chống lại chúng. 

Bài thơ và những cây bồ kết ở Đồng Lộc

  24/07/2017
Vẫn thường cùng nhau hành hương về nguồn, viếng thăm và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang Trường Sơn hay Ngã ba Đồng Lộc, bởi vậy chúng tôi gần như đều nằm lòng bài thơ Lời thỉnh cầu ở nghĩa trang Đồng Lộc của nhà thơ Vương Trọng, được khắc trên bia đá trong khu tưởng niệm mười cô gái Đồng Lộc. 

Phát triển hay mai một?

  22/07/2017
Biểu diễn đờn ca tài tử kết hợp với các tour du lịch được xem là một trong những giải pháp “cấp cứu” loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của Nam Bộ đang có nguy cơ ngày càng mai một này. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, loại hình này có thể bị biến chất…  

Cân nhắc, thận trọng trong quy hoạch phát triển bờ biển Nha Trang

  22/07/2017
Biển Nha Trang là nét đẹp, là tài nguyên quý báu của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, việc bảo tồn, phát huy các giá trị biển Nha Trang là một bài toán khó, cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. 

U22 Việt Nam giành chiến thắng đậm trước U22 Ma Cao

  21/07/2017
NDĐT – Chơi áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu, U22 Việt Nam đã có chiến thắng nhàn nhã 8-1 trước U22 Ma Cao trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng I vòng loại U23 châu Á 2018.  

[Infographic] Cách phân biệt và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

  21/07/2017
NDĐT - Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng tại các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... Bệnh vốn lưu hành tại Hà Nội, lại thêm thời tiết đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh phát triển, nên dịch bệnh càng dễ bùng phát. 

Âm vang "Cõi thiêng Đồng Lộc"

  21/07/2017
NDĐT -Cách đây 49 năm, ngày 24-7, mười nữ thanh niên xung phong Tiểu đội Võ Thị Tần thuộc C552, Tổng đội TNXP 55 đã anh dũng hy sinh trong lúc đang đào lấp hố bom thông đường ngay tại ngã ba lịch sử này. Tấm gương hy sinh anh dũng của mười liệt nữ cùng nhiều thế hệ lực lượng thanh niên xung phong, quân đội, công an, cán bộ giao thông,... ở Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.  

Không để lặp lại những dự án thua lỗ nghìn tỷ

  21/07/2017
NDĐT - Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công thương mới đây đã có văn bản chỉ đạo đấu thầu công khai, minh bạch, tại gói thầu M05 thuộc Hợp đồng EPC Xây dựng Nhà máy chính Nhà máy điện Sông Hậu 1. 

Nhận diện và chống “chảy máu” tài sản công

  21/07/2017
Thời gian qua, bên cạnh một số thành công đáng ghi nhận, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận quá trình cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) còn diễn ra khá chậm, chưa thật sự đạt mục tiêu về tăng cường huy động vốn xã hội hóa và bổ sung nguồn lực mới cho phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động DNNN sau CPH… Ðáng chú ý, nguy cơ thất thoát tài sản công đã và đang khiến dư luận lo ngại.  

Nông dân Bắc Cạn liên tục mất mùa, ai chịu trách nhiệm ?

  20/07/2017
NDĐT - Không tuân thủ khuyến cáo của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, những vụ lúa gần đây, nhiều gia đình nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn mất mùa, thất thu, năng suất, chất lượng lúa giảm, thiếu đói. Qua đây, cũng bộc lộ việc tổ chức sản xuất ở địa phương còn bất cập.