Những đổi thay ở bản Cát Cát

NDĐT - Tránh xa cái ồn ào sôi động, khói bụi ngột ngạt hàng ngày từ các công trình xây dựng tại thị trấn Sapa, dọc theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 2km bạn sẽ đến bản Cát Cát. Nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, giữa mây ngàn gió núi, Cát Cát là điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho bạn khi muốn tìm hiểu và khám phá đời sống văn hóa của con người vùng cao Tây Bắc.  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Những hình ảnh kỷ niệm đám cưới bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Phillip vừa kỷ niệm đám cưới bạch kim vào ngày 20-11. Cặp vợ chồng hoàng gia này kết đôi vào năm 1947. Bảy thập kỷ trôi qua cùng nhiều thăng trầm lịch sử, cặp đôi hoàng gia của vương quốc Anh cũng để lại nhiều hình ảnh đầy dấu ấn.  

“Xóa” tàu cá vỏ gỗ: Gặp khó vì tập quán

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thực hiện quy định tạm dừng đóng mới tàu cá vỏ gỗ trên địa bàn. Thay vào đó, địa phương khuyến khích ngư dân đóng mới tàu cá bằng vỏ thép hoặc composite vì mục tiêu phát triển đội tàu khai thác xa bờ theo hướng hiện đại hóa. Tuy nhiên, việc hạn chế đóng mới tiến đến “xóa” tàu cá vỏ gỗ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu đang gặp không ít khó khăn, do tập quán khai thác thủy sản lâu đời của bà con ngư dân vẫn là tàu đánh bắt vỏ gỗ. 

Củng cố vai trò “đầu tàu” kinh tế - xã hội

  21/11/2017
Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 4 Quốc hội (QH) khóa XIV, sáng 14-11, QH đã nghe tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh. Dự thảo Nghị quyết đã đề xuất nhiều chính sách theo hướng tạo ưu đãi hơn, hỗ trợ thành phố này phát triển, củng cố vai trò “đầu tàu” kinh tế - xã hội (KT-XH) cả nước. 

Khả quan xử lý nợ xấu năm 2018

  21/11/2017
Thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 (NQ 42) của Quốc hội (QH), các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh việc xử lý nợ xấu. Kỳ vọng việc xử lý nợ xấu từ năm 2018 sẽ khả quan, nhưng cần có thêm chính sách hỗ trợ. 

Thầy cô vá áo

  20/11/2017
NDĐT - Cứ cái cữ 20-11, cũng là khi cái rét vừa gõ cửa mọi nhà. Vùng biên viễn phía bắc, sáng ra sương giăng mù trời. Cái rét bao giờ cũng đến sớm hơn. Người bạn tôi là một cô giáo dạy mầm non ở nơi cổng trời Quản Bạ (Hà Giang). Cô bảo, cứ tầm này là bắt đầu ngóng xem năm nay rét nhiều hay rét ít. Bọn trẻ bốn, năm tuổi mà đường đến trường một vài cây số. Chúng phải lội suối, trèo đèo. Mưa rét nhiều, lũ trẻ sẽ nghỉ học.  

"Suối Thầy giáo", nơi núi cao Hà Nhì

  18/11/2017
Ở Mù Cả (Mường Tè, Lai Châu), nơi phần lớn người Hà Nhì sinh sống, thật lạ tai khi có những tên núi, tên suối như "suối Thầy giáo", "núi ông Bôn"… Thực ra đó là cách họ để suối, để núi gửi lời tri ân đến người thầy cắm bản đầu tiên của mình - thầy giáo Nguyễn Văn Bôn, người đầu tiên trong ngành Giáo dục phổ thông nước ta được Hồ Chủ tịch ký tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (ngày 3-6-1962).  

Ðể luật phát huy hiệu quả

  18/11/2017
Từ khi thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2005 và Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với PCTN, đến nay, công tác này đã đạt được nhiều kết quả tích cực, quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư. Tuy nhiên, nhìn tổng thể công tác PCTN ở nước ta vẫn chưa như mong muốn.  

Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của đất nước (*)

  17/11/2017
(Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thưa toàn thể quý vị, Hiền tài là nguyên khí quốc gia. 

Động lực mới phát triển kinh tế

  16/11/2017
Việt Nam đang xúc tiến thành lập ba đặc khu kinh tế (ĐKKT), gồm: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là mô hình được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới cho phát triển kinh tế và cải cách, bởi ĐKKT có môi trường kinh doanh nổi trội, thể chế minh bạch, bộ máy hành chính hiệu quả. 

Nâng cao sức khỏe nhân dân là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân

  16/11/2017
Đảng và Nhà nước ta luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, duy trì nòi giống của dân tộc. 

Bãi trông xe không phép hàng chục năm ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

  15/11/2017
NDĐT - Từ hàng chục năm nay, trong khuôn viên của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngang nhiên tồn tại bãi trông xe thu phí không phép, các khu vực vỉa hè của khu di tích này cũng đang “biến tuớng” thành các bãi để xe gây mất an ninh trật tự xã hội. 

Tinh hoa nghề thêu truyền thống: Gìn giữ và lan tỏa

  15/11/2017
NDĐT - Khởi đầu từ những cặp gối thêu chữ lồng dành cho các đôi uyên ương, hay chiếc khăn tay gửi nhớ gửi thương với hình ảnh đôi chim bồ câu chung thủy… những sản phẩm thêu tay truyền thống của Tân Mỹ cứ thế từng bước được hoàn thiện hơn và ngày càng nhận được sự yêu mến của đông đảo khách hàng trong, ngoài nước. 

"Bản tình ca từ đá" ở vùng cao Hà Giang

  15/11/2017
Cây hoa tam giác mạch từng giúp đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang qua cơn giáp hạt trước đây, nay đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Mùa hoa kéo dài khoảng hai tháng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, mang đến nguồn thu lớn cho phát triển du lịch ở vùng đất cực bắc của Tổ quốc. 

Linh hoạt điều hành chính sách tiền tệ

  15/11/2017
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ghi nhận sự ổn định của thị trường tiền tệ, ngoại hối và sự quyết tâm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam trong việc hiện đại hóa khuôn khổ chính sách tiền tệ (CSTT); Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam lọt Top 30 của thế giới; Moody’s nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực"; Bloomberg đánh giá VND là một trong những đồng tiền ổn định nhất châu Á;… Ðó là những đánh giá khách quan, tích cực của các tổ chức quốc tế về điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng trong thời gian qua.