Bảo tồn, duy tu nhưng không được làm sai lệch di tích

Bảo tồn, duy tu nhưng không được làm sai lệch di tích

Việc tu bổ một số hạng mục phụ trong khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) và công trình Bia Quốc học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa qua đã gây nhiều tranh luận về công tác bảo tồn di tích sao cho đúng cách. Đây là vấn đề cần có kiến thức chuyên môn sâu sắc, sự cẩn trọng và cách nhìn khách quan. (17/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giúp người dân vùng lũ Quảng Bình vui đón Tết

  17/01/2017
Năm 2016, tỉnh Quảng Bình đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó nghiêm trọng nhất là thiệt hại do hai trận lũ lớn trong tháng 10. Với tinh thần không để người dân nào không có Tết, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 cho người nghèo với những nội dung cụ thể và thiết thực. 

Bầu cử Tổng thống Pháp 2017: Những gương mặt triển vọng

  10/01/2017
NDĐT - Chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Pháp đang làm nóng bầu không khí giá lạnh của mùa đông. Đại diện các đảng phái đã bắt đầu vào cuộc một cách mạnh mẽ và tận dụng những ưu thế, những chiến lược riêng của mình để giành được sự ủng hộ của cử tri Pháp.  

Hà Tiên – cửa ngõ văn hóa biển miền Tây

  10/01/2017
NDĐT - Thị xã Hà Tiên mang vẻ đẹp không thể trộn lẫn với bất cứ đô thị nào. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi, phố xá và các khu rừng. Ở đây, nhịp sống chậm rãi của người phố thị kéo du khách trở về với không gian và thời gian xa xôi…  

Người dân lo lắng vì đào nở sớm

  10/01/2017
NDĐT - Thời tiết miền bắc thay đổi thất thường, nắng nóng vào những tuần cận Tết, vì vậy, đào được bán ở các chợ hoa chủ yếu là đào đã nở và không được giá như mọi năm. 

Ngăn chặn thực phẩm bẩn thẩm lậu qua biên giới

  07/01/2017
Ðã thành thông lệ, vào những ngày gần Tết cổ truyền, các đối tượng làm ăn phi pháp lại lợi dụng đẩy mạnh hoạt động buôn lậu, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và gian lận thương mại. Ðây cũng là lúc các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh tập trung lực lượng để đấu tranh, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, góp phần bảo vệ người tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất trong nước, ổn định thị trường.  

Thách thức trên “sân chơi” AEC (Tiếp theo và hết) (*)

  06/01/2017
Bài 3: Cuộc chơi không dành cho ngắn hạn - Nhìn lại một năm Việt Nam gia nhập AEC, cơ hội và thách thức đã dần “lộ diện” một cách rõ ràng hơn đối với các doanh nghiệp (DN) nước ta. Có thể những kỳ vọng sớm tạo được sự đột phá trong kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường ASEAN đã vơi đi nhưng điều đó lại là cơ sở để các DN thấy được những điểm mạnh, yếu của mình, từ đó cơ cấu lại, hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững.  

Phát triển các tuyến xe buýt nhanh để giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn

  05/01/2017
Sau gần một tuần đưa vào hoạt động, tuyến xe buýt nhanh đầu tiên (BRT) của Hà Nội, lộ trình Kim Mã - Yên Nghĩa bước đầu nhận được sự ủng hộ của người dân. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số ý kiến phản ánh những bức xúc của chủ các phương tiện giao thông cá nhân trước một số thay đổi về công tác tổ chức giao thông trên tuyến đường BRT đi qua.  

Áp lực giữ rừng Yóc Đôn mùa lá rụng

  04/01/2017
NDĐT - Rừng khộp, loại rừng đặc trưng ở Vườn Quốc gia (VQG) Yóc Đôn vào mùa lá rụng chỉ còn thân cây trơ trọi giữa nền trời xanh ngắt. Len lỏi giữa rừng già Yóc Đôn, chúng tôi nghe rõ những bước chân xào xạc vội vã của những người giữ rừng nơi đây, họ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí phải đổ cả máu để giữ những diện tích rừng già quý giá. 

Xe điện và chính sách phát triển giao thông bền vững ở Pháp

  04/01/2017
NDĐT - Trong số các nước châu Âu, Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong các chương trình bảo vệ môi trường, với nhiều giải pháp hữu hiệu. Một trong những giải pháp đó là khuyến khích sử dụng các loại xe điện: xe đạp điện, ô tô điện…  

Xuân mới ở Trường Sa

  02/01/2017
Những ngày cuối năm, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) như nhộn nhịp hẳn lên, bởi có sự góp mặt, mang hơi ấm của các đoàn công tác từ đất liền ra đảo. Ở nơi biển đảo xa xôi ấy, chúng tôi đã gặp những người con ưu tú của TP Hồ Chí Minh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.  

Người dân Hà Nội tưng bừng xuống phố đón chào năm mới 2017

  31/12/2016
NDĐT - Tối 31-12, trong tiết trời se se lạnh, tại trung tâm Hà Nội, hàng chục nghìn người dân đã đổ về các tụ điểm vui chơi giải trí để cùng nhau chào đón thời khắc bước sang năm mới 2017.  

Sôi động Lễ hội đếm ngược - Chào năm mới 2017 tại Hà Nội

  31/12/2016
NDĐT - Tối 31-12, hàng vạn người đã đổ về khu vực Hồ Hoàn Kiếm, trái tim của Thủ đô Hà Nội để đắm chìm trong “bữa tiệc nghệ thuật” chào đón năm mới 2017 đầy ấn tượng và ý nghĩa. 

Kỳ 5: Suy tư trước biển lớn

  31/12/2016
NDĐT – Chưa ai thống kê số làng biển nằm trong 700 xã biển của 28 tỉnh, thành phố khắp cả nước, nhưng cả nghìn ngôi làng ấy đã đứng trước biển nghìn năm nay với tư thế của người lấn biển, chống chọi bão giông và mưu sinh nhờ biển. Dù ở mức độ khác nhau, làng biển trên mỗi miền đất nước đang cần nhiều đổi thay, biến tâm thức biển nghìn đời nay thành tâm thế sẵn sàng đi ra biển lớn. Kỳ 1: Tâm thức biển của người Việt Kỳ 2: Làng săn "hung thần" biển cả Kỳ 3: Tiếng hát từ lễ hội cầu ngư Kỳ 4: Những "tỷ phú" với nghề càn quét lòng biển 

Nhức nhối nỗi lo mất an toàn thực phẩm (Kỳ 5)

  31/12/2016
Kỳ 5: Đi tìm thực phẩm sạch NDĐT – Trong khi thực phẩm mất an toàn đang hiện hữu chung quanh chúng ta gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, việc sản xuất thực phẩm sạch đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu là một trong những yêu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay.